"ปู"ไล่บี้ทำงบปี"56ทันใช้เดือนต.ค.

by System 11 มค. 2012
Share:

     นางฐิติมา ฉายแสง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้กำชับในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 10 ม.ค. เกี่ยวกับการจัดทำ งบประมาณปี 2556 ว่าจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนก.ย.2555 เพื่อให้สามารถรองรับการเบิกจ่ายงบประมาณต่างๆ ที่จะต้องใช้ในการพัฒนาประเทศ โดยในที่ประชุม นายวรวิทย์ จำปีรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณได้ชี้แจงเกี่ยวกับขั้นตอนการจัดทำงบประมาณปี 2556 ว่า ทุกหน่วยงานจะต้องเร่งส่งตัวเลขงบประมาณภายในเดือนมี.ค.นี้ เพื่อให้ทันเสนอครม.พิจารณาในช่วงปลายเดือนเม.ย. ก่อนนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงเดือนพ.ค.2555 เพื่อให้ร่าง งบประมาณดังกล่าวแล้วเสร็จภายในเดือนก.ย.นี้

     ด้านนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า การดำเนินการจัดทำงบประมาณปี 2556 ทั้งหมดจะต้องมีความชัดเจนและเรียบร้อยไม่เกินเดือนมิ.ย.2555 เพื่อให้สามารถเริ่มเบิกใช้งบประมาณได้ทันในเดือนต.ค.2555 ซึ่งนับเป็นเดือนแรกของปีงบประมาณ 2556 ยืนยันว่ากระบวนการจัดทำงบประมาณดังกล่าวน่าจะเสร็จทันตามกำหนดระยะเวลาที่ได้วางไว้

ที่มา : ข่าวสด

Share:

Related Articles

​GIT ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจรับรองอัญมณีและเครื่องประดับไทย

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี เครื่องประดับ และโล..

by SME Startup| 03 สค. 2021

​ไขความลับ...3 SMEเติบโตอย่างยั่งยืนในร้านเซเว่นฯ

เรื่องราวและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ตลอดจนแนวคิดของ 3 SMEs ไทยที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างยอดขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021