"ปู"ไล่บี้ทำงบปี"56ทันใช้เดือนต.ค.

by System 11 มค. 2012
Share:

     นางฐิติมา ฉายแสง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้กำชับในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 10 ม.ค. เกี่ยวกับการจัดทำ งบประมาณปี 2556 ว่าจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนก.ย.2555 เพื่อให้สามารถรองรับการเบิกจ่ายงบประมาณต่างๆ ที่จะต้องใช้ในการพัฒนาประเทศ โดยในที่ประชุม นายวรวิทย์ จำปีรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณได้ชี้แจงเกี่ยวกับขั้นตอนการจัดทำงบประมาณปี 2556 ว่า ทุกหน่วยงานจะต้องเร่งส่งตัวเลขงบประมาณภายในเดือนมี.ค.นี้ เพื่อให้ทันเสนอครม.พิจารณาในช่วงปลายเดือนเม.ย. ก่อนนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงเดือนพ.ค.2555 เพื่อให้ร่าง งบประมาณดังกล่าวแล้วเสร็จภายในเดือนก.ย.นี้

     ด้านนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า การดำเนินการจัดทำงบประมาณปี 2556 ทั้งหมดจะต้องมีความชัดเจนและเรียบร้อยไม่เกินเดือนมิ.ย.2555 เพื่อให้สามารถเริ่มเบิกใช้งบประมาณได้ทันในเดือนต.ค.2555 ซึ่งนับเป็นเดือนแรกของปีงบประมาณ 2556 ยืนยันว่ากระบวนการจัดทำงบประมาณดังกล่าวน่าจะเสร็จทันตามกำหนดระยะเวลาที่ได้วางไว้

ที่มา : ข่าวสด

Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021