"ปู"ไล่บี้ทำงบปี"56ทันใช้เดือนต.ค.

by System 11 มค. 2012
Share:

     นางฐิติมา ฉายแสง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้กำชับในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 10 ม.ค. เกี่ยวกับการจัดทำ งบประมาณปี 2556 ว่าจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนก.ย.2555 เพื่อให้สามารถรองรับการเบิกจ่ายงบประมาณต่างๆ ที่จะต้องใช้ในการพัฒนาประเทศ โดยในที่ประชุม นายวรวิทย์ จำปีรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณได้ชี้แจงเกี่ยวกับขั้นตอนการจัดทำงบประมาณปี 2556 ว่า ทุกหน่วยงานจะต้องเร่งส่งตัวเลขงบประมาณภายในเดือนมี.ค.นี้ เพื่อให้ทันเสนอครม.พิจารณาในช่วงปลายเดือนเม.ย. ก่อนนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงเดือนพ.ค.2555 เพื่อให้ร่าง งบประมาณดังกล่าวแล้วเสร็จภายในเดือนก.ย.นี้

     ด้านนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า การดำเนินการจัดทำงบประมาณปี 2556 ทั้งหมดจะต้องมีความชัดเจนและเรียบร้อยไม่เกินเดือนมิ.ย.2555 เพื่อให้สามารถเริ่มเบิกใช้งบประมาณได้ทันในเดือนต.ค.2555 ซึ่งนับเป็นเดือนแรกของปีงบประมาณ 2556 ยืนยันว่ากระบวนการจัดทำงบประมาณดังกล่าวน่าจะเสร็จทันตามกำหนดระยะเวลาที่ได้วางไว้

ที่มา : ข่าวสด

Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020