​กรมพัฒน์ จัดทีมโค้ชการตลาดติวเข้มแฟรนไชส์ลุยอาเซียน

by SME Thailand PR News 04 มีค. 2015
Share:


    กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดติวเตอร์ส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจเตรียมพร้อมออกตัวเข้าสู่ตลาดอาเซียนภายใต้ “โครงการพัฒนาศักยภาพการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์” กำหนดแนวทาง 3 ขั้น ด้วยการปูพื้นความรู้ที่จำเป็น ในธุรกิจ   แฟรนไชส์ การให้คำปรึกษาเชิงลึก และพาไปสู่การขยายธุรกิจแฟรนไชส์

     นางสาวรัตนา เธียรวิศิษฎ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้านอกจากจะมีภารกิจในการให้บริการจดทะเบียนและข้อมูลธุรกิจแก่ผู้ประกอบธุรกิจแล้ว บทบาทที่นับเป็นหัวใจสำคัญอีกประการหนึ่งที่กรมฯ ได้มุ่งสร้างสรรค์เพื่อการให้บริการอย่างดีเยี่ยมก็คือ การส่งเสริมผู้ประกอบธุรกิจ ที่นับว่าเป็นตัวจริงที่จะขับเคลื่อนธุรกิจและเศรษฐกิจของประเทศให้สามารถดำรงการแข่งขันทางการค้าได้ทุกสภาวการณ์ที่แปรเปลี่ยนตลอดเวลา โดยเฉพาะการพัฒนาให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถขยายกิจการได้ในรูปแบบ แฟรนไชส์ และสร้างขีดความสามารถในการบริหารธุรกิจให้ได้มาตรฐาน ประกอบกับเชื่อมโยงเครือข่ายทางพันธมิตรกับนักลงทุนไทยและต่างประเทศเพื่อมุ่งไปสู่ความเข้มแข็งของธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

               กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจึงได้จัด “โครงการพัฒนาศักยภาพการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์” ซึ่งจะดำเนินกิจกรรมใน 3 รูปแบบที่จะเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเริ่มจากกิจกรรมในรูปแบบแรกเป็นการปูพื้นฐานความรู้ด้าน “กลยุทธ์การตลาด” ผ่านการสัมมนา “ติดปีกการตลาดแฟรนไชส์ทะยานสู่ ASEAN” ซึ่งได้จัดขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม 2558 ณ โรงแรมริชมอนด์ เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจได้ทราบกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ    แฟรนไชส์ ทิศทางการตลาดในปัจจุบัน และเทคนิคการขยายตลาดไปสู่อาเซียนในอนาคตได้อย่างประสบความสำเร็จจากผู้เชี่ยวชาญในด้านธุรกิจแฟรนไชส์

               สำหรับกิจกรรมรูปแบบที่ 2 จะเป็น “การให้คำปรึกษา แนะนำ และปฏิบัติการเชิงลึก” โดยจะติวเข้มความรู้ด้านการตลาด การเจรจาที่ถือว่าเป็นเทคนิคสำคัญอย่างยิ่งในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็น  การลงทุนทั้งในหรือต่างประเทศก็ตาม ซึ่งจะคัดเลือกผู้ประกอบธุรกิจที่มีความพร้อมเข้าร่วมการอบรมดังกล่าว และสำหรับกิจกรรมในรูปแบบสุดท้ายคือ “การสร้างและขยายธุรกิจแฟรนไชส์” ซึ่งจะจัดให้ผู้ประกอบธุรกิจ ที่ผ่านการอบรมลงพื้นที่ปฏิบัติจริงได้มีโอกาสเข้าร่วมงานแสดงสินค้าหรือเจรจาธุรกิจที่จัดขึ้นทั้งในและต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศในอาเซียน อาทิ งานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ TFBO 2015 ณ ไบเทค บางนา งานแสดงธุรกิจ แฟรนไชส์ IFRA 2015 ณ ประเทศอินโดนีเซีย และกิจกรรมเจรจาธุรกิจกับนักลงทุนธุรกิจ แฟรนไชส์ ณ ประเทศกัมพูชา ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างโอกาสครั้งสำคัญให้กับผู้ประกอบธุรกิจที่กำลังศึกษาแนวทางการขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ให้มีความมั่นใจที่จะสามารถก้าวไปสู่ตลาดในต่างประเทศ และสร้างการยอมรับในระดับสากล

               ทั้งนี้ ผู้ประกอบธุรกิจที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรม และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า หมายเลขโทรศัพท์ 0 2547 5953 หรือ e-mail: franchisedbd@gmail.com
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021