​กรมพัฒน์ จัดทีมโค้ชการตลาดติวเข้มแฟรนไชส์ลุยอาเซียน

by SME Thailand PR News 04 มีค. 2015
Share:


    กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดติวเตอร์ส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจเตรียมพร้อมออกตัวเข้าสู่ตลาดอาเซียนภายใต้ “โครงการพัฒนาศักยภาพการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์” กำหนดแนวทาง 3 ขั้น ด้วยการปูพื้นความรู้ที่จำเป็น ในธุรกิจ   แฟรนไชส์ การให้คำปรึกษาเชิงลึก และพาไปสู่การขยายธุรกิจแฟรนไชส์

     นางสาวรัตนา เธียรวิศิษฎ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้านอกจากจะมีภารกิจในการให้บริการจดทะเบียนและข้อมูลธุรกิจแก่ผู้ประกอบธุรกิจแล้ว บทบาทที่นับเป็นหัวใจสำคัญอีกประการหนึ่งที่กรมฯ ได้มุ่งสร้างสรรค์เพื่อการให้บริการอย่างดีเยี่ยมก็คือ การส่งเสริมผู้ประกอบธุรกิจ ที่นับว่าเป็นตัวจริงที่จะขับเคลื่อนธุรกิจและเศรษฐกิจของประเทศให้สามารถดำรงการแข่งขันทางการค้าได้ทุกสภาวการณ์ที่แปรเปลี่ยนตลอดเวลา โดยเฉพาะการพัฒนาให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถขยายกิจการได้ในรูปแบบ แฟรนไชส์ และสร้างขีดความสามารถในการบริหารธุรกิจให้ได้มาตรฐาน ประกอบกับเชื่อมโยงเครือข่ายทางพันธมิตรกับนักลงทุนไทยและต่างประเทศเพื่อมุ่งไปสู่ความเข้มแข็งของธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

               กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจึงได้จัด “โครงการพัฒนาศักยภาพการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์” ซึ่งจะดำเนินกิจกรรมใน 3 รูปแบบที่จะเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเริ่มจากกิจกรรมในรูปแบบแรกเป็นการปูพื้นฐานความรู้ด้าน “กลยุทธ์การตลาด” ผ่านการสัมมนา “ติดปีกการตลาดแฟรนไชส์ทะยานสู่ ASEAN” ซึ่งได้จัดขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม 2558 ณ โรงแรมริชมอนด์ เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจได้ทราบกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ    แฟรนไชส์ ทิศทางการตลาดในปัจจุบัน และเทคนิคการขยายตลาดไปสู่อาเซียนในอนาคตได้อย่างประสบความสำเร็จจากผู้เชี่ยวชาญในด้านธุรกิจแฟรนไชส์

               สำหรับกิจกรรมรูปแบบที่ 2 จะเป็น “การให้คำปรึกษา แนะนำ และปฏิบัติการเชิงลึก” โดยจะติวเข้มความรู้ด้านการตลาด การเจรจาที่ถือว่าเป็นเทคนิคสำคัญอย่างยิ่งในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็น  การลงทุนทั้งในหรือต่างประเทศก็ตาม ซึ่งจะคัดเลือกผู้ประกอบธุรกิจที่มีความพร้อมเข้าร่วมการอบรมดังกล่าว และสำหรับกิจกรรมในรูปแบบสุดท้ายคือ “การสร้างและขยายธุรกิจแฟรนไชส์” ซึ่งจะจัดให้ผู้ประกอบธุรกิจ ที่ผ่านการอบรมลงพื้นที่ปฏิบัติจริงได้มีโอกาสเข้าร่วมงานแสดงสินค้าหรือเจรจาธุรกิจที่จัดขึ้นทั้งในและต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศในอาเซียน อาทิ งานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ TFBO 2015 ณ ไบเทค บางนา งานแสดงธุรกิจ แฟรนไชส์ IFRA 2015 ณ ประเทศอินโดนีเซีย และกิจกรรมเจรจาธุรกิจกับนักลงทุนธุรกิจ แฟรนไชส์ ณ ประเทศกัมพูชา ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างโอกาสครั้งสำคัญให้กับผู้ประกอบธุรกิจที่กำลังศึกษาแนวทางการขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ให้มีความมั่นใจที่จะสามารถก้าวไปสู่ตลาดในต่างประเทศ และสร้างการยอมรับในระดับสากล

               ทั้งนี้ ผู้ประกอบธุรกิจที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรม และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า หมายเลขโทรศัพท์ 0 2547 5953 หรือ e-mail: franchisedbd@gmail.com
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021