กรมพัฒน์ปิ๊งไอเดียหนุน SMEs ระทมผ่าน "คราว ฟันดิ้ง"

by smethailandclub 05 มีค. 2015
Share:


    พาณิชย์ ปิ๊งไอเดียดันเอสเอ็มอี ระดมทุนจาก “คราวด์ ฟันดิ้ง” ผ่านโซเซียลเน็ตเวิร์ก เตรียมเชิญ กลต. ช่วยติวเข้มโอกาสและช่องทางให้กับผู้ประกอบการ

    น.ส.ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ มีแผนจะผลักดันให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก หรือเอสเอ็มอี ที่มีไอเดีย มีความคิด มีแผนในการพัฒนาสินค้า พัฒนาธุรกิจ และต้องการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ เข้ามาใช้ประโยชน์จากการระดมทุนผ่านช่องทาง “คราวด์ ฟันดิ้ง” ซึ่งเป็นช่องทางใหม่ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทในการระดมทุนทำธุรกิจ และยังเป็นการระดมทุนที่แตกต่างจากวิธีการเดิมๆ ที่เคยใช้กัน แต่สามารถช่วยในการระดมทุนได้อย่างรวดเร็ว

    “กรมฯ มีแผนที่จะเชิญสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) มาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่สนใจจะใช้วิธีการระดมทุนแบบคราวด์ ฟันดิ้ง โดยจะแจ้งให้รู้ว่าปัจจุบันนี้มีการระดมทุนรูปแบบใหม่ๆ เกิดขึ้น และผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ เพียงแค่มีไอเดีย มีความคิด ก็เอาไอเดีย เอาความคิดมาขาย แล้วให้คนมาช่วยระดมทุน เมื่อได้เงินทุนก็สามารถเอาไปใช้ต่อยอดธุรกิจได้”

    ทั้งนี้ กรมฯ จะผลักดันให้ธุรกิจที่อยู่ในการส่งเสริมและพัฒนาของกรมฯ รวมถึงธุรกิจที่ได้ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพจากกรมฯ แล้วจำนวน 1,580 ราย ทั้งธุรกิจค้าส่งค้าปลีก แฟรนไชส์ บริการโลจิสติกส์ การท่องเที่ยว สุขภาพ บริการด้านบัญชี สำนักงานบัญชีคุณภาพ ธุรกิจบริหารทรัพย์สิน ธุรกิจที่ได้รับรางวัลธรรมาภิบาลดีเด่น และธุรกิจสาขาต่างๆ ให้ใช้ประโยชน์จากการระดมทุนผ่านระบบคราวด์ ฟันดิ้ง

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021