กรมพัฒน์ปิ๊งไอเดียหนุน SMEs ระทมผ่าน "คราว ฟันดิ้ง"

by smethailandclub 05 มีค. 2015
Share:


    พาณิชย์ ปิ๊งไอเดียดันเอสเอ็มอี ระดมทุนจาก “คราวด์ ฟันดิ้ง” ผ่านโซเซียลเน็ตเวิร์ก เตรียมเชิญ กลต. ช่วยติวเข้มโอกาสและช่องทางให้กับผู้ประกอบการ

    น.ส.ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ มีแผนจะผลักดันให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก หรือเอสเอ็มอี ที่มีไอเดีย มีความคิด มีแผนในการพัฒนาสินค้า พัฒนาธุรกิจ และต้องการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ เข้ามาใช้ประโยชน์จากการระดมทุนผ่านช่องทาง “คราวด์ ฟันดิ้ง” ซึ่งเป็นช่องทางใหม่ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทในการระดมทุนทำธุรกิจ และยังเป็นการระดมทุนที่แตกต่างจากวิธีการเดิมๆ ที่เคยใช้กัน แต่สามารถช่วยในการระดมทุนได้อย่างรวดเร็ว

    “กรมฯ มีแผนที่จะเชิญสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) มาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่สนใจจะใช้วิธีการระดมทุนแบบคราวด์ ฟันดิ้ง โดยจะแจ้งให้รู้ว่าปัจจุบันนี้มีการระดมทุนรูปแบบใหม่ๆ เกิดขึ้น และผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ เพียงแค่มีไอเดีย มีความคิด ก็เอาไอเดีย เอาความคิดมาขาย แล้วให้คนมาช่วยระดมทุน เมื่อได้เงินทุนก็สามารถเอาไปใช้ต่อยอดธุรกิจได้”

    ทั้งนี้ กรมฯ จะผลักดันให้ธุรกิจที่อยู่ในการส่งเสริมและพัฒนาของกรมฯ รวมถึงธุรกิจที่ได้ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพจากกรมฯ แล้วจำนวน 1,580 ราย ทั้งธุรกิจค้าส่งค้าปลีก แฟรนไชส์ บริการโลจิสติกส์ การท่องเที่ยว สุขภาพ บริการด้านบัญชี สำนักงานบัญชีคุณภาพ ธุรกิจบริหารทรัพย์สิน ธุรกิจที่ได้รับรางวัลธรรมาภิบาลดีเด่น และธุรกิจสาขาต่างๆ ให้ใช้ประโยชน์จากการระดมทุนผ่านระบบคราวด์ ฟันดิ้ง

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021