กรมพัฒน์ปิ๊งไอเดียหนุน SMEs ระทมผ่าน "คราว ฟันดิ้ง"

by smethailandclub 05 มีค. 2015
Share:


    พาณิชย์ ปิ๊งไอเดียดันเอสเอ็มอี ระดมทุนจาก “คราวด์ ฟันดิ้ง” ผ่านโซเซียลเน็ตเวิร์ก เตรียมเชิญ กลต. ช่วยติวเข้มโอกาสและช่องทางให้กับผู้ประกอบการ

    น.ส.ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ มีแผนจะผลักดันให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก หรือเอสเอ็มอี ที่มีไอเดีย มีความคิด มีแผนในการพัฒนาสินค้า พัฒนาธุรกิจ และต้องการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ เข้ามาใช้ประโยชน์จากการระดมทุนผ่านช่องทาง “คราวด์ ฟันดิ้ง” ซึ่งเป็นช่องทางใหม่ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทในการระดมทุนทำธุรกิจ และยังเป็นการระดมทุนที่แตกต่างจากวิธีการเดิมๆ ที่เคยใช้กัน แต่สามารถช่วยในการระดมทุนได้อย่างรวดเร็ว

    “กรมฯ มีแผนที่จะเชิญสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) มาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่สนใจจะใช้วิธีการระดมทุนแบบคราวด์ ฟันดิ้ง โดยจะแจ้งให้รู้ว่าปัจจุบันนี้มีการระดมทุนรูปแบบใหม่ๆ เกิดขึ้น และผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ เพียงแค่มีไอเดีย มีความคิด ก็เอาไอเดีย เอาความคิดมาขาย แล้วให้คนมาช่วยระดมทุน เมื่อได้เงินทุนก็สามารถเอาไปใช้ต่อยอดธุรกิจได้”

    ทั้งนี้ กรมฯ จะผลักดันให้ธุรกิจที่อยู่ในการส่งเสริมและพัฒนาของกรมฯ รวมถึงธุรกิจที่ได้ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพจากกรมฯ แล้วจำนวน 1,580 ราย ทั้งธุรกิจค้าส่งค้าปลีก แฟรนไชส์ บริการโลจิสติกส์ การท่องเที่ยว สุขภาพ บริการด้านบัญชี สำนักงานบัญชีคุณภาพ ธุรกิจบริหารทรัพย์สิน ธุรกิจที่ได้รับรางวัลธรรมาภิบาลดีเด่น และธุรกิจสาขาต่างๆ ให้ใช้ประโยชน์จากการระดมทุนผ่านระบบคราวด์ ฟันดิ้ง

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020