​พาณิชย์วางเป้ายอดขาย OTOP ปี 58 แตะแสนล้าน

by SME Thailand PR News 06 มีค. 2015
Share:


    พลเอกปัฐมพงศ์ ประถมภัฏ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงมีแผนในการพัฒนาสินค้าชุมชนทั่วประเทศ 5 ด้านในการสร้างรายได้ผู้ประกอบการ ประกอบด้วย การพัฒนาผู้ประกอบการด้านการบริหารธุรกิจ, เพิ่มมูลค่าโดยการ ยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์, พัฒนาช่องทางการตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ,ขยายตลาดเดิมและเพิ่มตลาดใหม่,การเผยแพร่ประชาสัมพันธ์เพื่อเป็นการส่งเสริมศักยภาพทางการตลาดและส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้าจากภูมิปัญญาไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับสากลมากขึ้น คาดว่าในปี 58 ยอดจำหน่ายสินค้าโอท็อปไทยทั้งตลาดในและต่างประเทศกว่า 70,000 รายการจะอยู่ที่ 100,000 ล้านบาท หรือขยายตัว 10%

    ขณะเดียวกันกระทรวงพาณิชย์ร่วมกับบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมงาน“ที่สุดมหกรรมสินค้าโอทอปไทย 2015” เพื่อขยายช่องทางการตลาดภายในประเทศให้แก่สินค้าโอท็อประดับพรีเมี่ยมรวมถึงการช่วยเชื่อมโยงเครือข่ายการค้าและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการรู้จักการเพิ่มมูลค่า และพัฒนามาตรฐานของสินค้า รองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างยั่งยืน

    นายณัฐกิตติ์ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนาจำกัด (มหาชน)กล่าวว่าจุดประมุ่งหมายในการจัดงานครั้งนี้ทางบริษัทต้องการเพิ่มช่องทางการตลาดให้ผู้ผลิตและผู้ประกอบการได้มีโอกาสแสดงศักยภาพและคุณภาพสินค้าของตัวเอง เพื่อช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของสินค้านอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้บริโภคได้จับจ่ายสินค้าโอทอป คุณภาพดีในราคาที่ยุติธรรม

    “การจัดงานโอท็อปจะมี6 ครั้ง ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดโดยครั้งที่ 1 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 11 - 15 มี.ค. 58, ครั้งที่ 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช วันที่ 17 - 23 มี.ค 58., ครั้งที่ 3 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก วันที่22 - 28 เม.ย. ,ครั้งที่4 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานีวันที่ 26 พ.ค. - 1 มิ.ย. 58,ครั้งที่ 5ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา วันที่ 12 - 18 มิ.ย. 58, ครั้งที่ 6ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี วันที่ 24 - 30 มิ.ย. 58”

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021