​สปช.เห็นชอบตั้งสภาเอสเอ็มอีแห่งชาติ

by SME Thailand PR News 06 มีค. 2015
Share:


    สปช.เห็นชอบจัดตั้งสภาเอสเอ็มอีแห่งชาติ คาดเตรียมพัฒนาออกเป็น พ.ร.บ. รับรองในเร็วๆนี้

    นายสุขุม เลาวัณย์ศิริ ในฐานะประธานคณะภาคีก่อตั้งสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สภาเอสเอ็มอีไทย) เปิดเผยภายหลังเข้าดำรงตำแหน่งใหม่ถึงความคืบหน้า การจัดตั้งสภาเอสเอ็มอีไทย ว่า ล่าสุด คณะกรรมาธิการปฏิรูปการเกษตร อุตสาหกรรม พาณิชย์ การท่องเที่ยวและบริการ สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ได้มีมติเห็นชอบตามที่คณะอนุกรรมาธิการเสนอ

    โดยให้นำกรอบความคิดการปฏิรูปการสร้างสังคมผู้ประกอบการฯ ทั้งการปฏิรูปกลไกและองค์กร ด้วยการจัดตั้งสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาและส่งเสริมผู้ประกอบการ จัดตั้งสภาผู้ประกอบการ SMEs แห่งชาติ การปฏิรูปกระบวนการส่งเสริมเพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งทุน และยกระดับภารกิจด้านนวัตกรมเชิงพาณิชย์ โดยจะนำเสนอให้ประธานสปช.พิจารณา เป็นลำดับต่อไป ซึ่งคาดว่าทาง สปช. จะมีการพัฒนาออกพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ขึ้นมารองรับการจัดตั้งสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทยในเร็วๆนี้

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021