​สปช.เห็นชอบตั้งสภาเอสเอ็มอีแห่งชาติ

by SME Thailand PR News 06 มีค. 2015
Share:


    สปช.เห็นชอบจัดตั้งสภาเอสเอ็มอีแห่งชาติ คาดเตรียมพัฒนาออกเป็น พ.ร.บ. รับรองในเร็วๆนี้

    นายสุขุม เลาวัณย์ศิริ ในฐานะประธานคณะภาคีก่อตั้งสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สภาเอสเอ็มอีไทย) เปิดเผยภายหลังเข้าดำรงตำแหน่งใหม่ถึงความคืบหน้า การจัดตั้งสภาเอสเอ็มอีไทย ว่า ล่าสุด คณะกรรมาธิการปฏิรูปการเกษตร อุตสาหกรรม พาณิชย์ การท่องเที่ยวและบริการ สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ได้มีมติเห็นชอบตามที่คณะอนุกรรมาธิการเสนอ

    โดยให้นำกรอบความคิดการปฏิรูปการสร้างสังคมผู้ประกอบการฯ ทั้งการปฏิรูปกลไกและองค์กร ด้วยการจัดตั้งสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาและส่งเสริมผู้ประกอบการ จัดตั้งสภาผู้ประกอบการ SMEs แห่งชาติ การปฏิรูปกระบวนการส่งเสริมเพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งทุน และยกระดับภารกิจด้านนวัตกรมเชิงพาณิชย์ โดยจะนำเสนอให้ประธานสปช.พิจารณา เป็นลำดับต่อไป ซึ่งคาดว่าทาง สปช. จะมีการพัฒนาออกพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ขึ้นมารองรับการจัดตั้งสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทยในเร็วๆนี้

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020