​สปช.เห็นชอบตั้งสภาเอสเอ็มอีแห่งชาติ

by SME Thailand PR News 06 มีค. 2015
Share:


    สปช.เห็นชอบจัดตั้งสภาเอสเอ็มอีแห่งชาติ คาดเตรียมพัฒนาออกเป็น พ.ร.บ. รับรองในเร็วๆนี้

    นายสุขุม เลาวัณย์ศิริ ในฐานะประธานคณะภาคีก่อตั้งสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สภาเอสเอ็มอีไทย) เปิดเผยภายหลังเข้าดำรงตำแหน่งใหม่ถึงความคืบหน้า การจัดตั้งสภาเอสเอ็มอีไทย ว่า ล่าสุด คณะกรรมาธิการปฏิรูปการเกษตร อุตสาหกรรม พาณิชย์ การท่องเที่ยวและบริการ สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ได้มีมติเห็นชอบตามที่คณะอนุกรรมาธิการเสนอ

    โดยให้นำกรอบความคิดการปฏิรูปการสร้างสังคมผู้ประกอบการฯ ทั้งการปฏิรูปกลไกและองค์กร ด้วยการจัดตั้งสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาและส่งเสริมผู้ประกอบการ จัดตั้งสภาผู้ประกอบการ SMEs แห่งชาติ การปฏิรูปกระบวนการส่งเสริมเพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งทุน และยกระดับภารกิจด้านนวัตกรมเชิงพาณิชย์ โดยจะนำเสนอให้ประธานสปช.พิจารณา เป็นลำดับต่อไป ซึ่งคาดว่าทาง สปช. จะมีการพัฒนาออกพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ขึ้นมารองรับการจัดตั้งสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทยในเร็วๆนี้

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021