​ททท.จัดใหญ่งานแฟร์กระตุ้นเศรษฐกิจวันธรรมดา

by SME Thailand PR News 10 มีค. 2015
Share:



    ททท.จัดงานแฟร์ "วันธรรมดาน่าเที่ยว" บูมกระแสท่องเที่ยววันธรรมดา หนุนช่วยผู้ประกอบการกระตุ้นยอดขายวันธรรมดา เผยจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี โรงแรม ที่พัก สายการบิน บริษัทนำเที่ยวกว่า 400 แห่ง ร่วมจัดโปรโมชั่นลดราคาวันธรรมดา 50%

    นายอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.กำหนดจัดโครงการ "วันธรรมดาน่าเที่ยว" ระหว่างวันที่ 14-17 พฤษภาคมนี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีวัตถุประสงค์ส่งเสริมการท่องเที่ยวในการกระตุ้นเศรษฐกิจวันธรรมดา เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้การท่องเที่ยวไปยังวันธรรมดา อันจะส่งผลดีต่อธุรกิจที่เกี่ยวข้อง รวมถึงช่วยเศรษฐกิจท้องถิ่น ขณะที่นักท่องเที่ยวก็จะได้ประโยชน์การท่องเที่ยวอย่างคุ้มค่า โดยในปีที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก เนื่องจากมีผู้เข้าร่วมงานจำนวนกว่า 2 แสนคน มีเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาท

    "งานวันธรรมดาน่าเที่ยวถือเป็นงานแฟร์ท่องเที่ยวเพียงงานเดียวที่ ททท.จัดขึ้นเองในปีนี้ ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการท่องเที่ยวสามารถออกบูทได้ในราคาพิเศษ พื้นที่ขนาด 3X2 ตร.ม. ราคาเพียง 1.3 หมื่นบาท และบูทหัวมุม 1.5 หมื่นบาทเท่านั้น จากกระแสการจัดงานในปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว ปีนี้จึงได้มีการขยายพื้นที่จัดงานเป็น 400 บูท จากเดิม 230 บูท ซึ่งหลังจากเปิดจองมีผู้สนใจเข้าร่วมงานจำนวนมาก ตั้งแต่ผู้ประกอบการรายเล็กไปจนถึงโรงแรมระดับอินเตอร์เชน และโรงแรมระดับลักเซอรี่ อาทิ ศรีพันวา ภูเก็ต โรงแรมในเครือเซ็นทารา โอเชี่ยนมารีน่ายอร์ชคลับ เป็นต้น"

    สำหรับภายในงานแบ่งออกเป็น 4 โซน ตามราคาขาย ได้แก่ โซนราคา 1,000 บาท, 2,000 บาท 3,000 บาท และ 4,000 บาทขึ้นไป โดยซื้อแพ็กเกจในงานครบ 5,000 บาท มีสิทธิแลกซื้อ Voucher จากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานได้ในราคา 100 บาท อาทิ ตั๋วเครื่องบิน ห้องพักโรงแรม แพ็กเกจทัวร์ สถานที่ท่องเที่ยว รถเช่า สายการบิน ฯลฯ

    โดยกลุ่มเป้าหมายหลักจะมุ่งเน้นไปที่นักท่องเที่ยวคนไทยที่สามารถท่องเที่ยวในวันธรรมดา อาทิ เจ้าของธุรกิจ สมาคมและชมรมผู้สูงอายุ เกษียณ คนทำงาน (ลาพักร้อน) ครอบครัว (ปิดเทอม) คนกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง เป็นต้น กระตุ้นการเศรษฐกิจท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงวันธรรมดาเพื่อให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในวันธรรมดาเพิ่มขึ้นโดยผู้ประกอบการสามารถจองบูทได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายนนี้

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021