​พาณิชย์ร่วมห้าง ททท. จัด ไทยแลนด์ แกรนด์เซลล์

by SME Thailand PR News 11 มีค. 2015
Share:


    “พาณิชย์” ผนึกห้างฯ-ททท. จัดไทยแลนด์ แกรนด์เซลล์ ลดราคาแบรนด์เนมกลุ่มสินค้าแฟชั่นเดือนต.ค. หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ ดึงนักท่องเที่ยวเหมือนฮ่องกง-สิงคโปร์

    นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯและห้างสรรพสินค้ามีแนวคิดร่วมกันในการจัดทำกิจกรรมครั้งใหญ่ ด้วยการจัดโครงการไทยแลนด์แกรนด์เซลล์ทั่วประเทศ ในช่วงเดือน ต.ค. นี้ โดยจะนำสินค้ายี่ห้อดัง ๆ กลุ่มแฟชั่น ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องหนัง เป็นต้น มาลดราคาแบบถูกสุดๆ เหมือนกับการลดราคาสินค้าในฮ่องกง และสิงคโปร์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและจูงใจนักท่องเที่ยวต่างประเทศเข้ามาเที่ยวไทย

    “ปกติในช่วงเดือน ต.ค. ของทุกปีห้างส่วนใหญ่ จะปรับเปลี่ยนคอลเล็กชั่นสินค้าเดิมไปเป็นสินค้าใหม่ โดยให้นำสินค้าที่จะปรับเปลี่ยนคอลเล็กชั่นมาลดราคา และลดราคาแบบสุด ๆ อยู่แล้ว ดังนั้นกรมฯ และห้างฯ เห็นพ้องในเรื่องนี้ในการร่วมกันจัดงานใหญ่เหมือนที่ฮ่องกงกับสิงคโปร์ทำ โดยจะเซลล์พร้อมกันทุกห้าง เซลล์พร้อมกันทั้งประเทศ ซึ่งจากนี้ไป ได้ตั้งคณะทำงานเพื่อไปคุยกันในรายละเอียดทั้งหมด ซึ่งผลที่ได้รับคือช่วยลดสต๊อกให้ผู้ประกอบการ ช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย และช่วยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้”

    สำหรับการโปรโมตการจัดกิจกรรมไทยแลนด์ แกรนด์ เซลล์ จะหารือร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (ทูตพาณิชย์) อีกครั้ง เพื่อให้ช่วยประชาสัมพันธ์แจ้งให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบ และเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยในช่วงเวลาดังกล่าว ส่วนวันเวลาในการจัดงานก็รอการหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง

    นอกจากนี้ กรมฯ ยังได้เตรียมจัดทำแอปพลิเคชั่น ลายแทงของถูก เพื่อใช้เป็นสื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ในการตามหาสินค้าราคาถูก โดยภายในแอปฯ จะประกอบไปด้วยการแจ้งเตือนรายละเอียดการลดราคาสินค้าอะไร อยู่ตรงไหน มีใครจัดกิจกรรมลดราคาอะไรบ้าง และยังมีการรายงานราคาอาหารสดจากตลาดต่างๆ เช่น ราคาไข่ไก่ เนื้อหมู ในปัจจุบันราคาเท่าไร และตลาดไหนมีราคาถูก เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้บริโภค

    ขณะเดียวกันจะจัดทำลายแทงให้ร้าน หนูณิชย์พาชิม เพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกดูว่าพื้นที่นั้น ๆ มีร้านอยู่ตรงไหน และจะเดินทางไปบริโภคได้อย่างไร หลังจากที่ในปัจจุบันได้มีการนำลายแทงของร้านที่เข้าร่วมโครงการไปใส่ไว้ในเว็บไซต์ www.noonid.dit.go.th เพื่อเป็นคู่มือให้กับประชาชนได้ไปบริโภคแล้ว

    สำหรับการจัดกิจกรรมเทใจ คืนสุข ต้อนรับเปิดเทอม ได้สรุปที่จะจัดให้มีการลดราคาสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการเปิดเทอม ทั้งชุดนักเรียน รองเท้า กระเป๋า อุปกรณ์การเรียน เป็นต้น โดยห้างจะลดราคา 20-30%พร้อมกันทั่วประเทศ และยังมีร้านค้า ห้างค้าปลีกในต่างจังหวัดที่ได้ตกลงที่จะเข้าร่วมลดราคาด้วย กำหนดจัดตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย.-10 พ.ค.58 รวม11 วัน เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ปกครอง

    “ช่วงดังกล่าว ห้างจะนำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพ มาปรับลดราคาให้ประชาชนด้วย แต่จะไม่ยิ่งใหญ่เหมือนกับที่เคยทำในช่วงต้นปี ที่ปรับลดราคา 20-80%พร้อมกันทั้งประเทศ ทั้งห้างค้าปลีก ค้าส่ง ห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อ เพราะการจัดครั้งนี้ เป็นการเน้นเฉพาะกลุ่มสินค้าเพื่อต้อนรับการเปิดเทอม”

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021