​กรมพัฒน์ฯเร่งสร้างธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยให้เข้มแข็ง

by SME Thailand PR News 20 มีค. 2015
Share:


    กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ผนึกกำลังหน่วยงานพันธมิตร เป็นทีมพี่เลี้ยงเพื่อพัฒนา และให้คำปรึกษาแนะนำในการพัฒนาร้านค้าออนไลน์ของผู้ประกอบการ e- Commerce ให้มีมาตรฐานคุณภาพธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เข้มแข็ง แข่งขันได้ และสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค พร้อมจัดกิจกรรมประกวด Online Shop Award เพื่อค้นหาต้นแบบร้านค้าออนไลน์ที่ดีของไทย

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ เล็งเห็นความสำคัญของธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ จึงได้มอบหมายให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเร่งส่งเสริมและผลักดันให้ธุรกิจไทยใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในการเพิ่มศักยภาพทางการค้าของธุรกิจกรมฯ จึงได้จัดทำโครงการพัฒนาศักยภาพทางการค้าธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์  เมื่อที่ 19 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา

    ทั้งนี้ เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือและเกื้อกูลทางการค้าซึ่งกันและกันของผู้ที่อยู่ในโซ่อุปทานธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ในการร่วมมือพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยให้เข้มแข็ง แข่งขันได้ และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภค โดยร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร กว่า 20 หน่วยงาน ร่วมกันเป็นทีมพี่เลี้ยงในการพัฒนาและให้คำปรึกษาแนะนำเชิงปฏิบัติการในการพัฒนาร้านค้าออนไลน์ของผู้ประกอบการ e- Commerce อย่างใกล้ชิดตามศักยภาพและความพร้อมของผู้ประกอบการแต่ละราย 

    นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการประกวด Online Shop Award เพื่อค้นหาต้นแบบร้านค้าออนไลน์ที่ดีในแต่ละด้าน ซึ่งเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ที่ชนะการประกวดจะได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ และได้รับการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆ ของกรมฯ และของหน่วยงานพันธมิตร เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดและสนับสนุนผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่ดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และมีมาตรฐานคุณภาพให้ได้รับความน่าเชื่อถือ มีผู้เข้ามาซื้อสินค้าและบริการมากขึ้น และเป็นต้นแบบร้านค้าออนไลน์ที่ดีให้กับผู้ประกอบการรายอื่นๆ ต่อไป

    ทั้งนี้ กรมฯ ยังมีกิจกรรม และหลักสูตรต่างๆ ในการพัฒนาผู้ประกอบการ e-Commerce อีกมากมาย ทั้งรูปแบบการอบรมสัมมนา และการให้คำปรึกษาแนะนำเชิงปฏิบัติการ ซึ่งผู้ประกอบการสามารถเลือกเข้ารับการพัฒนาได้ตามศักยภาพและความพร้อมของแต่ละรายอีกด้วย   ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรม และหลักสูตรต่างๆ ได้ทางเว็บไซต์ www.dbd.go.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ โทร. 02 547 5961 อีเมล์ : e-commerce@dbd.go.th  เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/DBDeCommerceShare:

Related Articles

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021