​บสย.ผนึก 9 แบงก์จัดมหกรรม SMEs เข้าถึงแหล่งทุน

by SME Thailand PR News 20 มีค. 2015
Share:


    นายวิเชษฐ วรกุล รองผู้จัดการทั่วไป สายงานธุรกิจ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า บสย.ได้จัดมหกรรมเข้าถึงแหล่งเงินทุน เพื่อให้คำแนะนำการทำธุรกิจพร้อมบริการทางการเงิน ที่มีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าร่วมกว่า 60 กิจการ ทั้งกฎเกณฑ์เงื่อนไขใหม่หลังกฎหมายค้ำประกันมีผลบังคับใช้ ซึ่งเป็นช่วงที่หน่วยงานรัฐและสถาบันการเงิน กำลังปรับปรุงข้อมูลและกฎระเบียบ รวมถึง แคมเปญต่าง ๆ ของสถาบันการเงิน อัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อเสริมสภาพคล่องทางธุรกิจ คาดว่าจะมีความต้องการเงินทุนหมุนเวียนจำนวนมาก และให้ บสย.ค้ำประกันเป็นวงเงินไม่ต่ำกว่า 180 ล้านบาท

    ทั้งนี้ บสย. ได้ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตร  9 สถาบันการเงิน ทั้งธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารทหารไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอีแบงก์), ธนาคารยูโอบี และธนาคารออมสิน โดยให้คำปรึกษาด้านเงินทุน และแคมเปญดอกเบี้ยพิเศษ รวมทั้ง เครดิตบูโรให้บริการตรวจสุขภาพการเงินกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีฟรีอีกด้วย

    “การจัดงานครั้งนี้ นับว่าประสบความสำเร็จเกินเป้าหมาย ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก เนื่องจากมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ กว่า 60 กิจการในภาคบริการ และค้าปลีก ขอรับคำปรึกษาจากคลินิกค้ำประกันของ บสย. และเจ้าหน้าที่สินเชื่อ ให้คำปรึกษาด้านการขอสินเชื่อของสถาบันการเงินทั้ง 9 แห่ง” 

    อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา บสย.ยังได้ลงนามความร่วมมือกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ( สวทช.) เพื่อเป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการที่มีนวัตกรรมได้เข้าถึงสินเชื่อ โดย สวทช. จะเป็นผู้คัดเลือกผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่มีนวัตกรรม ส่งให้ บสย. ไปช่วยหาสถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อให้ โดย บสย. จะทำหน้าที่ค้ำประกันการปล่อยกู้มีวงเงินตามที่เสนอขอความเห็นชอบจากกระทรวงการคลัง 2,000 ล้านบาท คิดค่าธรรมเนียมที่อัตรา 1.65%

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021