​บสย.ผนึก 9 แบงก์จัดมหกรรม SMEs เข้าถึงแหล่งทุน

by SME Thailand PR News 20 มีค. 2015
Share:


    นายวิเชษฐ วรกุล รองผู้จัดการทั่วไป สายงานธุรกิจ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า บสย.ได้จัดมหกรรมเข้าถึงแหล่งเงินทุน เพื่อให้คำแนะนำการทำธุรกิจพร้อมบริการทางการเงิน ที่มีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าร่วมกว่า 60 กิจการ ทั้งกฎเกณฑ์เงื่อนไขใหม่หลังกฎหมายค้ำประกันมีผลบังคับใช้ ซึ่งเป็นช่วงที่หน่วยงานรัฐและสถาบันการเงิน กำลังปรับปรุงข้อมูลและกฎระเบียบ รวมถึง แคมเปญต่าง ๆ ของสถาบันการเงิน อัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อเสริมสภาพคล่องทางธุรกิจ คาดว่าจะมีความต้องการเงินทุนหมุนเวียนจำนวนมาก และให้ บสย.ค้ำประกันเป็นวงเงินไม่ต่ำกว่า 180 ล้านบาท

    ทั้งนี้ บสย. ได้ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตร  9 สถาบันการเงิน ทั้งธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารทหารไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอีแบงก์), ธนาคารยูโอบี และธนาคารออมสิน โดยให้คำปรึกษาด้านเงินทุน และแคมเปญดอกเบี้ยพิเศษ รวมทั้ง เครดิตบูโรให้บริการตรวจสุขภาพการเงินกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีฟรีอีกด้วย

    “การจัดงานครั้งนี้ นับว่าประสบความสำเร็จเกินเป้าหมาย ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก เนื่องจากมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ กว่า 60 กิจการในภาคบริการ และค้าปลีก ขอรับคำปรึกษาจากคลินิกค้ำประกันของ บสย. และเจ้าหน้าที่สินเชื่อ ให้คำปรึกษาด้านการขอสินเชื่อของสถาบันการเงินทั้ง 9 แห่ง” 

    อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา บสย.ยังได้ลงนามความร่วมมือกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ( สวทช.) เพื่อเป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการที่มีนวัตกรรมได้เข้าถึงสินเชื่อ โดย สวทช. จะเป็นผู้คัดเลือกผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่มีนวัตกรรม ส่งให้ บสย. ไปช่วยหาสถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อให้ โดย บสย. จะทำหน้าที่ค้ำประกันการปล่อยกู้มีวงเงินตามที่เสนอขอความเห็นชอบจากกระทรวงการคลัง 2,000 ล้านบาท คิดค่าธรรมเนียมที่อัตรา 1.65%

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021