​ทีเส็บเปิดเกมรุกการตลาดออนไลน์พัฒนาเว็บให้ทันสมัย

by SME Thailand PR News 20 มีค. 2015
Share:


    นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า ในปี 2558 นี้ทีเส็บมีแผนพัฒนาต่อยอดการส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์(การประชุมสัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การจัดแสดงสินค้าและนิทรรศการนานาชาติ) ของไทย ผ่านการส่งเสริมตลาดออนไลน์ โดยจะดำเนินการสานต่อ 3 แผนงานหลัก ได้แก่ 1.แผนงานพัฒนาเว็บไซต์ศูนย์รวมข้อมูลการจัดงานไมซ์ครบวงจร โดยพัฒนาเว็บท่า (Web portal) หรือเว็บที่รวบรวมลิงก์เว็บไซต์และบทความต่างๆ ขององค์กรให้มีความทันสมัย มีมาตรฐานและประสิทธิภาพเทียบเท่ากับเว็บไซต์ของหน่วยงานที่รับผิดชอบงานด้านไมซ์ชั้นนำของโลก

    ทั้งนี้เพื่อนำเสนอข้อมูลสินค้าและบริการของอุตสาหกรรมไมซ์ไทยต่อกลุ่มเป้าหมาย และส่งเสริมการพัฒนาตลาดเชิงรุก เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันในยุคข้อมูลข่าวสารและสื่อออนไลน์ โดยการเพิ่มภาษาที่ใช้ในเว็บไซต์จากเดิม 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ และ จีน เป็น 8 ภาษา คือ อังกฤษ ไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี อินโดนีเซีย รัสเซีย และเวียดนาม เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลัก พร้อมพัฒนา Mobile Application ของเว็บไซต์ทีเส็บ ผ่านอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่แบบ Smartphone/Tablet เป็นโปรแกรมประยุกต์ที่มีส่วนช่วยเหลือและบริการผู้ใช้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้สามารถเข้าถึงข้อมูลด้านไมซ์ได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

    2.แผนงานการจัดทำสื่อการตลาดและการขายแบบดิจิตอล ในการพัฒนาสื่อออนไลน์สนับสนุนงานด้านการประชาสัมพันธ์และการขายในรูปแบบสื่อประชาสัมพันธ์ดิจิตอล เพื่อใช้ประชาสัมพันธ์อุตสาหกรรมไมซ์ของไทย และเพื่อสนับสนุนงานการตลาดออนไลน์ของอุตสาหกรรมไมซ์ให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายในเวลาอันรวดเร็ว

    3.แผนงานกิจกรรมการตลาดประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งการจัดทำกิจกรรมการตลาดประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ จะเน้นการสร้างภาพลักษณ์และการรับรู้ศักยภาพของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางแห่งไมซ์ ให้กลุ่มเป้าหมายเกิดความเชื่อถือ และมีความมั่นใจในการเดินทางมาจัดงานในไทย โดยมีแผนการประชาสัมพันธ์แคมเปญการตลาดออนไลน์ของปี 2558 ในกิจกรรมการตลาดต่างประเทศของทีเส็บที่กำหนดจัดในประเทศกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพ ถือเป็นการบูรณาการกิจกรรมการตลาดแบบดั้งเดิมและแบบดิจิตอลให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

    นายนพรัตน์กล่าวว่า แคมเปญการตลาดออนไลน์ไฮไลท์ในปี 2558 ทีเส็บได้ร่วมมือกับพันธมิตรเปิดตัวแคมเปญ “Spice Up Your Business Agenda 2015” ปีที่ 2 ซึ่งมีการเชื่อมต่อกับสื่อสังคมออนไลน์ในช่องทางต่างๆ ภายใต้แนวคิด “Social Connectivity” เพื่อขยายการสื่อสารแคมเปญในวงกว้างมากยิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอสิทธิพิเศษของสินค้าและบริการที่น่าสนใจ เพื่อดึงนักเดินทางกลุ่มไมซ์เข้าไทยเพิ่มขึ้น
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021