​กำลังซื้อไม่ฟื้น'ค้าปลีก'แข่งลดราคา

by SME Thailand PR News 20 มีค. 2015
Share:

    เศรษฐกิจทรุดหนัก กำลังซื้อคนไทยยังฝืดจัด โลตัส-บิ๊กซี แห่ดัมพ์ราคาอาหารสดแข่งสุดฤทธิ์ คอมมาร์ตแรกของปีซบเซา งัดโซนเคลียร์เรนซ์ เซล กระตุ้นกำลังซื้อ

    นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีก “เทสโก้ โลตัส” เปิดเผยว่า จากภาพรวมดัชนีทางเศรษฐกิจหลายด้าน จะเห็นได้ว่าขณะนี้แนวโน้มกำลังซื้อของผู้บริโภคยังไม่กลับเข้าสู่สภาวะปกติ หรือยังไม่มีอารมณ์ในการใช้จ่ายแต่อย่างใด ในฐานะที่บริษัทดำเนินธุรกิจค้าปลีกอยู่ภายในประเทศไทย จึงได้เล็งเห็นถึงการช่วยเหลือผู้บริโภคลดค่าครองชีพ เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันที่เป็นอยู่ตอนนี้

    บริษัทมองว่ากลุ่มสินค้าอาหารสดเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องจับจ่ายกันอยู่ทุกวัน จึงได้ปรับลดราคาสินค้าอาหารสดครั้งใหญ่ขึ้น ด้วยการนำสินค้ากว่า 100 รายการมาลดราคา โดยบางรายการได้ทำการลดราคาสูงสุดถึง 50% โดยจะเริ่มแคมเปญนี้ตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค.นี้ ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดค่าครองชีพของผู้บริโภคได้ราว 600 ล้านบาท

    “ในช่วงที่ผ่านมาแม้ว่ายอดการใช้จ่ายต่อบิลของลูกค้าจะไม่มีการลดลง แต่ความถี่ในการเข้าใช้บริการลดลงเหลือประมาณ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ จากปกติจะเข้ามา 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งการลดราคาอาหารสดเชื่อว่าจะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น 30%” นายสมพงษ์กล่าว

    นางสาววารุณี กิจเจริญพูลสิน ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ กล่าวว่า บริษัทได้จัดกิจกรรมลดราคาอาหารสดประมาณ 10-30% กว่า 100 รายการ ซึ่งจะจัดต่อเนื่องยาวไปจนถึงสิ้นปีนี้ คาดว่าจะช่วยลดค่าครองชีพของผู้บริโภคได้ประมาณ 1,200 ล้านบาท

    ด้าน นางเอื้อมพร ปัญญาใส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานคอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล 2015 กล่าวว่า ภาพรวมการจัดงานครั้งนี้ยังคงเป็นการจับมือกับพันธมิตรแบรนด์ไอทีชั้นนำ เพื่อเน้นกระตุ้นตลาดและกำลังซื้อผู้บริโภคให้กลับมา โดยภายในงานมีส่วนใหม่ที่เรียกว่า เคลียร์เรนซ์ เซล (Clearance SALE) ซึ่งรวมสินค้าหลากหลายแบรนด์ลดราคาตั้ง 50% ขึ้นไป ด้วยหวังให้แบรนด์ต่างๆ ที่ไม่ใช่แค่รายใหญ่ได้น้ำสินค้าที่ค้างสต็อกออกมาระบาย ยังคงตั้งเป้ามูลค่ายอดเงินสะพัดในงานตามกรอบเดิมประมาณ 2,700 ล้านบาท คาดมีผู้เข้าชมงานกว่า 800,000 ราย.

ที่มา ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021