​กำลังซื้อไม่ฟื้น'ค้าปลีก'แข่งลดราคา

by SME Thailand PR News 20 มีค. 2015
Share:

    เศรษฐกิจทรุดหนัก กำลังซื้อคนไทยยังฝืดจัด โลตัส-บิ๊กซี แห่ดัมพ์ราคาอาหารสดแข่งสุดฤทธิ์ คอมมาร์ตแรกของปีซบเซา งัดโซนเคลียร์เรนซ์ เซล กระตุ้นกำลังซื้อ

    นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีก “เทสโก้ โลตัส” เปิดเผยว่า จากภาพรวมดัชนีทางเศรษฐกิจหลายด้าน จะเห็นได้ว่าขณะนี้แนวโน้มกำลังซื้อของผู้บริโภคยังไม่กลับเข้าสู่สภาวะปกติ หรือยังไม่มีอารมณ์ในการใช้จ่ายแต่อย่างใด ในฐานะที่บริษัทดำเนินธุรกิจค้าปลีกอยู่ภายในประเทศไทย จึงได้เล็งเห็นถึงการช่วยเหลือผู้บริโภคลดค่าครองชีพ เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันที่เป็นอยู่ตอนนี้

    บริษัทมองว่ากลุ่มสินค้าอาหารสดเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องจับจ่ายกันอยู่ทุกวัน จึงได้ปรับลดราคาสินค้าอาหารสดครั้งใหญ่ขึ้น ด้วยการนำสินค้ากว่า 100 รายการมาลดราคา โดยบางรายการได้ทำการลดราคาสูงสุดถึง 50% โดยจะเริ่มแคมเปญนี้ตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค.นี้ ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดค่าครองชีพของผู้บริโภคได้ราว 600 ล้านบาท

    “ในช่วงที่ผ่านมาแม้ว่ายอดการใช้จ่ายต่อบิลของลูกค้าจะไม่มีการลดลง แต่ความถี่ในการเข้าใช้บริการลดลงเหลือประมาณ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ จากปกติจะเข้ามา 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งการลดราคาอาหารสดเชื่อว่าจะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น 30%” นายสมพงษ์กล่าว

    นางสาววารุณี กิจเจริญพูลสิน ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ กล่าวว่า บริษัทได้จัดกิจกรรมลดราคาอาหารสดประมาณ 10-30% กว่า 100 รายการ ซึ่งจะจัดต่อเนื่องยาวไปจนถึงสิ้นปีนี้ คาดว่าจะช่วยลดค่าครองชีพของผู้บริโภคได้ประมาณ 1,200 ล้านบาท

    ด้าน นางเอื้อมพร ปัญญาใส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานคอมมาร์ต ซัมเมอร์เซล 2015 กล่าวว่า ภาพรวมการจัดงานครั้งนี้ยังคงเป็นการจับมือกับพันธมิตรแบรนด์ไอทีชั้นนำ เพื่อเน้นกระตุ้นตลาดและกำลังซื้อผู้บริโภคให้กลับมา โดยภายในงานมีส่วนใหม่ที่เรียกว่า เคลียร์เรนซ์ เซล (Clearance SALE) ซึ่งรวมสินค้าหลากหลายแบรนด์ลดราคาตั้ง 50% ขึ้นไป ด้วยหวังให้แบรนด์ต่างๆ ที่ไม่ใช่แค่รายใหญ่ได้น้ำสินค้าที่ค้างสต็อกออกมาระบาย ยังคงตั้งเป้ามูลค่ายอดเงินสะพัดในงานตามกรอบเดิมประมาณ 2,700 ล้านบาท คาดมีผู้เข้าชมงานกว่า 800,000 ราย.

ที่มา ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021