​จอห์นสัน เบบี้ เปิดประสบการณ์ใหม่ที่มากกว่าแค่การอาบน้ำ

by SME Thailand PR News 21 มีค. 2015
Share:
 
    จอห์นสัน เบบี้ ผู้นำสินค้าสำหรับเด็ก ด้วยประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และประสบการณ์ดีๆ ให้กับแม่ และลูกน้อยกว่า 120 ปี ยืนหยัดในการรักษามาตรฐานคุณภาพชีวิตของผู้ใช้สินค้าอย่างไม่หยุดยั้ง เปิดตัวแคมเปญใหม่ “Johnson’s so much more..มากกว่าทุกการดูแล” ที่ทางจอห์นสันได้ทำการเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลก เพื่อให้คุณแม่ทุกท่านรู้ว่าในช่วงเวลาอาบน้ำ ลูกได้สัมผัสมากกว่าแค่ความสะอาด แต่เป็นช่วงเวลาอันมีค่า ที่จะช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัส ส่งเสริมพัฒนาการด้านต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น 

    และที่สำคัญยังเป็นการส่งเสริมสายสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกให้แน่นแฟ้น งานนี้ได้คุณแม่มือใหม่ แอฟ - ทักษอร เตชะณรงค์ ร่วมแชร์ประสบการณ์ในการอาบน้ำลูกน้อย และผศ. พญ. อดิศร์สุดา เฟื่องฟู ประธานศูนย์เชี่ยวชาญพิเศษด้านพัฒนาการ และพฤติกรรมเด็ก สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติ  มหาราชินี ร่วมไขข้อข้องใจให้คุณแม่มือใหม่ทุกท่าน พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวหนังโฆษณาตัวใหม่ของจอห์นสันให้ทุกท่านภายในงานได้ชมก่อนใคร ณ ชั้น 1 ลานแฟชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

    คุณนฤบดี วรรธนาคม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “แคมเปญใหม่ Johnson’s so much more..มากกว่าทุกการดูแล เป็นแคมเปญที่ทางจอห์นสันได้ทำการเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลก จากผลการวิจัยที่เราจัดทำขึ้นในประเทศไทยมีเพียง 3 ใน 10 ของคุณแม่ที่ทราบว่าการอาบน้ำเป็นมากกว่าแค่การทำความสะอาด 

    ในฐานะผู้นำในสินค้าสำหรับเด็ก จอห์นสันเห็นความสำคัญกับการเสริมสร้างพัฒนาการสำหรับเด็กๆ เลยขอเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวคนไทยในการสนับสนุนให้คุณแม่ทั้งหลายใส่ใจในการอาบน้ำลูกน้อยให้มากขึ้น เพราะการอาบน้ำนี้ ลูกได้สัมผัสมากกว่าแค่ความสะอาด เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สามารถกระตุ้นประสาทสัมผัสทั้ง 4 ด้าน ทั้งการมองเห็น (ตา) การสัมผัส (ผิวหนัง) การได้ยิน (หู) และการได้กลิ่น (จมูก) ส่งเสริมพัฒนาการร่างกาย และอารมณ์ได้อย่างรอบด้าน ให้ลูกได้รู้จัก จดจำ 

    ที่สำคัญยังเป็นการส่งเสริมสายสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น นอกจากนี้การดูแลผิวที่ดีไม่ใช่เฉพาะแค่การทำความสะอาด แต่เป็น 4 ขั้นตอนต่อเนื่องซึ่งเริ่มจากการอาบน้ำ การนวดสัมผัส บำรุงผิวด้วยโลชั่น และทาแป้งเพื่อป้องกันผดผื่น เพิ่มความผูกพันเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการแรกเริ่มของลูกน้อย นับว่าเป็นอีกเรื่องราวดีๆ ที่ทางจอห์นสัน เบบี้นำมาบอกต่อให้คุณแม่ทุกคนสามารถทำให้กิจกรรมประจำวันอย่างการอาบน้ำเป็นก้าวที่สำคัญต่อการพัฒนาการของลูกต่อไปในอนาคต”  
  
    ภายในงาน จึงได้เชิญ ผศ. พญ. อดิศร์สุดา เฟื่องฟู ประธานศูนย์เชี่ยวชาญพิเศษด้านพัฒนาการ และพฤติกรรมเด็ก สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี มาช่วยไขข้อข้องใจให้คุณแม่มือใหม่ทุกท่าน “การอาบน้ำลูกน้อย

    ไม่ใช่เป็นเพียงการทำความสะอาดร่างกาย แต่การอาบน้ำเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาแห่งการสานสายใยรักระหว่างแม่ลูกและยังช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พัฒนาการทางสายตา ผ่านการมองและเล่นกับฟองสบู่, การได้ยินเสียงเพลงเบาๆ การพูดคุยกัน หรือแม้แต่เสียงน้ำ และของเล่นต่างๆ  จะช่วยพัฒนาการทางด้านภาษา จินตนาการ และการรับรู้ภาพ, การได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ที่เหมาะสมสำหรับเด็ก ได้รับการวิจัยว่าจะช่วยสร้างบรรยากาศในการอาบน้ำ ทำให้ลูกเกิดการจดจำ มีอารมณ์ดี แจ่มใส และการนวดหรือการสัมผัสผิวลูกขณะอาบน้ำ และหลังอาบน้ำ จะช่วยให้ผ่อนคลาย และมีพัฒนาการทางด้านร่างกาย สังคม และอารมณ์ที่สมบูรณ์ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และพัฒนาศักยภาพที่ดีด้านต่างๆ ของลูกน้อยอีกด้วย  
    ยิ่งลูกน้อยได้กับการเปิดประสาทสัมผัสทั้ง 4 ดังกล่าวมากเท่าไหร่ เซลล์สมองจะสร้างเครือข่ายใยสมองใหม่ๆ แตกแขนงเชื่อมโยงต่อกันเป็นระบบมากยิ่งขึ้น และใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลต่อการพัฒนาการด้านร่างกาย ความคิด จิตใจ อารมณ์ และการเข้าสังคมที่ดี ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการวางรากฐานชีวิต และเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบของเด็กในวันข้างหน้า ลองมาดูว่าการอาบน้ำให้อะไรได้มากกว่าที่คุณคิด” ผศ. พญ. อดิศร์สุดา กล่าว

    บรรยากาศแห่งช่วงเวลาการเปิดประสบการณ์การอาบน้ำเต็มไปด้วยความอบอุ่น เมื่อคุณแม่มือใหม่ แอฟ - ทักษอร เตชะณรงค์ ร่วมแชร์ประสบการณ์ในการอาบน้ำให้น้องปีใหม่ว่า “ก่อนหน้านี้แอฟเองได้ศึกษาการเลี้ยงลูกมาพอสมควร รวมถึงเรื่องการอาบน้ำ แต่หลังจากได้มางานนี้ เพิ่งรู้ว่าการอาบน้ำมีความหมายมากกว่าเดิม เพราะสามารถเสริมสร้างพัฒนาการด้านต่างๆ ให้กับลูกได้ หลังจากนี้แอฟคงต้องใส่ใจกับสิ่งเล็กๆ เหล่านี้เพิ่มขึ้น เพื่อน้องปีใหม่จะได้มีพัฒนาการที่ดีสมวัย” คุณแม่มือใหม่กล่าวปิดท้าย   

    เรื่องราวประสบการณ์ “Johnson’s so much more..มากกว่าทุกการดูแล” เหล่านี้แสดงให้คุณแม่รู้ว่าการอาบน้ำ เป็นช่วงเวลาอันมีค่า และสำคัญในการกระตุ้นประสาทสัมผัสต่างๆ ของลูกน้อย เช่นเดียวกับจอห์นสัน เบบี้ ที่พร้อมเป็นตัวแทนครอบครัวคนไทยเสริมสร้างพัฒนาการด้านการเรียนรู้ ความคิด และการเจริญเติบโต ได้ดียิ่งขึ้น 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021