​กสิกรไทย เปิด K-Expert Center ศูนย์ให้คำปรึกษาด้านการเงินครบวงจร

by SME Thailand PR News 25 มีค. 2015
Share:

 
    ธนาคารกสิกรไทย ชี้ปัญหาหนี้ครัวเรือน สังคมผู้สูงอายุ รุมเร้าเศรษฐกิจ-สังคมไทย แนะวางแผนสร้างความมั่นคงการเงิน ผ่านผู้เชี่ยวชาญของธนาคาร 4,000 คน พร้อมเปิด K-Expert Center ให้คำปรึกษาด้านการเงินครบวงจรฟรี ชั้น 2 อาคารจามจุรีสแควร์ เผย 3 เรื่องที่คนไทยสนใจการลงทุน ภาษี และหนี้สิน ตั้งเป้าปีนี้ให้คำปรึกษา 1 ล้านคน
 
    นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากการเปิดให้บริการ K-Expert ในการปรึกษาด้านการเงินแบบมืออาชีพมากว่า 2 ปี ธนาคารกสิกรไทยสามารถพัฒนาบุคลากร K-Expert ให้มีความชำนาญ เข้าใจ สามารถวิเคราะห์และเสนอแผนทางการเงินที่เหมาะสมให้กับลูกค้าแต่ละคนได้ ทั่วประเทศกว่า 4,000 คน ซึ่งมากที่สุดในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ โดยมีผู้สนใจใช้บริการมากกว่า 1 ล้านคน ผ่านการให้บริการที่สาขาของธนาคาร เว็บไซต์ และกิจกรรมเวิร์คช้อป โดยเรื่องที่คนสนใจปรึกษามากที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ เรื่องการลงทุน การประหยัดภาษี และการปลดหนี้

    อย่างไรก็ตาม จากปัญหาหนี้ครัวเรือน และการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ กำลังเป็นประเด็นที่น่าสนใจของประเทศไทยในขณะนี้ เนื่องจาก คนไทยมีภาระหนี้ครัวเรือนที่คาดว่าจะสูงถึง 89% ของจีดีพี ในสิ้นปีนี้ และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการออมและความสามารถในการใช้จ่ายในระยะยาวของคนไทย ขณะที่ประชากรผู้สูงอายุของไทยเพิ่มขึ้นปีละ 5 แสนคน ทำให้ภายใน 10 ปีข้างหน้าประเทศไทยจะเป็นสังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ คือ สังคมที่มีประชากรอายุมากกว่า 60 ปี เกินกว่า 20% ของจำนวนประชากรทั้งประเทศ ทำให้ประชากรกลุ่มนี้จะต้องมีเงินออมที่เพียงพอสำหรับใช้จ่ายหลังวัยเกษียณ    จึงสะท้อนให้เห็นว่า คนไทยต้องมีทักษะด้านการเงิน เพื่อนำไปใช้วางแผน บริหารจัดการด้านการเงินและการลงทุนสำหรับการดำเนินชีวิตในด้านต่างๆ พร้อมกับสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับทรัพย์สินของตัวเองมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ซึ่งธนาคารฯ มั่นใจว่า K-Expert จะเข้ามาช่วยเหลือเรื่ององค์ความรู้ในด้านนี้ได้

    ดังนั้น ธนาคารกสิกรไทยจึงได้เปิด K-Expert Center เพื่อเป็นศูนย์ให้คำปรึกษาด้านการเงินครบวงจรเป็นแห่งแรกของไทย เพิ่มพูนทักษะการเงินที่อยู่ในวิถีชีวิตของคนไทยในทุกระดับ รวมทั้งช่วยกระตุ้นให้คนไทยเห็นถึงความสำคัญของการวางแผนการเงินในชีวิต พร้อมกับการพัฒนาคุณภาพบริการที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้มั่นใจว่าแบรนด์ K-Expert สามารถตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าในทุกบริการ และนำไปสู่การเป็นแบรนด์ในดวงใจ (Top of Mind) ด้านบริการที่ปรึกษาด้านการเงิน

    K –Expert Center แบ่งการเรียนรู้ออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1) บริการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวโดย K-Expert 2) กิจกรรมเวิร์คช้อปด้านการเงินโดยทีม K-Expert และผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาร่วมให้ข้อมูลและความรู้ และแลกเปลี่ยนมุมมองของการใช้ชีวิต ด้วยความหลากหลายของกิจกรรมที่จะช่วยเพิ่มพูนทักษะความรู้ด้านการวางแผนการเงิน 3) คลังความรู้ด้านการวางแผนการเงิน สำหรับผู้ที่ชอบค้นคว้าและหาความรู้ด้วยตนเองจากระบบฐานข้อมูลและเครื่องมือในรูปแบบแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ สำหรับคำนวณวิเคราะห์ด้านการเงินการลงทุน

    นายปกรณ์ กล่าวว่า ธนาคารกสิกรไทย ตั้งเป้าหมายให้ K-Expert Center เป็นศูนย์กลางองค์ความรู้ที่สำคัญในการเพิ่มพูนทักษะการเงินที่อยู่ในวิถีชีวิตของคนไทยในทุกระดับ ด้วยแนวคิด “มีคนช่วยคิด ชีวิตก็ดี”  โดยมีทีม K-Expert เข้ามาช่วยคิดช่วยวางแผนในการตัดสินใจทางการเงิน มีสุขภาพทางการเงินที่ดี เพื่อนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ ธนาคารฯ คาดว่า ในปี 2558 จะมีผู้เข้ารับบริการ K-Expert ทุกช่องทางประมาณ 1 ล้านคน ทำให้มีผู้ใช้บริการ K-Expert รวมกว่า 2 ล้านคน และมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ K-Expert Center ประมาณ 20,000 คน และใช้บริการให้คำปรึกษาของ K-Expert ประมาณ 7,000 คน

    K-Expert Center ตั้งอยู่บนชั้น 2 อาคารจามจุรีสแควร์ เปิดให้บริการทุกวันโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ โดยในวันจันทร์-ศุกร์ เปิดให้บริการเวลา 11.00 – 20.00 น. และวันเสาร์ – วันอาทิตย์ เปิดให้บริการเวลา 10.00 – 19.00 น. และสามารถติดตามข้อมูลการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปได้ที่ www.askkbank.com/k-expert
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021