​ออมสินร่วมบสย.กางแผนโรดโชว์ ปล่อยกู้ SMEs แสนราย

by SME Thailand PR News 25 มีค. 2015
Share:


    ธนาคารออมสิน ผนึก บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) กางแผน โรดโชว์ หนุน SMEs รายย่อย ปล่อยสินเชื่อประชาชนสุขใจ วงเงิน 5,000 ล้านบาท ตั้งเป้าเข้าถึงรายย่อย 1 แสนราย

    นางสาวจิราพร นุกิจรังสรรค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานลูกค้าฐานราก ธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสิน จังหวัดพิษณุโลก ได้จัดกิจกรรมสร้างการรับรู้ โครงการสินเชื่อประชาชนสุขใจ โดยร่วมกับ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. ในฐานะผู้ค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้ประกอบการ SMEs รายย่อย โดยมีเจ้าหน้าที่จากธนาคารออมสิน และ บสย.ปูพรมลงพื้นที่ร่วม 80 คนเยี่ยมชมกิจการลูกค้า ที่ใช้บริการสินเชื่อประชาชนสุขใจที่มี บสย.ค้ำประกัน โดยทั้งสองหน่วยงาน ยังได้ร่วมรับฟังแนวทางการทำงานร่วมกัน จากตัวแทนของออมสินและ บสย.

    "นับเป็นโครงการความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐ ที่มีวัตถุประสงค์เดียวกัน คือมุ่งให้การส่งเสริมสนับสนุนด้านการเงิน และการค้ำประกันสินเชื่อกับผู้ประกอบการ SMEs ตามแนวคิดการบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งทั้งธนาคารออมสิน และ บสย. ต่างเป็นหน่วยงานรัฐเช่นเดียวกัน และยังเป็นครั้งแรกที่สองสถาบันภาครัฐ ได้จัดกิจกรรมโรดโชว์ด้วยกัน เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs รายย่อย โดยมีวงเงินความช่วยเหลือ 5,000 ล้านบาท และคาดว่าจะมี SMEs 100,000 รายเข้าถึงแหล่งเงินทุนดังกล่าว" นางสาวจิราพร กล่าว

    นายเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า โครงการสินเชื่อประชาชนสุขใจ ธนาคารออมสิน เป็นโครงการความร่วมมือครั้งสำคัญ ระหว่าง บสย. และธนาคารออมสิน โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ ช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs รายย่อย มีเงินทุนหมุนเวียน และสามารถนำไปใช้ดำเนินกิจการ โดยผู้ประกอบการ SMEs รายย่อย ที่เข้าร่วมโครงการสามารถขอสินเชื่อ โดยมี บสย.ค้ำประกันในวงเงินตั้งแต่ 1 หมื่นบาท ถึง 2 แสนบาท โดยธนาคารออมสินจะเป็นผู้จ่ายค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2% แทนผู้ประกอบการตลอดอายุโครงการ

    มั่นใจว่าโครงการนี้จะส่งผลดีกับผู้ประกอบการ SMEs รายย่อยอย่างแน่นอน เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุน โดยการสนับสนุนของภาครัฐ ผ่านหน่วยงานรัฐ และส่งต่อมายังผู้ประกอบการ SMEs รายย่อยโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การที่ บสย.ได้เข้าไปช่วยค้ำประกัน ทำให้โครงการนี้ได้ช่วยปลดล็อกผู้ประกอบการที่สามารถเข้าถึงแหล่งทุนได้ โดยไม่ต้องพึ่งบุคคลค้ำประกันอีกต่อไป 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021