​คลังไม่จ่ายโบนัสเอสเอ็มอีแบงก์-ไอแบงก์

by SME Thailand PR News 25 มีค. 2015
Share:


    แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่าสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้อนุมัติจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารออมสินจากผลดำเนินงานปี 2557 เป็นจำนวน 4.98 เดือน จากปีก่อนหน้าที่ได้ 5.9 เดือน เนื่องจากธนาคารมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพราะต้องใส่เงินเพิ่มทุนให้กับธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ในฐานะผู้ถือหุ้นหลังจากที่ไอแบงก์มีหนี้เสียจำนวนมากและเงินกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยงติดลบ แต่กระทรวงการคลังจะพิจารณาโบนัสให้เป็นกรณีพิเศษซึ่งจะดูจากประสิทธิภาพการทำงานคาดว่าจะได้โบนัสเพิ่มอีกคนละครึ่งเดือนหรือส่งผลให้ได้โบนัสรวมประมาณ5 เดือนครึ่ง

    นอกจากนี้ สคร.ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)เป็นจำนวน7 เดือนเท่ากับปีที่ผ่านมา เนื่องจากผลงานและตัวชี้วัดต่างๆ อยู่ในระดับที่ดี

    ส่วนการจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์)ยังไม่พิจารณาแม้จะทำผลงานได้ตามแผนฟื้นฟู จนฐานะธนาคารดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

    ขณะที่ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย(ไอแบงก์) จะไม่พิจารณาจ่ายเงินโบนัส เนื่องจากยังขาดทุนสะสมสูงมีหนี้เสียเพิ่มจาก 5 หมื่นล้านบาท เป็น 5.7 หมื่นล้านบาท และไม่สามารถทำตามแผนฟื้นฟูที่รายงานต่อคณะกรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ(ซูเปอร์บอร์ด)ได้ขณะนี้ นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ประธานคณะกรรมการไอแบงก์ยังไม่ได้ยื่นใบลาออกแม้จะมีแรงกดดันจากการทำงานเพราะเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเอสเอ็มอีแบงก์ที่นางสาลินี วังตาล เป็นประธานคณะกรรมการอยู่นั้นเอสเอ็มอีแบงก์ มีผลงานที่ดีกว่าชัดเจน

ที่มา แนวหน้า
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021