​คลังไม่จ่ายโบนัสเอสเอ็มอีแบงก์-ไอแบงก์

by SME Thailand PR News 25 มีค. 2015
Share:


    แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่าสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้อนุมัติจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารออมสินจากผลดำเนินงานปี 2557 เป็นจำนวน 4.98 เดือน จากปีก่อนหน้าที่ได้ 5.9 เดือน เนื่องจากธนาคารมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพราะต้องใส่เงินเพิ่มทุนให้กับธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ในฐานะผู้ถือหุ้นหลังจากที่ไอแบงก์มีหนี้เสียจำนวนมากและเงินกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยงติดลบ แต่กระทรวงการคลังจะพิจารณาโบนัสให้เป็นกรณีพิเศษซึ่งจะดูจากประสิทธิภาพการทำงานคาดว่าจะได้โบนัสเพิ่มอีกคนละครึ่งเดือนหรือส่งผลให้ได้โบนัสรวมประมาณ5 เดือนครึ่ง

    นอกจากนี้ สคร.ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)เป็นจำนวน7 เดือนเท่ากับปีที่ผ่านมา เนื่องจากผลงานและตัวชี้วัดต่างๆ อยู่ในระดับที่ดี

    ส่วนการจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์)ยังไม่พิจารณาแม้จะทำผลงานได้ตามแผนฟื้นฟู จนฐานะธนาคารดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

    ขณะที่ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย(ไอแบงก์) จะไม่พิจารณาจ่ายเงินโบนัส เนื่องจากยังขาดทุนสะสมสูงมีหนี้เสียเพิ่มจาก 5 หมื่นล้านบาท เป็น 5.7 หมื่นล้านบาท และไม่สามารถทำตามแผนฟื้นฟูที่รายงานต่อคณะกรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ(ซูเปอร์บอร์ด)ได้ขณะนี้ นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ประธานคณะกรรมการไอแบงก์ยังไม่ได้ยื่นใบลาออกแม้จะมีแรงกดดันจากการทำงานเพราะเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเอสเอ็มอีแบงก์ที่นางสาลินี วังตาล เป็นประธานคณะกรรมการอยู่นั้นเอสเอ็มอีแบงก์ มีผลงานที่ดีกว่าชัดเจน

ที่มา แนวหน้า
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021