​คลังไม่จ่ายโบนัสเอสเอ็มอีแบงก์-ไอแบงก์

by SME Thailand PR News 25 มีค. 2015
Share:


    แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่าสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้อนุมัติจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารออมสินจากผลดำเนินงานปี 2557 เป็นจำนวน 4.98 เดือน จากปีก่อนหน้าที่ได้ 5.9 เดือน เนื่องจากธนาคารมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพราะต้องใส่เงินเพิ่มทุนให้กับธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ในฐานะผู้ถือหุ้นหลังจากที่ไอแบงก์มีหนี้เสียจำนวนมากและเงินกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยงติดลบ แต่กระทรวงการคลังจะพิจารณาโบนัสให้เป็นกรณีพิเศษซึ่งจะดูจากประสิทธิภาพการทำงานคาดว่าจะได้โบนัสเพิ่มอีกคนละครึ่งเดือนหรือส่งผลให้ได้โบนัสรวมประมาณ5 เดือนครึ่ง

    นอกจากนี้ สคร.ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)เป็นจำนวน7 เดือนเท่ากับปีที่ผ่านมา เนื่องจากผลงานและตัวชี้วัดต่างๆ อยู่ในระดับที่ดี

    ส่วนการจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์)ยังไม่พิจารณาแม้จะทำผลงานได้ตามแผนฟื้นฟู จนฐานะธนาคารดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

    ขณะที่ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย(ไอแบงก์) จะไม่พิจารณาจ่ายเงินโบนัส เนื่องจากยังขาดทุนสะสมสูงมีหนี้เสียเพิ่มจาก 5 หมื่นล้านบาท เป็น 5.7 หมื่นล้านบาท และไม่สามารถทำตามแผนฟื้นฟูที่รายงานต่อคณะกรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ(ซูเปอร์บอร์ด)ได้ขณะนี้ นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ประธานคณะกรรมการไอแบงก์ยังไม่ได้ยื่นใบลาออกแม้จะมีแรงกดดันจากการทำงานเพราะเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเอสเอ็มอีแบงก์ที่นางสาลินี วังตาล เป็นประธานคณะกรรมการอยู่นั้นเอสเอ็มอีแบงก์ มีผลงานที่ดีกว่าชัดเจน

ที่มา แนวหน้า
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021