​คลังไม่จ่ายโบนัสเอสเอ็มอีแบงก์-ไอแบงก์

by SME Thailand PR News 25 มีค. 2015
Share:


    แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่าสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้อนุมัติจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารออมสินจากผลดำเนินงานปี 2557 เป็นจำนวน 4.98 เดือน จากปีก่อนหน้าที่ได้ 5.9 เดือน เนื่องจากธนาคารมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพราะต้องใส่เงินเพิ่มทุนให้กับธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ในฐานะผู้ถือหุ้นหลังจากที่ไอแบงก์มีหนี้เสียจำนวนมากและเงินกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยงติดลบ แต่กระทรวงการคลังจะพิจารณาโบนัสให้เป็นกรณีพิเศษซึ่งจะดูจากประสิทธิภาพการทำงานคาดว่าจะได้โบนัสเพิ่มอีกคนละครึ่งเดือนหรือส่งผลให้ได้โบนัสรวมประมาณ5 เดือนครึ่ง

    นอกจากนี้ สคร.ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)เป็นจำนวน7 เดือนเท่ากับปีที่ผ่านมา เนื่องจากผลงานและตัวชี้วัดต่างๆ อยู่ในระดับที่ดี

    ส่วนการจ่ายเงินโบนัสให้กับผู้บริหารและพนักงานธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์)ยังไม่พิจารณาแม้จะทำผลงานได้ตามแผนฟื้นฟู จนฐานะธนาคารดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

    ขณะที่ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย(ไอแบงก์) จะไม่พิจารณาจ่ายเงินโบนัส เนื่องจากยังขาดทุนสะสมสูงมีหนี้เสียเพิ่มจาก 5 หมื่นล้านบาท เป็น 5.7 หมื่นล้านบาท และไม่สามารถทำตามแผนฟื้นฟูที่รายงานต่อคณะกรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ(ซูเปอร์บอร์ด)ได้ขณะนี้ นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ประธานคณะกรรมการไอแบงก์ยังไม่ได้ยื่นใบลาออกแม้จะมีแรงกดดันจากการทำงานเพราะเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเอสเอ็มอีแบงก์ที่นางสาลินี วังตาล เป็นประธานคณะกรรมการอยู่นั้นเอสเอ็มอีแบงก์ มีผลงานที่ดีกว่าชัดเจน

ที่มา แนวหน้า
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020