อิสระ ว่องกุศลกิจ นั่งประธานหอการค้าไทยอีกสมัย

by SME Thailand PR News 27 มีค. 2015
Share:    คณะกรรมการหอการค้าไทย มีมติ เลือก 'อิสระ ว่องกุศลกิจ' นั่งประธานฯ ต่ออีกสมัย เน้นนโยบายขับเคลื่อน 3 เสาหลัก

    นายวิชัย อัสรัสกร โฆษกหอการค้าไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมใหญ่สามัญสมาชิกหอการค้าไทย ประจำปี 2558 ครั้งที่ 49 เพื่อสรรหาคณะกรรมการหอการค้าไทยชุดใหม่ แทนคณะกรรมการชุดเดิมที่หมดวาระลง ว่า ที่ประชุมได้มีมติให้ นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ดำรงตำแหน่งประธานหอการค้าไทยอีกหนึ่งวาระ พร้อมทั้งได้แต่งตั้งให้ นายเดช เฉิดสุวรรณรักษ์ ดำรงตำแหน่งกรรมการเลขาธิการหอการค้าไทย แทน นายกลินท์ สารสิน ที่ขึ้นเป็นรองประธานหอการค้าไทย โดยคณะกรรมการชุดใหม่นี้จะมีวาระการดำรงตำแหน่ง 2 ปี

    ด้าน นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานหอการค้าไทย กล่าวว่า คณะกรรมการหอการค้าไทยชุดใหม่นี้จะยังคงสานต่อนโยบายหลักของคณะกรรมการชุดเดิม โดยมีวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนหอการค้าไทยใน 3 เสาหลัก ได้แก่ 1.สร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่ภาคเอกชน เพิ่มพูนความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการ 2.เชื่อมโยงสมาชิกในภูมิภาคทั่วประเทศเข้าด้วยกันทั้งในส่วนโครงข่ายและข้อมูลข่าวสารให้ครอบคลุม และ 3.การลดความเหลื่อมล้ำ เสริมสร้างธรรมาภิบาลที่ดี เพื่อให้สังคมอยู่ร่วมกันได้อย่างบูรณาการ รวมไปถึงการลดอุปสรรคในการทำการค้าเพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจ

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021