อิสระ ว่องกุศลกิจ นั่งประธานหอการค้าไทยอีกสมัย

by SME Thailand PR News 27 มีค. 2015
Share:    คณะกรรมการหอการค้าไทย มีมติ เลือก 'อิสระ ว่องกุศลกิจ' นั่งประธานฯ ต่ออีกสมัย เน้นนโยบายขับเคลื่อน 3 เสาหลัก

    นายวิชัย อัสรัสกร โฆษกหอการค้าไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมใหญ่สามัญสมาชิกหอการค้าไทย ประจำปี 2558 ครั้งที่ 49 เพื่อสรรหาคณะกรรมการหอการค้าไทยชุดใหม่ แทนคณะกรรมการชุดเดิมที่หมดวาระลง ว่า ที่ประชุมได้มีมติให้ นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ดำรงตำแหน่งประธานหอการค้าไทยอีกหนึ่งวาระ พร้อมทั้งได้แต่งตั้งให้ นายเดช เฉิดสุวรรณรักษ์ ดำรงตำแหน่งกรรมการเลขาธิการหอการค้าไทย แทน นายกลินท์ สารสิน ที่ขึ้นเป็นรองประธานหอการค้าไทย โดยคณะกรรมการชุดใหม่นี้จะมีวาระการดำรงตำแหน่ง 2 ปี

    ด้าน นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานหอการค้าไทย กล่าวว่า คณะกรรมการหอการค้าไทยชุดใหม่นี้จะยังคงสานต่อนโยบายหลักของคณะกรรมการชุดเดิม โดยมีวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนหอการค้าไทยใน 3 เสาหลัก ได้แก่ 1.สร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่ภาคเอกชน เพิ่มพูนความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการ 2.เชื่อมโยงสมาชิกในภูมิภาคทั่วประเทศเข้าด้วยกันทั้งในส่วนโครงข่ายและข้อมูลข่าวสารให้ครอบคลุม และ 3.การลดความเหลื่อมล้ำ เสริมสร้างธรรมาภิบาลที่ดี เพื่อให้สังคมอยู่ร่วมกันได้อย่างบูรณาการ รวมไปถึงการลดอุปสรรคในการทำการค้าเพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจ

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020