​เชิญฟังเสวนา ภาวะราคาน้ำมันผันผวนกับโอกาสการส่งออกไทย ฟรี

by SME Thailand PR News 29 มีค. 2015
Share:


    ในสถานการณ์ที่ราคาน้ำมันโลกผันผวน โอกาสทางการค้าในกลุ่มประเทศกลุ่มประเทศตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA - Middle East and North Africa) ยังมีอยู่หรือไม่ ดังนั้น สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศได้เชิญ ดร.วิชัย ตุรงค์พันธุ์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องดังกล่าวมาเป็นวิทยากรบรรยาย ปัจจุบันท่านดำรงตำแหน่งเป็น Vice President and Chief Economist ของธนาคาร Arab Banking Corporation (ABC) ร่วมกับ คุณไพรวัลย์ จันทร์คำ ตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท Ann Beauty Salon & Spa ผู้ประกอบการไทยที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจสปาในกลุ่มประเทศดังกล่าว 

    โดยมีกำหนดจัดเสวนาในหัวข้อเรื่อง “ภาวะราคาน้ำมันผันผวนกับโอกาสการส่งออกไทยไปกลุ่มประเทศ MENA” ในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2558 เวลา 08.45 น. – 12.30 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถ.รัชดาภิเษก 

    วัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ส่งออกเข้าใจสาเหตุภาวะราคาน้ำมันโลกที่ไม่คงที่ในปัจจุบัน และเพื่อให้ผู้ประกอบการไทยเล็งเห็นโอกาสทางการค้าพร้อมสามารถปรับกลยุทธ์ทางการค้าที่จะเข้าสู่ตลาดใหม่ (Emerging Market) ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือผู้ประกอบการ ข้าราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

    กรุณาสมัครเพื่อสำรองที่นั่งได้ที่ โทรสาร 02-513-1904 02-511-5501 หรือE-mail: chongkumag@ditp.go.th ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2558 รับจำนวนจำกัดเพียง 100 ท่านเท่านั้น โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และหากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับรายละเอียดของหัวข้อการสัมมนา สามารถโทรสอบถามได้ที่โทร. 02–512-0093 ต่อ362, 366 และ693
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020