​เชิญฟังเสวนา ภาวะราคาน้ำมันผันผวนกับโอกาสการส่งออกไทย ฟรี

by SME Thailand PR News 29 มีค. 2015
Share:


    ในสถานการณ์ที่ราคาน้ำมันโลกผันผวน โอกาสทางการค้าในกลุ่มประเทศกลุ่มประเทศตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA - Middle East and North Africa) ยังมีอยู่หรือไม่ ดังนั้น สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศได้เชิญ ดร.วิชัย ตุรงค์พันธุ์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องดังกล่าวมาเป็นวิทยากรบรรยาย ปัจจุบันท่านดำรงตำแหน่งเป็น Vice President and Chief Economist ของธนาคาร Arab Banking Corporation (ABC) ร่วมกับ คุณไพรวัลย์ จันทร์คำ ตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท Ann Beauty Salon & Spa ผู้ประกอบการไทยที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจสปาในกลุ่มประเทศดังกล่าว 

    โดยมีกำหนดจัดเสวนาในหัวข้อเรื่อง “ภาวะราคาน้ำมันผันผวนกับโอกาสการส่งออกไทยไปกลุ่มประเทศ MENA” ในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2558 เวลา 08.45 น. – 12.30 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถ.รัชดาภิเษก 

    วัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ส่งออกเข้าใจสาเหตุภาวะราคาน้ำมันโลกที่ไม่คงที่ในปัจจุบัน และเพื่อให้ผู้ประกอบการไทยเล็งเห็นโอกาสทางการค้าพร้อมสามารถปรับกลยุทธ์ทางการค้าที่จะเข้าสู่ตลาดใหม่ (Emerging Market) ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือผู้ประกอบการ ข้าราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

    กรุณาสมัครเพื่อสำรองที่นั่งได้ที่ โทรสาร 02-513-1904 02-511-5501 หรือE-mail: chongkumag@ditp.go.th ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2558 รับจำนวนจำกัดเพียง 100 ท่านเท่านั้น โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และหากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับรายละเอียดของหัวข้อการสัมมนา สามารถโทรสอบถามได้ที่โทร. 02–512-0093 ต่อ362, 366 และ693
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021