​ส่งออกซบโรงงานจัดโปรฯลดแบรนด์เนมหวังระบายสต๊อก

by SME Thailand PR News 30 มีค. 2015
Share:


    โรงงานผลิตเสื้อผ้าแห่ระบายสต็อกเบรนเนม จัดโปรโมชั่นลดราคา 80% เร่ขายนักท่องเที่ยวต่างชาติเน้นห้างสรรพสินค้า-เมืองท่องเที่ยว

    นายถาวร กนกวลีวงศ์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้โรงงานผลิตเสื้อผ้าเพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออกทยอยนำสต็อกเสื้อ ผ้าแบรนด์ดังๆ มาจัดกิจกรรมลดราคาสูงสุดในระดับ 70-80% เพื่อเร่งระบายสินค้าที่เหลือจากการส่งออกก่อนที่จะมีเสื้อผ้ารุ่นใหม่ๆของสู่ตลาด เนื่องจากตลาดส่งออกอยู่ในภาวะซบเซามาก ทางผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องนำมาจัดโปรโมชั่นเพื่อระบายในประเทศ โดยเฉพาะตามห้างสรรพสินค้าและร้านค้าในเมืองแหล่งท่องเที่ยวที่มีต่างชาติจำนวนมาก เช่น เมืองภูเก็ตที่มียอดนักท่องเที่ยวซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ของไทยมากที่สุด

    ทั้งนี้ยอมรับว่ายอดขายเสื้อผ้าภายในประเทศในปี 58ดีขึ้นต่อเนื่อง 2 เดือนแล้ว เพราะได้อานิสงส์จากจากนักเที่ยวที่เป็นคนไทยและต่างชาติ และแนวโน้มจะดีต่อเนื่องในเดือนมี.ค. – เม.ย. เพราะเป็นฤดูท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มผู้ซื้อจากจีน สิงคโปร์ ฮ่องกง และอาเซียน ส่งผลให้ยอดขายเฉลี่ย 2 เดือนโต 10-15% สูงกว่าช่วงเดียวกันปีก่อนที่ติดลบ 5% และประเมินยอดขายรวมในประเทศโต 10% กลับมาเป็นบวกอีกครั้ง หลังปี 57 เจอปัญหาการเมือง ที่ทำให้ท่องเที่ยวลดลง

    “ถือว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะสมเพราะต่างชาติเข้ามาในไทยจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นทัวร์จากจีน อาเซียน เอเชีย และยุโรป เป็นต้น ยกเว้นที่เมืองพัทยายอมรับว่ายอดขายเสื้อผ้าตกต่ำลงมาก เพราะบริเวณนี้ส่วนจะมีนักท่องเที่ยวจากรัสเซีย เนื่องจากเป็นประเทศที่ประสบปัญหาเศรษฐกิจและปัญหาค่าเงินอ่อนตัวมาก ส่วนแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ยอดขายยังขยายตัวจากปีก่อน ดังนั้นแนวทางการนำสินค้ามาลดราคาก็จะช่วยดึงกำลังซื้อกลับมาได้”

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021