​ภาวุธ จับมือ โอปท์ ซี เปิดบริษัทลูกหนุน SMEs ไทย

by SME Thailand PR News 01 เมย. 2015
Share:

 
    บริษัท อีฟราสตรัคเชอร์ จำกัด (efrastructure inc.) โดย ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ จับมือกับ บริษัท    โอปท์ ซี จำกัด (OPT SEA) ผู้นำด้านการตลาดดิจิทัลในประเทศญี่ปุ่น และอยู่ในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ลุยตลาดดิจิทัลในเมืองไทย ก่อตั้ง บริษัท ลีดคอมเมิร์ซ จำกัด (Lead Commerce) เตรียมรองรับการขยายตัวของกลุ่มธุรกิจ อีคอมเมิร์ซทั้งไทยและอาเซียน เริ่มลงทุนใน Comparison.Asia และ HappyWedding.life เพื่อสร้างศักยภาพ และเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจ SMEs ไทยก้าวไกลไปทั่วอาเซียน

    หลังจากเปิดตัวบริษัท อีฟราสตรัคเชอร์ จำกัด (efrastructure Inc.) ไปได้ไม่นาน ล่าสุด ภาวุธ   พงษ์วิทยภานุ กูรูธุรกิจดิจิทัลในเมืองไทย เดินหน้าเปิดบริษัทในเครือ กับบริษัท ลีดคอมเมิร์ซ จำกัด (Lead Commerce) เพื่อรุกตลาดดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง

    “ลีดคอมเมิร์ซ จัดตั้งขึ้นเพื่อให้บริการสร้างและค้นหาลูกค้าที่เป็นเป้าหมายให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ถือเป็นการเพิ่มรายได้และพัฒนาศักยภาพธุรกิจเอสเอ็มอีให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งโดยมีการใช้ความรู้ด้านอีคอมเมิร์ซและการบริหารสื่อออนไลน์ในรูปแบบต่างๆที่เหมาะกับประเภทธุรกิจที่อีฟราสตรัคเชอร์มีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก ประกอบกับประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ของกลุ่ม บริษัท โอปท์ ซี จำกัด  (OPT SEA)จากญี่ปุ่นมาร่วมมือกัน 

    ด้านแผน ธุรกิจระยะยาวของ บริษัท ลีดคอมเมิร์ซ จำกัด ต้องการขยายธุรกิจไปในตลาดอาเซียน โดยอาศัยการสร้างระบบเศรษฐกิจดิจิทัลขึ้นมา พร้อมทั้งเชื่อมโยงทุกธุรกิจในเครืออีฟราสตรัคเชอร์มารวมพลังกันเพื่อให้ลีดคอมเมิร์ซเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศไทยและระดับอาเซียน โดยเริ่มต้นที่คอมแพริสันดอทเอเชีย (Comparison.asia) และ แฮปปี้เวดดิ้งดอทไลฟ์ (happyweddling.life)”

            คอมแพริสันดอทเอเชีย (Comparison.Asia) คือเว็บไซต์ให้บริการด้านการเปรียบเทียบราคาและรายละเอียดของผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท จากทุกร้านค้าทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ เช่น มือถือ แก็ดเจ็ต เครื่องใช้ในบ้าน ฯลฯ ช่วยให้นักช็อปออนไลน์สามารถค้นหาสินค้าราคาถูกที่สุดภายใน 3 วินาที ปัจจุบันมีร้านค้าเอสเอ็มอีกว่า 100 รายได้เริ่มเข้ามาใช้งาน และคาดว่าจะมีร้านค้าเพิ่มขึ้นอีก 1,000 รายภายในปีนี้ และขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาในประเทศภายในสองปี ด้วยร้านค้าที่เข้าร่วมกว่า 10,000 ราย  นอกจากนี้ ยังตั้งเป้าหมายว่าจะมีจำนวนสินค้ามากที่สุดในประเทศกว่า 3 ล้านชิ้นภายในปี 2015 และตั้งเป้าขึ้นเป็นเบอร์ 1 ของตลาดอาเซียนภายในปี 2020
           
    สำหรับ แฮปปี้เวดดิ้งดอทไลฟ์ (happyweddling.life) คือ แหล่งรวบรวมข้อมูลการแต่งงาน และผู้ให้บริการการจัดงานแต่งงานในรูปแบบต่างๆที่ใหญ่และสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งแฮปปี้เวดดิ้งดอทไลฟ์เป็นเว็บไซต์ที่เปลี่ยนแปลงโครงสร้างข้อมูลธุรกิจด้านการแต่งงานให้ครบถ้วนและทันสมัยที่สุด โดยเปลี่ยนให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ถือเป็น One Stop Service ที่กลุ่มเป้าหมายสามารถค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุด โดยคู่บ่าวสาวสามารถเข้ามาหาข้อมูล และค้นหาผู้ให้บริการด้านต่างๆที่จะสร้างสรรค์การฉลองการแต่งงาน ให้ตรงกับความต้องการในทุกรูปแบบอย่างครบวงจร

    อาทิ สถานที่แต่งงาน ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว ของชำร่วย ร้านดอกไม้ พิธีกรรมทางศาสนา แพ็คเกจฮันนีมูน ด้วยการใช้บริการเพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยในขณะนี้มีร้านค้าเข้าร่วม 60 ร้านค้า และคาดว่าจะมีอีก 600 ร้านค้าเข้าร่วมภายในเดือนมิถุนายนนี้

  โดยเป้าหมายแรก คือ การมีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์มากกว่า 2 ล้านคน มีร้านค้าเข้าร่วมมากกว่า 5,000 ร้านค้า เพื่อให้บริการแก่คู่รัก 100,000 คู่ภายในปีนี้ นอกจากนี้ แฮปปี้เวดดิ้งดอทไลฟ์ยังมุ่งเน้นไปที่คุณภาพของการให้บริการเป็นหลัก เพื่อให้เป็นที่รู้จักในตลาดมากที่สุด โดยคาดการณ์ไว้ว่าจะมีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์มากกว่า 3 ล้านคน และมีร้านค้าเข้าร่วมมากกว่า 10,000 ร้านค้าภายใน 3 ปี

    “ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยและอาเซียนเติบโตอย่างรวดเร็วและมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดมากในช่วงที่ผ่านมา ผู้ประกอบการแต่ละรายต่างต้องการบริการที่สามารถรองรับธุรกิจที่เติบโตของพวกเขาได้

     บริษัท ลีดคอมเมิร์ซ จำกัด จึงถือโอกาสนี้เข้ามาสนับสนุน และตอบสนองความต้องการด้านการบริการต่างๆด้วยความรู้ ความสามารถที่มี เพื่อผลักดันธุรกิจเอสเอ็มอีไทยให้เติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด และเรามั่นใจว่า การร่วมมือที่เกิดขึ้นระหว่าง บริษัท อีฟราสตรัคเชอร์ จำกัด และบริษัท โอปท์ ซี จำกัด (OPT SEA) ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัลออนไลน์จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้ประกอบการ

    เราจึงอาสาเข้ามาเติมเต็มและยกระดับอีบิสสิเนสไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง พร้อมสู้ในตลาดโลก ทั้งนี้ยังเพื่อรองรับนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy) ของภาครัฐที่มีแนวโน้มเพิ่มบทบาทขึ้นในอนาคต จนกลายเป็นเครื่องมือหลักในการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมหลักโดยเฉพาะเอสเอ็มอี ให้สามารถแข่งขันกับต่างประเทศได้” ภาวุธกล่าวทิ้งท้าย
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021