30 เม.ย.นี้ กรมการค้าภายในร่วมผู้ประกอบการลดกระหน่ำรับปิดเทอม

by SME Thailand PR News 02 เมย. 2015
Share:


    นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวภายหลังหารือร่วมกับผู้ผลิตสินค้า และผู้แทนห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ เพื่อขอความร่วมมือในการจัดงาน “เทใจ คืนสุข ต้อนรับเปิดเทอม” ว่า เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน  จะจัดพร้อมกันทั่วประเทศระหว่างวันที่ 30 เมษายน ถึง 10 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีสินค้าอุปโภคบริโภค ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และเครื่องเขียนมาจำหน่าย ลดราคาสูงสุดถึง 70 - 80 %เชื่อว่าจะเป็นผลดีต่อทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภค เนื่องจากผู้ประกอบการจะได้ระบายสินค้าออกสู่ตลาด ขณะที่ผู้บริโภคจะเป็นการลดค่าใช้จ่ายในช่วงเปิดเทอม
          
    อธิบดีกรมการค้าภายใน    กล่าวถึงสถานการณ์ราคาสินค้าขณะนี้ยังไม่มีผู้ประกอบการรายใดขอยื่นเรื่องปรับราคาสินค้าเข้ามา เนื่องจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทำให้ผู้ผลิตยังไม่กล้าปรับขึ้นราคา    รวมทั้งสินค้าเกษตร เช่น ไข่ไก่ เนื้อหมู ราคาก็ปรับลดลง

    "ไม่อยากให้ผู้บริโภคกังวล เพราะยังไม่มีสินค้ารายการใด โดยเฉพาะสินค้าอุปโภคบริโภคปรับขึ้นราคา "อธิบดีกรมการค้าภายในกล่าว
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020