30 เม.ย.นี้ กรมการค้าภายในร่วมผู้ประกอบการลดกระหน่ำรับปิดเทอม

by SME Thailand PR News 02 เมย. 2015
Share:


    นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวภายหลังหารือร่วมกับผู้ผลิตสินค้า และผู้แทนห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ เพื่อขอความร่วมมือในการจัดงาน “เทใจ คืนสุข ต้อนรับเปิดเทอม” ว่า เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน  จะจัดพร้อมกันทั่วประเทศระหว่างวันที่ 30 เมษายน ถึง 10 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีสินค้าอุปโภคบริโภค ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และเครื่องเขียนมาจำหน่าย ลดราคาสูงสุดถึง 70 - 80 %เชื่อว่าจะเป็นผลดีต่อทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภค เนื่องจากผู้ประกอบการจะได้ระบายสินค้าออกสู่ตลาด ขณะที่ผู้บริโภคจะเป็นการลดค่าใช้จ่ายในช่วงเปิดเทอม
          
    อธิบดีกรมการค้าภายใน    กล่าวถึงสถานการณ์ราคาสินค้าขณะนี้ยังไม่มีผู้ประกอบการรายใดขอยื่นเรื่องปรับราคาสินค้าเข้ามา เนื่องจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทำให้ผู้ผลิตยังไม่กล้าปรับขึ้นราคา    รวมทั้งสินค้าเกษตร เช่น ไข่ไก่ เนื้อหมู ราคาก็ปรับลดลง

    "ไม่อยากให้ผู้บริโภคกังวล เพราะยังไม่มีสินค้ารายการใด โดยเฉพาะสินค้าอุปโภคบริโภคปรับขึ้นราคา "อธิบดีกรมการค้าภายในกล่าว
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021