30 เม.ย.นี้ กรมการค้าภายในร่วมผู้ประกอบการลดกระหน่ำรับปิดเทอม

by SME Thailand PR News 02 เมย. 2015
Share:


    นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวภายหลังหารือร่วมกับผู้ผลิตสินค้า และผู้แทนห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ เพื่อขอความร่วมมือในการจัดงาน “เทใจ คืนสุข ต้อนรับเปิดเทอม” ว่า เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน  จะจัดพร้อมกันทั่วประเทศระหว่างวันที่ 30 เมษายน ถึง 10 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีสินค้าอุปโภคบริโภค ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และเครื่องเขียนมาจำหน่าย ลดราคาสูงสุดถึง 70 - 80 %เชื่อว่าจะเป็นผลดีต่อทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภค เนื่องจากผู้ประกอบการจะได้ระบายสินค้าออกสู่ตลาด ขณะที่ผู้บริโภคจะเป็นการลดค่าใช้จ่ายในช่วงเปิดเทอม
          
    อธิบดีกรมการค้าภายใน    กล่าวถึงสถานการณ์ราคาสินค้าขณะนี้ยังไม่มีผู้ประกอบการรายใดขอยื่นเรื่องปรับราคาสินค้าเข้ามา เนื่องจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทำให้ผู้ผลิตยังไม่กล้าปรับขึ้นราคา    รวมทั้งสินค้าเกษตร เช่น ไข่ไก่ เนื้อหมู ราคาก็ปรับลดลง

    "ไม่อยากให้ผู้บริโภคกังวล เพราะยังไม่มีสินค้ารายการใด โดยเฉพาะสินค้าอุปโภคบริโภคปรับขึ้นราคา "อธิบดีกรมการค้าภายในกล่าว
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021