30 เม.ย.นี้ กรมการค้าภายในร่วมผู้ประกอบการลดกระหน่ำรับปิดเทอม

by SME Thailand PR News 02 เมย. 2015
Share:


    นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวภายหลังหารือร่วมกับผู้ผลิตสินค้า และผู้แทนห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ เพื่อขอความร่วมมือในการจัดงาน “เทใจ คืนสุข ต้อนรับเปิดเทอม” ว่า เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน  จะจัดพร้อมกันทั่วประเทศระหว่างวันที่ 30 เมษายน ถึง 10 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีสินค้าอุปโภคบริโภค ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และเครื่องเขียนมาจำหน่าย ลดราคาสูงสุดถึง 70 - 80 %เชื่อว่าจะเป็นผลดีต่อทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภค เนื่องจากผู้ประกอบการจะได้ระบายสินค้าออกสู่ตลาด ขณะที่ผู้บริโภคจะเป็นการลดค่าใช้จ่ายในช่วงเปิดเทอม
          
    อธิบดีกรมการค้าภายใน    กล่าวถึงสถานการณ์ราคาสินค้าขณะนี้ยังไม่มีผู้ประกอบการรายใดขอยื่นเรื่องปรับราคาสินค้าเข้ามา เนื่องจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทำให้ผู้ผลิตยังไม่กล้าปรับขึ้นราคา    รวมทั้งสินค้าเกษตร เช่น ไข่ไก่ เนื้อหมู ราคาก็ปรับลดลง

    "ไม่อยากให้ผู้บริโภคกังวล เพราะยังไม่มีสินค้ารายการใด โดยเฉพาะสินค้าอุปโภคบริโภคปรับขึ้นราคา "อธิบดีกรมการค้าภายในกล่าว
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021