ออมสินออกมาตรการพักชำระหนี้ 1-2 ปี

by SME Thailand PR News 03 เมย. 2015
Share:


    ออมสินได้มีมาตรการพักชำระเงินต้น 1-2 ปี เพื่อช่วยเหลือลูกค้าเงินกู้ ทั้งพ่อค้า แม่ค้า และกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย ที่ได้รับผลกระทบจากการทำกิน

    นายสมชัย สัจจพงษ์ ประธานกรรมการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกมาตรการพักชำระเงินต้น 1-2 ปี เพื่อช่วยเหลือลูกค้าปกติ หรือกำลังประสบปัญหา ทั้งพ่อค้า แม่ค้า และกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย ที่ได้รับผลกระทบจากราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ ภัยธรรมชาติ การจัดระเบียบที่ทำกิน รวมทั้ง ผลกระทบด้านการส่งออก ซึ่งส่งผลกระทบต่อรายได้ โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.58 จนถึงวันที่ 30 มิ.ย.58

    ทั้งนี้ มาตรการช่วยเหลือลูกค้าเงินกู้ ประกอบด้วย ลูกค้าเงินกู้ที่มีสัญญาเงินกู้ไม่เกิน 5 ปี พักชำระเงินต้นไม่เกิน 1 ปี แต่ยังคงชำระดอกเบี้ยในอัตราปกติ กรณีนิติบุคคลพักชำระไม่เกิน 6 เดือน ส่วนลูกค้าที่มีสัญญาเงินกู้เกิน 5 ปี ธนาคารฯ พักชำระเงินต้นไม่เกิน 2 ปี และยังชำระดอกเบี้ยในอัตราปกติเช่นกัน กรณีนิติบุคคลพักชำระได้ไม่เกิน 1 ปี

    “ธนาคารได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเงินกู้  เนื่องจากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการดำเนินชีวิตและการทำมาหากินของลูกค้า ธนาคารพร้อมเกื้อหนุน และบรรเทาความทุกข์ร้อนให้ลูกค้า เพื่อให้การดำเนินชีวิตผ่อนคลาย และไม่ตึงเครียดมากนัก และยังเป็นการสร้างกำลังใจต่อการดำรงชีพ เพื่อหารายได้เพิ่มเติมและลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นต่าง ๆ ซึ่งจะส่งผลดีทั้งต่อลูกค้าและโดยภาพรวมของระบบเศรษฐกิจในประเทศอีกด้วย”

    อย่างไรก็ตาม หากลูกค้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ตามสื่อประชาสัมพันธ์ของธนาคารได้ทุกช่องทาง ผ่านทางเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัย ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ธนาคาร โทร.1115 

ที่มา เดลินิวส์
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020