ออมสินออกมาตรการพักชำระหนี้ 1-2 ปี

by SME Thailand PR News 03 เมย. 2015
Share:


    ออมสินได้มีมาตรการพักชำระเงินต้น 1-2 ปี เพื่อช่วยเหลือลูกค้าเงินกู้ ทั้งพ่อค้า แม่ค้า และกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย ที่ได้รับผลกระทบจากการทำกิน

    นายสมชัย สัจจพงษ์ ประธานกรรมการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกมาตรการพักชำระเงินต้น 1-2 ปี เพื่อช่วยเหลือลูกค้าปกติ หรือกำลังประสบปัญหา ทั้งพ่อค้า แม่ค้า และกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย ที่ได้รับผลกระทบจากราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ ภัยธรรมชาติ การจัดระเบียบที่ทำกิน รวมทั้ง ผลกระทบด้านการส่งออก ซึ่งส่งผลกระทบต่อรายได้ โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.58 จนถึงวันที่ 30 มิ.ย.58

    ทั้งนี้ มาตรการช่วยเหลือลูกค้าเงินกู้ ประกอบด้วย ลูกค้าเงินกู้ที่มีสัญญาเงินกู้ไม่เกิน 5 ปี พักชำระเงินต้นไม่เกิน 1 ปี แต่ยังคงชำระดอกเบี้ยในอัตราปกติ กรณีนิติบุคคลพักชำระไม่เกิน 6 เดือน ส่วนลูกค้าที่มีสัญญาเงินกู้เกิน 5 ปี ธนาคารฯ พักชำระเงินต้นไม่เกิน 2 ปี และยังชำระดอกเบี้ยในอัตราปกติเช่นกัน กรณีนิติบุคคลพักชำระได้ไม่เกิน 1 ปี

    “ธนาคารได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเงินกู้  เนื่องจากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการดำเนินชีวิตและการทำมาหากินของลูกค้า ธนาคารพร้อมเกื้อหนุน และบรรเทาความทุกข์ร้อนให้ลูกค้า เพื่อให้การดำเนินชีวิตผ่อนคลาย และไม่ตึงเครียดมากนัก และยังเป็นการสร้างกำลังใจต่อการดำรงชีพ เพื่อหารายได้เพิ่มเติมและลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นต่าง ๆ ซึ่งจะส่งผลดีทั้งต่อลูกค้าและโดยภาพรวมของระบบเศรษฐกิจในประเทศอีกด้วย”

    อย่างไรก็ตาม หากลูกค้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ตามสื่อประชาสัมพันธ์ของธนาคารได้ทุกช่องทาง ผ่านทางเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัย ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ธนาคาร โทร.1115 

ที่มา เดลินิวส์
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021