เอสเอ็มอีแบงก์ โชว์ยอดสินเชื่อใหม่ มี.ค. กว่า 4 พันล้าน

by SME Thailand PR News 03 เมย. 2015
Share:    เอสเอ็มอีแบงก์แจงยอดสินเชื่อใหม่เดือนมีนาคมกว่า 4,000 ล้าน ขยายตัวเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากเดือนก่อนหน้านี้ พร้อมจัดงาน SME Fair กระตุ้นเศรษฐกิจ


    นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ เอสเอ็มอีแบงก์ กล่าวว่า การปล่อยสินเชื่อใหม่ เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ขยายตัวเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า จาก 2 เดือนก่อนหน้านี้  หรือปล่อยสินเชื่อใหม่กว่า 4,000 ล้านบาท จากปกติสินเชื่อจะขยายตัวอยู่ที่ประมาณ 1,600-1,700 ล้านบาท ต่อเดือน เป็นผลมาจากการเร่งปล่อยสินเชื่อซึ่งได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่างกระทรวงอุตสาหกรรม สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ที่ช่วยคัดกรองลูกค้าที่ดีมาให้ธนาคาร

    ขณะที่แผนฟื้นฟูกิจการของธนาคารยังคงทำเป็นไปตามที่คณะกรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ(คนร.) หรือซูเปอร์บอร์ดกำหนดไว้ โดยสามารถลดหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ลงอย่างต่อเนื่อง และผลจากการปล่อยสินเชื่อได้เพิ่มขึ้นในเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา คาดว่าการปล่อยสินเชื่อใหม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ 40,000 ล้านบาท

    ทั้งนี้ ธนาคารยังเตรียมปล่อยสินเชื่อวงเงินรวม 15,000 ล้านบาท ตามมาตรการของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เพื่อลดความเหลื่อมล้ำและแก้ไขปัญหาความยากจน อัตราดอกเบี้ย 7% โดยส่วนนี้ได้ขอชดเชยจากกระทรวงการคลัง 3% ซึ่งได้รับหลักการแล้ว และจะเสนอให้ ครม. เห็นชอบอีกครั้ง เนื่องจากต้องพิจารณาในส่วนของเงินงบประมาณที่มาดำเนินการ คาดว่ามาตรการดังกล่าวจะมีผลภายในเดือน เม.ย.นี้

    นอกจากนี้ ธนาคารได้มีการจัดงาน “SMEs Fair มหกรรมสินค้า SMEs กระตุ้นเศรษฐกิจ ครั้งที่ 4” ณ บริเวณสวนหย่อม ด้านข้างกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง โดย นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์ และ นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการ เอสเอ็มอีแบงก์ ร่วมเปิดงาน
 
    การจัดงาน SMEs Fair มหกรรมสินค้า ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 4 แล้ว หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัด 3 ครั้ง ที่ผ่านมา โดยธนาคารได้นำสินค้าลูกค้าหลากหลายจากผู้ผลิตโดยตรงมาจำหน่ายให้ผู้บริโภคในราคาพิเศษ มีส่วนลด และ ของแถม เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย มีเงินหมุนเวียนในระบบ ขณะเดียวกันก็เป็นการช่วยลูกค้าธนาคาร ได้มีช่องทางในการจำหน่ายสินค้า มากยิ่งขึ้น
 
    ทั้งนี้ ภายในงานมีสินค้าจำหน่าย อาทิ ขนมทองม้วนสินค้าเกรดเอ ข้าวสารหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ สินค้า Hand made ผลิตภัณฑ์ Spa โลชั่น ครีม จากสมุนไพรไทย เครื่องประดับ เครื่องเงิน ของใช้ ของตกแต่งบ้าน หมอนผ้าห่มนาโน เบเกอร์รี่ ขนม และ ผลไม้อบแห้ง เป็นต้น
 
    ผู้สนใจสามารถจับจ่ายซื้อของได้ระหว่างวันที่  2 – 3 เมษายน 2558 เวลา 8.30-15.00 น. ณ บริเวณสวนหย่อม ด้านข้างกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021