เปิดคอรส์​ติวเข้มผู้ประกอบการลดต้นทุนเพิ่มประสิทธิภาพโลจิสติกส์

by SME Thailand PR News 03 เมย. 2015
Share:


    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศหวังเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทั้งผู้ประกอบการไทยและผู้ให้บริการโลจิสติกส์ ผ่านโครงการ “ลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพโลจิสติกส์” ตั้งเป้ารับสมัคร 30 บริษัทภายใน 30 เมษายน 2558 คาดประสบความสำเร็จตามรอยรุ่นพี่  

    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์  ได้ดำเนินการจัดโครงการ “ลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพโลจิสติกส์” ตั้งแต่ปี 2552 เพื่อหวังเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผู้ประกอบการค้าระหว่างประเทศ และผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ของไทย เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับสภาวะการแข่งขันทางการค้าระหว่างประเทศที่สูงขึ้น และการรวมตัวเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community: AEC)   โครงการนี้ ได้รับความสนใจและเข้าร่วมจากผู้ประกอบการจำนวนมากอย่างมากตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของโครงการได้เป็นอย่างดี   

     โครงการ “ลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพโลจิสติกส์” ประจำปี พ.ศ. 2558 จะมุ่งเน้นการปรับปรุงและพัฒนาศักยภาพการจัดการด้านโลจิสติกส์ โดยการอบรมสัมมนาเชิงวิชาการให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพโลจิสติกส์อย่างเป็นระบบ การวิเคราะห์ปัญหา และการวางแผนดำเนินงาน เพื่อสามารถนำไปปฏิบัติได้อย่างเป็นรูปธรรม

    รวมทั้งเพื่อสร้างต้นแบบแนวทางการจัดการด้านโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพ และนำมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง โดยวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญทางด้านโลจิสติกส์ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กับผู้ที่ประสบความสำเร็จจากโครงการนี้มาแล้ว (Best Practice)

    ทั้งนี้ผู้มีสิทธิ์สมัครได้แก่ กลุ่มธุรกิจในด้านการค้าระหว่างประเทศ และกลุ่มผู้ให้บริการโลจิสติกส์การค้า  ซึ่งจะพิจารณาคัดเลือกเพียง 30 รายโดยประกาศแจ้งผลการคัดเลือกสถานประกอบการที่ได้เข้าร่วมโครงการ ภายในวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 ผ่านเว็บไซต์  www.ditp.go.th,  www.tradelogistics.go.th  

     ผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมโครงการ “ลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพโลจิสติกส์” รุ่นที่ 7 ประจำปี 2558  สามารถศึกษารายละเอียดโครงการและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.tradelogistics.go.th ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2558

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณกมล เกียรติสิริกำพล โทรศัพท์ 086-313-5584 และคุณสุนันทา  ก่วยสกุล โทรศัพท์ 089-0770732 
 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021