สสว.เตรียมปั้นเถ้าแก่ใหม่สองหมื่นราย

by System 23 มค. 2012
Share:

          สสว.ทุ่มงบ 1.3 พันล้านบาท เดินเครื่องโครงการสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่ ตั้งเป้าปีนี้เกิด 2 หมื่นราย มุ่งเป้าคนรุ่นใหม่ ระบุช่วยส่งเสริมครบวงจรตั้งแต่เริ่มต้นถึงขั้นสร้างธุรกิจสำเร็จ 

       
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า ทาง สสว. เตรียมจะดำเนินโครงการ ชื่อ “ตั้งตัวได้” โดยตั้งเป้าในปีนี้ (2555) จะสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่ จำนวน 2 หมื่นราย ระยะเวลาดำเนินโครงการนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ถึงกันยายน 2555 นี้
       
ทั้งนี้ กลุ่มเป้าหมายที่จะเข้าโครงการดังกล่าว เน้นไปยังกลุ่มนักเรียน นักศึกษาที่กำลังใกล้จบการศึกษา รวมถึง ผู้ที่เพิ่งจบการศึกษา ผู้ว่างงาน และผู้ที่กำลังอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองทั่วประเทศ โดยการส่งเสริมของ สสว. จะทำครบวงจรตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงผู้เข้าโครงการสร้างธุรกิจได้สำเร็จ ซึ่งเบื้องต้นมีทั้งการเข้าไปอบรมแนะนำการเริ่มต้นธุรกิจ ตามด้วยช่วยพัฒนาธุรกิจ หรือผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะมีทั้งระบบพี่เลี้ยง ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาคอยช่วยเหลือในการทำธุรกิจ สนับสนุนการตลาด เช่น ส่งเสริมตลาดออนไลน์ พาออกงานแสดงสินค้าต่างๆ เป็นต้น นอกจากนั้น ยังช่วยเหลือไปถึงด้านเงินทุนการในประกอบธุรกิจ โดย สสว.จะช่วยประสานกับสถาบันการเงินในการขอสินเชื่อ และช่วยรับภาระดอกเบี้ยให้ถึง 4% ตลอดเวลากู้ยืม ซึ่งวงเงินสินเชื่อจะอยู่ที่ประมาณ 1-3 ล้านบาทต่อราย
       
ผอ.สสว. เผยต่อว่า โครงการนี้ สสว.ใช้งบประมาณดำเนินการกว่า 1,300 ล้านบาท โดย สสว.จะทำงานร่วมกับสถาบันการศึกษาต่างๆ รวมถึง ภาคเอกชน เช่น สมาคมแฟรนไชส์ เป็นต้น เพื่อผลักดันนักเรียน นักศึกษา และคนรุ่นใหม่ให้เกิดความตื่นตัว อยากจะก้าวมาเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ และพัฒนาสู่การเป็นผู้ประกอบการระดับเอสเอ็มอีต่อไป ซึ่งผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ สสว.ทันที

ที่มา : ASTV ผู้จัดการออนไลน์
 

 

Share:

Related Articles

​GIT ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจรับรองอัญมณีและเครื่องประดับไทย

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี เครื่องประดับ และโล..

by SME Startup| 03 สค. 2021

​ไขความลับ...3 SMEเติบโตอย่างยั่งยืนในร้านเซเว่นฯ

เรื่องราวและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ตลอดจนแนวคิดของ 3 SMEs ไทยที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างยอดขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021