สสว.เตรียมปั้นเถ้าแก่ใหม่สองหมื่นราย

by System 23 มค. 2012
Share:

          สสว.ทุ่มงบ 1.3 พันล้านบาท เดินเครื่องโครงการสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่ ตั้งเป้าปีนี้เกิด 2 หมื่นราย มุ่งเป้าคนรุ่นใหม่ ระบุช่วยส่งเสริมครบวงจรตั้งแต่เริ่มต้นถึงขั้นสร้างธุรกิจสำเร็จ 

       
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า ทาง สสว. เตรียมจะดำเนินโครงการ ชื่อ “ตั้งตัวได้” โดยตั้งเป้าในปีนี้ (2555) จะสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่ จำนวน 2 หมื่นราย ระยะเวลาดำเนินโครงการนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ถึงกันยายน 2555 นี้
       
ทั้งนี้ กลุ่มเป้าหมายที่จะเข้าโครงการดังกล่าว เน้นไปยังกลุ่มนักเรียน นักศึกษาที่กำลังใกล้จบการศึกษา รวมถึง ผู้ที่เพิ่งจบการศึกษา ผู้ว่างงาน และผู้ที่กำลังอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองทั่วประเทศ โดยการส่งเสริมของ สสว. จะทำครบวงจรตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงผู้เข้าโครงการสร้างธุรกิจได้สำเร็จ ซึ่งเบื้องต้นมีทั้งการเข้าไปอบรมแนะนำการเริ่มต้นธุรกิจ ตามด้วยช่วยพัฒนาธุรกิจ หรือผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะมีทั้งระบบพี่เลี้ยง ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาคอยช่วยเหลือในการทำธุรกิจ สนับสนุนการตลาด เช่น ส่งเสริมตลาดออนไลน์ พาออกงานแสดงสินค้าต่างๆ เป็นต้น นอกจากนั้น ยังช่วยเหลือไปถึงด้านเงินทุนการในประกอบธุรกิจ โดย สสว.จะช่วยประสานกับสถาบันการเงินในการขอสินเชื่อ และช่วยรับภาระดอกเบี้ยให้ถึง 4% ตลอดเวลากู้ยืม ซึ่งวงเงินสินเชื่อจะอยู่ที่ประมาณ 1-3 ล้านบาทต่อราย
       
ผอ.สสว. เผยต่อว่า โครงการนี้ สสว.ใช้งบประมาณดำเนินการกว่า 1,300 ล้านบาท โดย สสว.จะทำงานร่วมกับสถาบันการศึกษาต่างๆ รวมถึง ภาคเอกชน เช่น สมาคมแฟรนไชส์ เป็นต้น เพื่อผลักดันนักเรียน นักศึกษา และคนรุ่นใหม่ให้เกิดความตื่นตัว อยากจะก้าวมาเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ และพัฒนาสู่การเป็นผู้ประกอบการระดับเอสเอ็มอีต่อไป ซึ่งผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ สสว.ทันที

ที่มา : ASTV ผู้จัดการออนไลน์
 

 

Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020