กรมพัฒน์จัดโครงการพัฒนาร้านค้าออนไลน์ไทยสู่สากล

by SME Thailand PR News 07 เมย. 2015
Share:


    นายวิชัย โภชนกิจ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดโครงการ “พัฒนาร้านค้าออนไลน์ไทยสู่สากล” โดยได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ อี-คอมเมิร์ซ เช่น ด้านการพัฒนาเว็บไซต์ ด้านการบริหารจัดการ และด้านการตลาด ฯลฯ มาทำการวิเคราะห์ธุรกิจเชิงลึกให้แก่ผู้ประกอบการอี-คอมเมิร์ซของไทยที่เข้าร่วมโครงการ เป็นรายเว็บไซต์ พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำเชิงปฏิบัติการ “ปิดจุดอ่อน-ขยายจุดแข็ง” แต่ละร้านค้าออนไลน์ กว่า 100 เว็บไซต์ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้ปรับปรุงพัฒนาร้านค้าออนไลน์ให้สอดคล้องกับรูปแบบของร้านค้าออนไลน์ในระดับสากล นอกจากจะเป็นการเพิ่มศักยภาพธุรกิจให้มีความเข้มแข็งแล้ว ยังทำให้ผู้ประกอบการฯ เข้าใจสภาพตลาดอี-คอมเมิร์ซทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อย่างลึกซึ้ง

    นอกจากนี้ ยังได้เฟ้นหาร้านค้าออนไลน์ต้นแบบที่มีศักยภาพสูงสุดจากผู้เข้าร่วมโครงการ อย่างน้อย 15 เว็บไซต์ เพื่อพัฒนาต่อยอดและผลักดันให้ขยายตลาดสู่ต่างประเทศ ปัจจุบันธุรกิจอี-คอมเมิร์ซของไทยมีมูลค่ากว่า 768,014 ล้านบาท และคาดว่าจะสูงถึง 1 ล้านล้านบาท ได้ในอีก 5 ปีข้างหน้า และยังมีโอกาสที่จะเติบโตสู่ตลาดสากล ทั้งในระดับอาเซียนและตลาดต่างประเทศอื่นๆ จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการอี-คอมเมิร์ซเข้าร่วมโครงการฟรี สอบถามรายละเอียดได้ที่สายด่วน 1570 หรือที่ e-mail : e-commerce@dbd.go.th
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020