กรมพัฒน์จัดโครงการพัฒนาร้านค้าออนไลน์ไทยสู่สากล

by SME Thailand PR News 07 เมย. 2015
Share:


    นายวิชัย โภชนกิจ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดโครงการ “พัฒนาร้านค้าออนไลน์ไทยสู่สากล” โดยได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ อี-คอมเมิร์ซ เช่น ด้านการพัฒนาเว็บไซต์ ด้านการบริหารจัดการ และด้านการตลาด ฯลฯ มาทำการวิเคราะห์ธุรกิจเชิงลึกให้แก่ผู้ประกอบการอี-คอมเมิร์ซของไทยที่เข้าร่วมโครงการ เป็นรายเว็บไซต์ พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำเชิงปฏิบัติการ “ปิดจุดอ่อน-ขยายจุดแข็ง” แต่ละร้านค้าออนไลน์ กว่า 100 เว็บไซต์ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้ปรับปรุงพัฒนาร้านค้าออนไลน์ให้สอดคล้องกับรูปแบบของร้านค้าออนไลน์ในระดับสากล นอกจากจะเป็นการเพิ่มศักยภาพธุรกิจให้มีความเข้มแข็งแล้ว ยังทำให้ผู้ประกอบการฯ เข้าใจสภาพตลาดอี-คอมเมิร์ซทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อย่างลึกซึ้ง

    นอกจากนี้ ยังได้เฟ้นหาร้านค้าออนไลน์ต้นแบบที่มีศักยภาพสูงสุดจากผู้เข้าร่วมโครงการ อย่างน้อย 15 เว็บไซต์ เพื่อพัฒนาต่อยอดและผลักดันให้ขยายตลาดสู่ต่างประเทศ ปัจจุบันธุรกิจอี-คอมเมิร์ซของไทยมีมูลค่ากว่า 768,014 ล้านบาท และคาดว่าจะสูงถึง 1 ล้านล้านบาท ได้ในอีก 5 ปีข้างหน้า และยังมีโอกาสที่จะเติบโตสู่ตลาดสากล ทั้งในระดับอาเซียนและตลาดต่างประเทศอื่นๆ จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการอี-คอมเมิร์ซเข้าร่วมโครงการฟรี สอบถามรายละเอียดได้ที่สายด่วน 1570 หรือที่ e-mail : e-commerce@dbd.go.th
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021