​ไฟเขียว 3 บริษัท ร่วมนาโนไฟแนนซ์ปล่อยกู้รายย่อย

by SME Thailand PR News 08 เมย. 2015
Share:


    ครม.ไฟเขียว 3 บริษัท ร่วมโครงการ"นาโนไฟแนนซ์"เนื้อหอม เอกชนขอเข้าร่วมโครงการอีก77บริษัท

    พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า กระทรวงการคลังได้รายงานความคืบหน้ามาตรการสินเชื่อเพื่อสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของประชาชนรายย่อยหรือนาโนไฟแนนซ์ ว่ามีผู้ยื่นขออนุญาตตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2558 จนถึงวันที่ 17 มีนาคม 2558 จำนวนทั้งหมด 16 บริษัท โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม 
    ดังนี้ 1.กลุ่มที่ผ่านการอนุมัติหลักเกณฑ์จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) 3 บริษัท ได้แก่ บริษัทเงินสดทันใจ จำกัด บริษัทไทยเอซ แคปปิตอล จำกัด และบริษัท แมคคาเล กรุ๊พ จำกัด (มหาชน) 

    กลุ่มที่ 2 กลุ่มที่อยู่ระหว่างการพิจารณา 11 บริษัท และกลุ่มที่ 3 กลุ่มที่ไม่ผ่านการอนุมัติ จำนวน 2 บริษัท นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการที่มีความสนใจเข้าร่วมอีก 77 บริษัท
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020