​ไฟเขียว 3 บริษัท ร่วมนาโนไฟแนนซ์ปล่อยกู้รายย่อย

by SME Thailand PR News 08 เมย. 2015
Share:


    ครม.ไฟเขียว 3 บริษัท ร่วมโครงการ"นาโนไฟแนนซ์"เนื้อหอม เอกชนขอเข้าร่วมโครงการอีก77บริษัท

    พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า กระทรวงการคลังได้รายงานความคืบหน้ามาตรการสินเชื่อเพื่อสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของประชาชนรายย่อยหรือนาโนไฟแนนซ์ ว่ามีผู้ยื่นขออนุญาตตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2558 จนถึงวันที่ 17 มีนาคม 2558 จำนวนทั้งหมด 16 บริษัท โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม 
    ดังนี้ 1.กลุ่มที่ผ่านการอนุมัติหลักเกณฑ์จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) 3 บริษัท ได้แก่ บริษัทเงินสดทันใจ จำกัด บริษัทไทยเอซ แคปปิตอล จำกัด และบริษัท แมคคาเล กรุ๊พ จำกัด (มหาชน) 

    กลุ่มที่ 2 กลุ่มที่อยู่ระหว่างการพิจารณา 11 บริษัท และกลุ่มที่ 3 กลุ่มที่ไม่ผ่านการอนุมัติ จำนวน 2 บริษัท นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการที่มีความสนใจเข้าร่วมอีก 77 บริษัท
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021