​ไฟเขียว 3 บริษัท ร่วมนาโนไฟแนนซ์ปล่อยกู้รายย่อย

by SME Thailand PR News 08 เมย. 2015
Share:


    ครม.ไฟเขียว 3 บริษัท ร่วมโครงการ"นาโนไฟแนนซ์"เนื้อหอม เอกชนขอเข้าร่วมโครงการอีก77บริษัท

    พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า กระทรวงการคลังได้รายงานความคืบหน้ามาตรการสินเชื่อเพื่อสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของประชาชนรายย่อยหรือนาโนไฟแนนซ์ ว่ามีผู้ยื่นขออนุญาตตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2558 จนถึงวันที่ 17 มีนาคม 2558 จำนวนทั้งหมด 16 บริษัท โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม 
    ดังนี้ 1.กลุ่มที่ผ่านการอนุมัติหลักเกณฑ์จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) 3 บริษัท ได้แก่ บริษัทเงินสดทันใจ จำกัด บริษัทไทยเอซ แคปปิตอล จำกัด และบริษัท แมคคาเล กรุ๊พ จำกัด (มหาชน) 

    กลุ่มที่ 2 กลุ่มที่อยู่ระหว่างการพิจารณา 11 บริษัท และกลุ่มที่ 3 กลุ่มที่ไม่ผ่านการอนุมัติ จำนวน 2 บริษัท นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการที่มีความสนใจเข้าร่วมอีก 77 บริษัท
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021