ททท.บุกตลาดต่างชาติกลุ่มชอบเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น

by SME Thailand PR News 08 เมย. 2015
Share:


    ททท.บุกตลาดต่างชาติกลุ่มชอบเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น เตรียมพาผู้ประกอบการร่วมเทรดโชว์ โซนแอฟริกา ตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย

    นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกาตะวันออกกลาง และอเมริกา รักษาการผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.เตรียมนำผู้ประกอบการท่องเที่ยวกว่า 90 รายเข้าร่วมงานเจราจาซื้อขายสินค้าท่องเที่ยว หรือ เทรดโชว์ รวมถึงงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว หรือ โรดโชว์ ในโซนพื้นที่ตะวันออกกลาง แอฟริกาใต้ และ ออสเตรเลีย เนื่องจากเป็นกลุ่มประเทศที่นิยมออกเดินทางมาท่องเที่ยวตรงกับช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (โลว์ซีซั่น) ของไทย  โดยประเมินว่า จากการเร่งบุกตลาดอย่างหนัก จะทำให้ตัวเลขในกลุ่มดังกล่าวเติบโตได้ประมาณ 5% จากปีที่ผ่านมาหรือ จะมีนักท่องเที่ยวทั้ง 3 ตลาดอยู่ที่ประมาณ 858,050 คนจากปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 817,191 คน


   สำหรับพื้นที่แอฟริกาใต้ ททท.จะนำผู้ประกอบการท่องเที่ยวจำนวน 30 รายเข้าร่วมงาน เวิร์ล ทราเวลมาร์ท ละตินอเมริกา ที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 22-24 เม.ย.นี้ ส่วนพื้นที่ตะวันออกกลาง เตรียมนำผู้ประกอบการกว่า 60 ราย เข้าร่วมงาน อาราเบียน ทราเวล มาร์เก็ต หรือ งานเอทีเอ็ม ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐ อาหรับ เอมิเรสต์ ระหว่างวันที่ 4-7 พ.ค. ส่วนในออสเตรเลีย เป็นการโรดโชว์ในช่วงปลายเดือน พ.ค.นี้

    “ภาพรวมของจำนวนนักท่องเที่ยวในเดือน ม.ค.ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวเติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 16% แต่ยังมีบางตลาดโดยเฉพาะตลาดในยุโรปเช่น รัสเซีย และตลาดจากประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวีย ที่จำนวนนักท่องเที่ยวคาดว่าจะลดลง โดยรัสเซียคาดว่าจะตกลงกว่า 30% และ ตลาดสแกนดิเนเวีย ก็คาดว่าจะตกลง ประมาณ5% ททท.จึงต้องหันมาบุกตลาดใหม่ๆ ที่มีศักยภาพและมีแนวโน้มเติบโตอยู่ ทั้งนี้ททท. ยังยืนยันรายได้ปีนี้ที่ตั้งเป้าไว้ 2.2 ล้านล้านบาท และต้องรอดูตัวเลขนักท่องเที่ยวช่วงไตรมาสแรกว่าจะออกมาทั้งหมดเท่าใด จึงค่อยประเมินอีกครั้งว่าควรปรับเป้าหมายหรือไม่”

ที่มา เดลินิวส์ฺ
Share:

Related Articles

​ดีแทคเร่งเดินหน้าจัดการ SPAM SMS ที่เป็นความกังวลใจของลูกค้าให้คลี่คลายโดยเร็ว

ดีแทคยกระดับมาตรการป้องกัน SMS Spam และเตรียมออกข้อมูลความรู้ซีรี่ส์ ที่จะทำให้รู้เท่าทันข้อความ SMS กวนใจ สร้างทักษะการรับมือแยกแยะภัยเสี่ยง ช่วยผู..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​กรุงศรี เปิดตัวแอปฯ กรุงศรี มั่งมี ช้อป โฉมใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการร้านค้า เปลี่ยนทุกการขายให้มั่งมี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” แอปพลิเคชั่นโฉมใหม่สำหรับร้านค้า ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่อัดแน่น ใช้งานง่าย..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021