ททท.บุกตลาดต่างชาติกลุ่มชอบเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น

by SME Thailand PR News 08 เมย. 2015
Share:


    ททท.บุกตลาดต่างชาติกลุ่มชอบเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น เตรียมพาผู้ประกอบการร่วมเทรดโชว์ โซนแอฟริกา ตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย

    นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกาตะวันออกกลาง และอเมริกา รักษาการผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.เตรียมนำผู้ประกอบการท่องเที่ยวกว่า 90 รายเข้าร่วมงานเจราจาซื้อขายสินค้าท่องเที่ยว หรือ เทรดโชว์ รวมถึงงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว หรือ โรดโชว์ ในโซนพื้นที่ตะวันออกกลาง แอฟริกาใต้ และ ออสเตรเลีย เนื่องจากเป็นกลุ่มประเทศที่นิยมออกเดินทางมาท่องเที่ยวตรงกับช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (โลว์ซีซั่น) ของไทย  โดยประเมินว่า จากการเร่งบุกตลาดอย่างหนัก จะทำให้ตัวเลขในกลุ่มดังกล่าวเติบโตได้ประมาณ 5% จากปีที่ผ่านมาหรือ จะมีนักท่องเที่ยวทั้ง 3 ตลาดอยู่ที่ประมาณ 858,050 คนจากปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 817,191 คน


   สำหรับพื้นที่แอฟริกาใต้ ททท.จะนำผู้ประกอบการท่องเที่ยวจำนวน 30 รายเข้าร่วมงาน เวิร์ล ทราเวลมาร์ท ละตินอเมริกา ที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 22-24 เม.ย.นี้ ส่วนพื้นที่ตะวันออกกลาง เตรียมนำผู้ประกอบการกว่า 60 ราย เข้าร่วมงาน อาราเบียน ทราเวล มาร์เก็ต หรือ งานเอทีเอ็ม ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐ อาหรับ เอมิเรสต์ ระหว่างวันที่ 4-7 พ.ค. ส่วนในออสเตรเลีย เป็นการโรดโชว์ในช่วงปลายเดือน พ.ค.นี้

    “ภาพรวมของจำนวนนักท่องเที่ยวในเดือน ม.ค.ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวเติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 16% แต่ยังมีบางตลาดโดยเฉพาะตลาดในยุโรปเช่น รัสเซีย และตลาดจากประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวีย ที่จำนวนนักท่องเที่ยวคาดว่าจะลดลง โดยรัสเซียคาดว่าจะตกลงกว่า 30% และ ตลาดสแกนดิเนเวีย ก็คาดว่าจะตกลง ประมาณ5% ททท.จึงต้องหันมาบุกตลาดใหม่ๆ ที่มีศักยภาพและมีแนวโน้มเติบโตอยู่ ทั้งนี้ททท. ยังยืนยันรายได้ปีนี้ที่ตั้งเป้าไว้ 2.2 ล้านล้านบาท และต้องรอดูตัวเลขนักท่องเที่ยวช่วงไตรมาสแรกว่าจะออกมาทั้งหมดเท่าใด จึงค่อยประเมินอีกครั้งว่าควรปรับเป้าหมายหรือไม่”

ที่มา เดลินิวส์ฺ
Share:

Related Articles

​วว. มุ่งสร้างธุรกิจใหม่ให้ผู้ประกอบการ ด้วยศักยภาพวิจัย ผลิต และบริการ ตั้งเป้าลดนำเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โชว์ศักยภาพ ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม สำหรับเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน สู่การคว้าโอกาสในตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตสวนกระแสปี 2021

ธุรกิจที่มาแรงจนสามารถโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก คงหนีไม่พ้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ (Ne..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ททท. เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021