​คงค่าแรงสามร้อยถึงปลายปีพร้อมเสนอ 5 รูปแบบปรับค่าจ้างปี 59

by SME Thailand PR News 09 เมย. 2015
Share:


    เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา ที่กระทรวงแรงงาน นายนคร ศิลปอาชา ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวภายหลังประชุมคณะกรรมการค่าจ้างว่า ที่ประชุมฯมีมติให้คงอัตราค่าจ้างขั้นต่ำที่ 300 บาทไปจนถึงปลายปี 2558 

    ส่วนแนวทางการปรับค่าจ้างขั้นต่ำในปี 2559 ที่ประชุมฯเสนอการปรับรูปแบบค่าจ้าง 5 รูปแบบ คือ 1.ให้อนุกรรมการค่าจ้างจังหวัดเสนอมาตามปกติ 2.ค่าจ้างลอยตัวซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาของสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า) โดยจะสรุปผลการศึกษาเสนอต่อบอร์ดค่าจ้างในเดือนมิ.ย.58

    3.ค่าจ้างตามการพัฒนาเศรษฐกิจ 18 กลุ่มจังหวัด 4.ค่าจ้างตามกลุ่มอุตสาหกรรม5.ค่าจ้างในลักษณะผสมผสานหลายรูปแบบ
     
    ทั้งนี้จะมีการพิจารณาอีกครั้งในเดือนพฤษภาคม เพื่อให้ได้ข้อสรุปเบื้องต้น และเมื่อผลการศึกษาแล้วเสร็จจะนำมาสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้งในรูปแบบประชาพิจารณ์
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021