​แนะเร่งแก้ไขกฎระเบียบให้เอื้อประโยชน์ด้านการลงทุน

by SME Thailand PR News 09 เมย. 2015
Share:


    รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน แนะเร่งแก้ไขกฎระเบียบเอื้อการค้าการลงทุน ให้ได้ในรัฐบาลชุดนี้

    นายณรงค์ชัย อัครเศรณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวเสวนาหัวข้อ "ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ Trading Nation" ว่า การที่ไทยมีการทำ FTA กับนานาประเทศ แสดงในเห็นว่าไทยต้องการทำการค้าที่มีความเสรีมากขึ้น แต่กฎหมายการลงทุนของไทยยังไม่มีการเข้าไปแก้ไขกฎระเบียบให้เอื้อต่อการค้าการลงทุนอย่างชัดเจน ดังนั้น จึงหวังว่ารัฐบาลชุดนี้จะใช้โอกาสนี้ในการเข้าไปแก้ไขกฎหมายฉบับนี้ได้สำเร็จ เพื่อให้ไทยกลายเป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนอย่างแท้จริง

    อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนของไทยอยู่ที่การจัดระเบียบภายในประเทศ ทั้งในเรื่องทางอากาศที่กรมการบินพลเรือนของไทยไม่ผ่านมาตรฐานขององค์การการบินระหว่างประเทศ หรือ ICAO ทำให้เกิดการยกเลิกเที่ยวบินจากไทยไปญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ นอกจากนี้ ไทยยังมีเรื่องสิทธิมนุษยธรรมที่ไทยถูกจัดอันดับที่ 3 เรื่องปัญหาค้ามนุษย์ รวมทั้งเรื่องการค้าของป่า สัตว์สงวน ดังนั้น จึงเป็นคำถามว่าไทยจำเป็นต้องใช้มาตรา 44 เข้าไปแก้ปัญหาดังกล่าวหรือไม่

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021