​แนะเร่งแก้ไขกฎระเบียบให้เอื้อประโยชน์ด้านการลงทุน

by SME Thailand PR News 09 เมย. 2015
Share:


    รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน แนะเร่งแก้ไขกฎระเบียบเอื้อการค้าการลงทุน ให้ได้ในรัฐบาลชุดนี้

    นายณรงค์ชัย อัครเศรณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวเสวนาหัวข้อ "ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ Trading Nation" ว่า การที่ไทยมีการทำ FTA กับนานาประเทศ แสดงในเห็นว่าไทยต้องการทำการค้าที่มีความเสรีมากขึ้น แต่กฎหมายการลงทุนของไทยยังไม่มีการเข้าไปแก้ไขกฎระเบียบให้เอื้อต่อการค้าการลงทุนอย่างชัดเจน ดังนั้น จึงหวังว่ารัฐบาลชุดนี้จะใช้โอกาสนี้ในการเข้าไปแก้ไขกฎหมายฉบับนี้ได้สำเร็จ เพื่อให้ไทยกลายเป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนอย่างแท้จริง

    อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนของไทยอยู่ที่การจัดระเบียบภายในประเทศ ทั้งในเรื่องทางอากาศที่กรมการบินพลเรือนของไทยไม่ผ่านมาตรฐานขององค์การการบินระหว่างประเทศ หรือ ICAO ทำให้เกิดการยกเลิกเที่ยวบินจากไทยไปญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ นอกจากนี้ ไทยยังมีเรื่องสิทธิมนุษยธรรมที่ไทยถูกจัดอันดับที่ 3 เรื่องปัญหาค้ามนุษย์ รวมทั้งเรื่องการค้าของป่า สัตว์สงวน ดังนั้น จึงเป็นคำถามว่าไทยจำเป็นต้องใช้มาตรา 44 เข้าไปแก้ปัญหาดังกล่าวหรือไม่

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021