​ไทยเซิร์ตแจงอย่าตื่นข่าวลือไวรัสมือถือ “Dance of the Pope” ไม่มีจริง

by SME Thailand PR News 10 เมย. 2015
Share:


    จากที่มีการเผยแพร่ข่าวลือในโซเชียลมีเดียเรื่องไวรัสในโทรศัพท์มือถือ "การเต้นรำของพระสันตาปา" หรือ “The Dance of the Pope” ซึ่งอ้างว่าไวรัสดังกล่าวสามารถทำลายข้อมูลในโทรศัพท์มือถือได้นั้น ทางสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) โดย ThaiCERT (ไทยเซิร์ต) ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า ข่าวนี้เป็นเรื่องหลอกลวง (Hoax) ที่เริ่มมีการแพร่ระบาดเมื่อต้นเดือนเมษายน 2015

    เนื้อความในข่าวลืออ้างว่า ไวรัสนี้เป็นรายงานจากสถานีวิทยุในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ไม่ระบุว่าเป็นสถานีใดและเผยแพร่เมื่อใด รวมถึงไม่สามารถระบุต้นตอของผู้เผยแพร่ข่าวได้ นอกจากนี้ทางไทยเซิร์ตได้ตรวจสอบแล้วยังไม่พบรายงานการแพร่ระบาดหรือความเสียหายจากไวรัสตามข่าวลือนี้จากแหล่งอื่นแต่อย่างใด
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021