​ไทยเซิร์ตแจงอย่าตื่นข่าวลือไวรัสมือถือ “Dance of the Pope” ไม่มีจริง

by SME Thailand PR News 10 เมย. 2015
Share:


    จากที่มีการเผยแพร่ข่าวลือในโซเชียลมีเดียเรื่องไวรัสในโทรศัพท์มือถือ "การเต้นรำของพระสันตาปา" หรือ “The Dance of the Pope” ซึ่งอ้างว่าไวรัสดังกล่าวสามารถทำลายข้อมูลในโทรศัพท์มือถือได้นั้น ทางสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) โดย ThaiCERT (ไทยเซิร์ต) ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า ข่าวนี้เป็นเรื่องหลอกลวง (Hoax) ที่เริ่มมีการแพร่ระบาดเมื่อต้นเดือนเมษายน 2015

    เนื้อความในข่าวลืออ้างว่า ไวรัสนี้เป็นรายงานจากสถานีวิทยุในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ไม่ระบุว่าเป็นสถานีใดและเผยแพร่เมื่อใด รวมถึงไม่สามารถระบุต้นตอของผู้เผยแพร่ข่าวได้ นอกจากนี้ทางไทยเซิร์ตได้ตรวจสอบแล้วยังไม่พบรายงานการแพร่ระบาดหรือความเสียหายจากไวรัสตามข่าวลือนี้จากแหล่งอื่นแต่อย่างใด
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020