พาณิชย์เตือนผู้ประกอบการไทยรักษามาตรฐานส่งออก

by smethailandclub 16 เมย. 2015
Share:


พล.อ.ฉัตรชัย เตือนผู้ค้าไทยรักษามาตรฐานการค้าระหว่างประเทศ ก่อนส่งออก ป้องกันกระทบภาพรวม 

    พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก สำนักงานพาณิชย์ ณ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ว่า คณะกรรมการของสหภาพยุโรป หรือ EU ในกรุงบรัสเซลส์ได้ประกาศระบบการเตือนสินค้าอันตรายของ EU ใหม่ เพิ่มบัญชีสินค้าอันตรายจำนวน 2,435 รายการ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าประเภทของเด็กเล่น สิ่งทอ หลังจากผู้บริโภคได้รับบาดเจ็บจากการใช้งาน ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการแพ้สารเคมีที่เป็นส่วนประกอบของสินค้า ผู้ผลิตและผู้ประกอบการไทยต้องตระหนักและเพิ่มความระมัดระวังในการผลิตสินค้าที่จะส่งออกมายังประเทศในกลุ่ม EU ให้มาก เพื่อไม่ให้กระทบกับการส่งออกในภาพรวม

    ทั้งนี้ ตนได้กำชับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ย้ำให้ภาคเอกชนคำนึงถึงคุณภาพและมาตรฐานสินค้าส่งออกให้มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันเรื่องของมาตรฐานสินค้ารวมทั้งสุขอนามัยเป็นเรื่องที่หลาย ๆ ประเทศทั่วโลกหันมาให้ความสำคัญ ดังนั้นในการขยายตลาดส่งออกสินค้าและบริการจากไทย ผู้ประกอบการจำเป็นต้องตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องดังกล่าว

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021