พาณิชย์เตือนผู้ประกอบการไทยรักษามาตรฐานส่งออก

by smethailandclub 16 เมย. 2015
Share:


พล.อ.ฉัตรชัย เตือนผู้ค้าไทยรักษามาตรฐานการค้าระหว่างประเทศ ก่อนส่งออก ป้องกันกระทบภาพรวม 

    พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก สำนักงานพาณิชย์ ณ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ว่า คณะกรรมการของสหภาพยุโรป หรือ EU ในกรุงบรัสเซลส์ได้ประกาศระบบการเตือนสินค้าอันตรายของ EU ใหม่ เพิ่มบัญชีสินค้าอันตรายจำนวน 2,435 รายการ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าประเภทของเด็กเล่น สิ่งทอ หลังจากผู้บริโภคได้รับบาดเจ็บจากการใช้งาน ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการแพ้สารเคมีที่เป็นส่วนประกอบของสินค้า ผู้ผลิตและผู้ประกอบการไทยต้องตระหนักและเพิ่มความระมัดระวังในการผลิตสินค้าที่จะส่งออกมายังประเทศในกลุ่ม EU ให้มาก เพื่อไม่ให้กระทบกับการส่งออกในภาพรวม

    ทั้งนี้ ตนได้กำชับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ย้ำให้ภาคเอกชนคำนึงถึงคุณภาพและมาตรฐานสินค้าส่งออกให้มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันเรื่องของมาตรฐานสินค้ารวมทั้งสุขอนามัยเป็นเรื่องที่หลาย ๆ ประเทศทั่วโลกหันมาให้ความสำคัญ ดังนั้นในการขยายตลาดส่งออกสินค้าและบริการจากไทย ผู้ประกอบการจำเป็นต้องตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องดังกล่าว

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น 
Share:

Related Articles

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020