พาณิชย์เตือนผู้ประกอบการไทยรักษามาตรฐานส่งออก

by smethailandclub 16 เมย. 2015
Share:


พล.อ.ฉัตรชัย เตือนผู้ค้าไทยรักษามาตรฐานการค้าระหว่างประเทศ ก่อนส่งออก ป้องกันกระทบภาพรวม 

    พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก สำนักงานพาณิชย์ ณ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ว่า คณะกรรมการของสหภาพยุโรป หรือ EU ในกรุงบรัสเซลส์ได้ประกาศระบบการเตือนสินค้าอันตรายของ EU ใหม่ เพิ่มบัญชีสินค้าอันตรายจำนวน 2,435 รายการ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าประเภทของเด็กเล่น สิ่งทอ หลังจากผู้บริโภคได้รับบาดเจ็บจากการใช้งาน ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการแพ้สารเคมีที่เป็นส่วนประกอบของสินค้า ผู้ผลิตและผู้ประกอบการไทยต้องตระหนักและเพิ่มความระมัดระวังในการผลิตสินค้าที่จะส่งออกมายังประเทศในกลุ่ม EU ให้มาก เพื่อไม่ให้กระทบกับการส่งออกในภาพรวม

    ทั้งนี้ ตนได้กำชับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ย้ำให้ภาคเอกชนคำนึงถึงคุณภาพและมาตรฐานสินค้าส่งออกให้มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันเรื่องของมาตรฐานสินค้ารวมทั้งสุขอนามัยเป็นเรื่องที่หลาย ๆ ประเทศทั่วโลกหันมาให้ความสำคัญ ดังนั้นในการขยายตลาดส่งออกสินค้าและบริการจากไทย ผู้ประกอบการจำเป็นต้องตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องดังกล่าว

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น 
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021