​ททท.ร่วมผู้ประกอบการ 400 รายโปรโมทวันธรรมดาน่าเที่ยว

by SME Thailand PR News 17 เมย. 2015
Share:    ททท.จับมือผู้ประกอบการท่องเที่ยวกว่า 400 ราย โปรโมทการท่องเที่ยวในวันธรรมดา จัดทำแพ็กเก็จราคาถูก 50%

    นายอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.เตรียมร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวกว่า 400 ราย โปรโมทการท่องเที่ยวในวันธรรมดา ผ่านการจัดทำแพ็กเก็จท่องเที่ยววันธรรมดาราคาถูกกว่าปกติถึง 50%  ในงานวันธรรมดาน่าเที่ยว ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 14-17 พ.ค.นี้ เพื่อดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวไทย โดยเฉพาะกลุ่มเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางให้มาท่องเที่ยวช่วงวันธรรมดาให้มากขึ้น เนื่องจากเป็นกลุ่มที่สามารถหยุดงานท่องเที่ยวได้ตามใจตนเองหรือวางแผนหยุดได้ง่าย โดยคาดว่าในงานดังกล่าวจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

    นอกจากนี้ ททท.ยังเตรียม สั่งการให้กองวิเคราะห์แผนการตลาด สำรวจและเก็บข้อมูลของนักท่องเที่ยวไทยที่มาซื้อแพ็กเก็จในงานดังกล่าวด้วย ว่ามีกลุ่มใดให้ความสนใจมาซื้อแพ็กเก็จมากเป็นพิเศษ เพื่อนำมาใช้วิเคราะห์ทำการตลาดให้ได้นักท่องเที่ยวตรงกลุ่มมากยิ่งขึ้น  

    ทั้งนี้ ที่ผ่านมาพบว่าคนไทยส่วนใหญ่วางแผนการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาวพิเศษ อีกทั้งยังชอบวางแผนการเดินทางในช่วงระยะเวลาสั้น หากมีการจัดงานแฟร์ท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจได้ จะส่งผลให้คนไทยเลือกจองแพ็กเกจและวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดามากขึ้น 

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021