​ททท.ร่วมผู้ประกอบการ 400 รายโปรโมทวันธรรมดาน่าเที่ยว

by SME Thailand PR News 17 เมย. 2015
Share:    ททท.จับมือผู้ประกอบการท่องเที่ยวกว่า 400 ราย โปรโมทการท่องเที่ยวในวันธรรมดา จัดทำแพ็กเก็จราคาถูก 50%

    นายอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.เตรียมร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวกว่า 400 ราย โปรโมทการท่องเที่ยวในวันธรรมดา ผ่านการจัดทำแพ็กเก็จท่องเที่ยววันธรรมดาราคาถูกกว่าปกติถึง 50%  ในงานวันธรรมดาน่าเที่ยว ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 14-17 พ.ค.นี้ เพื่อดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวไทย โดยเฉพาะกลุ่มเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางให้มาท่องเที่ยวช่วงวันธรรมดาให้มากขึ้น เนื่องจากเป็นกลุ่มที่สามารถหยุดงานท่องเที่ยวได้ตามใจตนเองหรือวางแผนหยุดได้ง่าย โดยคาดว่าในงานดังกล่าวจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

    นอกจากนี้ ททท.ยังเตรียม สั่งการให้กองวิเคราะห์แผนการตลาด สำรวจและเก็บข้อมูลของนักท่องเที่ยวไทยที่มาซื้อแพ็กเก็จในงานดังกล่าวด้วย ว่ามีกลุ่มใดให้ความสนใจมาซื้อแพ็กเก็จมากเป็นพิเศษ เพื่อนำมาใช้วิเคราะห์ทำการตลาดให้ได้นักท่องเที่ยวตรงกลุ่มมากยิ่งขึ้น  

    ทั้งนี้ ที่ผ่านมาพบว่าคนไทยส่วนใหญ่วางแผนการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาวพิเศษ อีกทั้งยังชอบวางแผนการเดินทางในช่วงระยะเวลาสั้น หากมีการจัดงานแฟร์ท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจได้ จะส่งผลให้คนไทยเลือกจองแพ็กเกจและวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดามากขึ้น 

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021