​ททท.ร่วมผู้ประกอบการ 400 รายโปรโมทวันธรรมดาน่าเที่ยว

by SME Thailand PR News 17 เมย. 2015
Share:    ททท.จับมือผู้ประกอบการท่องเที่ยวกว่า 400 ราย โปรโมทการท่องเที่ยวในวันธรรมดา จัดทำแพ็กเก็จราคาถูก 50%

    นายอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.เตรียมร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวกว่า 400 ราย โปรโมทการท่องเที่ยวในวันธรรมดา ผ่านการจัดทำแพ็กเก็จท่องเที่ยววันธรรมดาราคาถูกกว่าปกติถึง 50%  ในงานวันธรรมดาน่าเที่ยว ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 14-17 พ.ค.นี้ เพื่อดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวไทย โดยเฉพาะกลุ่มเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางให้มาท่องเที่ยวช่วงวันธรรมดาให้มากขึ้น เนื่องจากเป็นกลุ่มที่สามารถหยุดงานท่องเที่ยวได้ตามใจตนเองหรือวางแผนหยุดได้ง่าย โดยคาดว่าในงานดังกล่าวจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

    นอกจากนี้ ททท.ยังเตรียม สั่งการให้กองวิเคราะห์แผนการตลาด สำรวจและเก็บข้อมูลของนักท่องเที่ยวไทยที่มาซื้อแพ็กเก็จในงานดังกล่าวด้วย ว่ามีกลุ่มใดให้ความสนใจมาซื้อแพ็กเก็จมากเป็นพิเศษ เพื่อนำมาใช้วิเคราะห์ทำการตลาดให้ได้นักท่องเที่ยวตรงกลุ่มมากยิ่งขึ้น  

    ทั้งนี้ ที่ผ่านมาพบว่าคนไทยส่วนใหญ่วางแผนการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาวพิเศษ อีกทั้งยังชอบวางแผนการเดินทางในช่วงระยะเวลาสั้น หากมีการจัดงานแฟร์ท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจได้ จะส่งผลให้คนไทยเลือกจองแพ็กเกจและวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดามากขึ้น 

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021