​ททท.ร่วมผู้ประกอบการ 400 รายโปรโมทวันธรรมดาน่าเที่ยว

by SME Thailand PR News 17 เมย. 2015
Share:    ททท.จับมือผู้ประกอบการท่องเที่ยวกว่า 400 ราย โปรโมทการท่องเที่ยวในวันธรรมดา จัดทำแพ็กเก็จราคาถูก 50%

    นายอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.เตรียมร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวกว่า 400 ราย โปรโมทการท่องเที่ยวในวันธรรมดา ผ่านการจัดทำแพ็กเก็จท่องเที่ยววันธรรมดาราคาถูกกว่าปกติถึง 50%  ในงานวันธรรมดาน่าเที่ยว ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 14-17 พ.ค.นี้ เพื่อดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวไทย โดยเฉพาะกลุ่มเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางให้มาท่องเที่ยวช่วงวันธรรมดาให้มากขึ้น เนื่องจากเป็นกลุ่มที่สามารถหยุดงานท่องเที่ยวได้ตามใจตนเองหรือวางแผนหยุดได้ง่าย โดยคาดว่าในงานดังกล่าวจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

    นอกจากนี้ ททท.ยังเตรียม สั่งการให้กองวิเคราะห์แผนการตลาด สำรวจและเก็บข้อมูลของนักท่องเที่ยวไทยที่มาซื้อแพ็กเก็จในงานดังกล่าวด้วย ว่ามีกลุ่มใดให้ความสนใจมาซื้อแพ็กเก็จมากเป็นพิเศษ เพื่อนำมาใช้วิเคราะห์ทำการตลาดให้ได้นักท่องเที่ยวตรงกลุ่มมากยิ่งขึ้น  

    ทั้งนี้ ที่ผ่านมาพบว่าคนไทยส่วนใหญ่วางแผนการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาวพิเศษ อีกทั้งยังชอบวางแผนการเดินทางในช่วงระยะเวลาสั้น หากมีการจัดงานแฟร์ท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจได้ จะส่งผลให้คนไทยเลือกจองแพ็กเกจและวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดามากขึ้น 

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020