​DITP จัดงาน THAIFEX 2015 หนุนอุตฯอาหารสู่เวทีโลก

by SME Thailand PR News 21 เมย. 2015
Share:


    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน THAIFEX 2015 เพื่อส่งเสริมพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม  พร้อมเตรียมเปิดเวทีเจรจา THAIFEX-World of Food Asia 2015 พิ่มช่องทางการค้าให้กับผู้ประกอบการของไทยกับคู่ค้านานาชาติทั่วโลก

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯได้จัดงาน THAIFEX 2015 ขึ้นโดยความร่วมมือของพันธมิตรสำคัญของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้แก่ หอการค้าไทย และโคโลญ เมซเซ ประเทศเยอรมัน ในการผลักดันงาน THAIFEX ให้เป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้าอาหารเทคโนโลยี และบริการต่างๆ ที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหารในภูมิภาคเอเชีย เพื่อส่งเสริมการส่งออกอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มรวมไปถึงเทคโนโลยีและบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร 

    นอกจากนี้ ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์ด้านอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้ชาวต่างชาติและคนไทยได้รับรู้ถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมของไทยในเวทีโลก เราจึงมั่นใจว่า การเปิดเวทีเจรจาการค้าอุตสาหกรรมอาหารในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2015 นี้ จะเป็นโอกาสในการเพิ่มช่องทางการค้าให้กับผู้ประกอบการของไทยกับคู่ค้านานาชาติทั่วโลก และก้าวสู่เป้าหมายการเป็นครัวไทยสู่ครัวโลกได้อย่างแน่นอน”
  
    สำหรับงาน THAIFEX ในปีนี้จะเป็นแหล่งรวมผู้ผลิต ผู้ส่งออก-ผู้นำเข้า ตัวแทนจำหน่ายสินค้าในอุตสาหกรรมอาหารของไทย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะนำทัพสินค้าประเภทอาหาร เครื่องดื่ม อาหารฮาลาล อาหารออร์แกนิค บริการด้านอาหาร เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านอาหาร รวมไปถึงร้านค้ารายย่อย และธุรกิจเฟรนไชส์ มาร่วมจัดแสดงในงาน นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการ และกิจกรรมพิเศษต่างๆ ที่จะชวนให้ผู้ร่วมออกบูธ และผู้เข้าชมได้รับความรู้ และเพลิดเพลินอีกมากมาย อาทิ

•    นิทรรศการอาหารฮาลาล
•    นิทรรศการ Thailand Trust Mark 
•    การจัดสัมมนามาตรฐานความปลอดภัยด้านการผลิตอาหารในปัจจุบัน 
•    Asian Food Franchise Forum เพื่อนำเสนอการพัฒนาและโอกาสทางการค้าตลาดของธุรกิจ Food Franchise ในปัจจุบัน
•    Food Service Forum  เปิดอกเล่าจากกูรูในวงการอุตสาหกรรม Food Service ทั้งจากในประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนมาบอกเล่าประสบการณ์และความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอาหาร
•    การแข่งขันการทำอาหารจากวัตถุดิบไทย และการแข่งขัน Global Chef Challenges (การคัดเลือกระดับทวีป) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ขอเชิญชวนผู้ผลิต ผู้นำเข้า-ส่งออก และผู้แทนจำหน่ายอุตสาหกรรมอาหารร่วมเข้าชมงานในงาน THAIFEX-World of Food ASIA 2015 ร่วมเจาะลึกหัวใจของอุตสาหกรรมอาหารโลก โดยจะจัดให้มีวันเจรจาธุรกิจระหว่างวันที่ 20-22 พฤษภาคม 2558 เวลา 10.00 – 18.00น. และวันจำหน่ายปลีกระหว่างวันที่ 23-24 พฤษภาคม 2558 เวลา 10.00 – 20.00น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

     ไฮไลท์สุดพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าและงานประชุมที่ถือบัตร Visa Commercial Card ในประเทศไทย “Spice up Your Business Agenda 2015” ได้คัดสรรสิทธิพิเศษและส่วนลดของสินค้าและบริการ Airport Transfer, โรงแรม, สปา, ช้อปปิ้ง, บัตรโดยสารเครื่องบิน, กอล์ฟ, ร้านอาหาร ลงทะเบียนรับสิทธิได้ที่   www.spiceupyourbusinessagenda.com สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลได้ทางเว็บไซต์ www.ditp.go.th และ www.thaitradefair.com หรือสายด่วนการค้าระหว่างประเทศ 1169


Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021