​DITP จัดงาน THAIFEX 2015 หนุนอุตฯอาหารสู่เวทีโลก

by SME Thailand PR News 21 เมย. 2015
Share:


    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน THAIFEX 2015 เพื่อส่งเสริมพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม  พร้อมเตรียมเปิดเวทีเจรจา THAIFEX-World of Food Asia 2015 พิ่มช่องทางการค้าให้กับผู้ประกอบการของไทยกับคู่ค้านานาชาติทั่วโลก

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯได้จัดงาน THAIFEX 2015 ขึ้นโดยความร่วมมือของพันธมิตรสำคัญของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้แก่ หอการค้าไทย และโคโลญ เมซเซ ประเทศเยอรมัน ในการผลักดันงาน THAIFEX ให้เป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้าอาหารเทคโนโลยี และบริการต่างๆ ที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหารในภูมิภาคเอเชีย เพื่อส่งเสริมการส่งออกอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มรวมไปถึงเทคโนโลยีและบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร 

    นอกจากนี้ ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์ด้านอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้ชาวต่างชาติและคนไทยได้รับรู้ถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมของไทยในเวทีโลก เราจึงมั่นใจว่า การเปิดเวทีเจรจาการค้าอุตสาหกรรมอาหารในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2015 นี้ จะเป็นโอกาสในการเพิ่มช่องทางการค้าให้กับผู้ประกอบการของไทยกับคู่ค้านานาชาติทั่วโลก และก้าวสู่เป้าหมายการเป็นครัวไทยสู่ครัวโลกได้อย่างแน่นอน”
  
    สำหรับงาน THAIFEX ในปีนี้จะเป็นแหล่งรวมผู้ผลิต ผู้ส่งออก-ผู้นำเข้า ตัวแทนจำหน่ายสินค้าในอุตสาหกรรมอาหารของไทย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะนำทัพสินค้าประเภทอาหาร เครื่องดื่ม อาหารฮาลาล อาหารออร์แกนิค บริการด้านอาหาร เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านอาหาร รวมไปถึงร้านค้ารายย่อย และธุรกิจเฟรนไชส์ มาร่วมจัดแสดงในงาน นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการ และกิจกรรมพิเศษต่างๆ ที่จะชวนให้ผู้ร่วมออกบูธ และผู้เข้าชมได้รับความรู้ และเพลิดเพลินอีกมากมาย อาทิ

•    นิทรรศการอาหารฮาลาล
•    นิทรรศการ Thailand Trust Mark 
•    การจัดสัมมนามาตรฐานความปลอดภัยด้านการผลิตอาหารในปัจจุบัน 
•    Asian Food Franchise Forum เพื่อนำเสนอการพัฒนาและโอกาสทางการค้าตลาดของธุรกิจ Food Franchise ในปัจจุบัน
•    Food Service Forum  เปิดอกเล่าจากกูรูในวงการอุตสาหกรรม Food Service ทั้งจากในประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนมาบอกเล่าประสบการณ์และความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอาหาร
•    การแข่งขันการทำอาหารจากวัตถุดิบไทย และการแข่งขัน Global Chef Challenges (การคัดเลือกระดับทวีป) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ขอเชิญชวนผู้ผลิต ผู้นำเข้า-ส่งออก และผู้แทนจำหน่ายอุตสาหกรรมอาหารร่วมเข้าชมงานในงาน THAIFEX-World of Food ASIA 2015 ร่วมเจาะลึกหัวใจของอุตสาหกรรมอาหารโลก โดยจะจัดให้มีวันเจรจาธุรกิจระหว่างวันที่ 20-22 พฤษภาคม 2558 เวลา 10.00 – 18.00น. และวันจำหน่ายปลีกระหว่างวันที่ 23-24 พฤษภาคม 2558 เวลา 10.00 – 20.00น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

     ไฮไลท์สุดพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าและงานประชุมที่ถือบัตร Visa Commercial Card ในประเทศไทย “Spice up Your Business Agenda 2015” ได้คัดสรรสิทธิพิเศษและส่วนลดของสินค้าและบริการ Airport Transfer, โรงแรม, สปา, ช้อปปิ้ง, บัตรโดยสารเครื่องบิน, กอล์ฟ, ร้านอาหาร ลงทะเบียนรับสิทธิได้ที่   www.spiceupyourbusinessagenda.com สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลได้ทางเว็บไซต์ www.ditp.go.th และ www.thaitradefair.com หรือสายด่วนการค้าระหว่างประเทศ 1169


Share:

Related Articles

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021