​อียูขีดเส้น 6 เดือนแก้ปัญหาประมง ก่อนระงับนำเข้าอาหารทะเลไทย

by SME Thailand PR News 21 เมย. 2015
Share:    สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า สหภาพยุโรป (อียู) จะให้เวลาประเทศไทย 6 เดือนในการเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับการทำประมงอย่างผิดกฎหมาย และปราศจากการควบคุม ไม่เช่นนั้นจะต้องถูกอียูระงับการนำเข้าสินค้าอาหารทะเลซึ่งสร้างรายได้ให้ไทยปีละหลายพันล้านยูโร ในปลายปีนี้

    สำนักข่าวเอพีรายงานอ้างคำพูดแหล่งข่าวที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อ เมื่อวันจันทร์ ว่า อียูซึ่งมีสมาชิก 28 ประเทศ จะแจ้งคำเตือนเรื่องนี้ต่อไทยเป็นครั้งสุดท้าย โดยจะมีการประกาศเรื่องนี้อย่างเป็นทางการในวันนี้ (21 เมษายน 2558)

    ทั้งนี้ ไทยเป็นประเทศผู้ส่งออกอาหารทะเลรายใหญ่ และทำรายได้จากอุตสาหกรรมนี้เกือบ 5 พันล้านยูโรต่อปี หากอียูสั่งห้ามการส่งออกสินค้าอาหารทะเลไปยังอียูจริง จะส่งผลเสียหายอย่างรุนแรงโดยไทยมีรายได้จากการส่งออกอาหารทะเลไปอียู ประมาณ 575-730 ล้านยูโร
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020