​อียูขีดเส้น 6 เดือนแก้ปัญหาประมง ก่อนระงับนำเข้าอาหารทะเลไทย

by SME Thailand PR News 21 เมย. 2015
Share:    สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า สหภาพยุโรป (อียู) จะให้เวลาประเทศไทย 6 เดือนในการเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับการทำประมงอย่างผิดกฎหมาย และปราศจากการควบคุม ไม่เช่นนั้นจะต้องถูกอียูระงับการนำเข้าสินค้าอาหารทะเลซึ่งสร้างรายได้ให้ไทยปีละหลายพันล้านยูโร ในปลายปีนี้

    สำนักข่าวเอพีรายงานอ้างคำพูดแหล่งข่าวที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อ เมื่อวันจันทร์ ว่า อียูซึ่งมีสมาชิก 28 ประเทศ จะแจ้งคำเตือนเรื่องนี้ต่อไทยเป็นครั้งสุดท้าย โดยจะมีการประกาศเรื่องนี้อย่างเป็นทางการในวันนี้ (21 เมษายน 2558)

    ทั้งนี้ ไทยเป็นประเทศผู้ส่งออกอาหารทะเลรายใหญ่ และทำรายได้จากอุตสาหกรรมนี้เกือบ 5 พันล้านยูโรต่อปี หากอียูสั่งห้ามการส่งออกสินค้าอาหารทะเลไปยังอียูจริง จะส่งผลเสียหายอย่างรุนแรงโดยไทยมีรายได้จากการส่งออกอาหารทะเลไปอียู ประมาณ 575-730 ล้านยูโร
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021