​อียูขีดเส้น 6 เดือนแก้ปัญหาประมง ก่อนระงับนำเข้าอาหารทะเลไทย

by SME Thailand PR News 21 เมย. 2015
Share:    สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า สหภาพยุโรป (อียู) จะให้เวลาประเทศไทย 6 เดือนในการเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับการทำประมงอย่างผิดกฎหมาย และปราศจากการควบคุม ไม่เช่นนั้นจะต้องถูกอียูระงับการนำเข้าสินค้าอาหารทะเลซึ่งสร้างรายได้ให้ไทยปีละหลายพันล้านยูโร ในปลายปีนี้

    สำนักข่าวเอพีรายงานอ้างคำพูดแหล่งข่าวที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อ เมื่อวันจันทร์ ว่า อียูซึ่งมีสมาชิก 28 ประเทศ จะแจ้งคำเตือนเรื่องนี้ต่อไทยเป็นครั้งสุดท้าย โดยจะมีการประกาศเรื่องนี้อย่างเป็นทางการในวันนี้ (21 เมษายน 2558)

    ทั้งนี้ ไทยเป็นประเทศผู้ส่งออกอาหารทะเลรายใหญ่ และทำรายได้จากอุตสาหกรรมนี้เกือบ 5 พันล้านยูโรต่อปี หากอียูสั่งห้ามการส่งออกสินค้าอาหารทะเลไปยังอียูจริง จะส่งผลเสียหายอย่างรุนแรงโดยไทยมีรายได้จากการส่งออกอาหารทะเลไปอียู ประมาณ 575-730 ล้านยูโร
Share:

Related Articles

​GIT ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจรับรองอัญมณีและเครื่องประดับไทย

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี เครื่องประดับ และโล..

by SME Startup| 03 สค. 2021

​ไขความลับ...3 SMEเติบโตอย่างยั่งยืนในร้านเซเว่นฯ

เรื่องราวและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ตลอดจนแนวคิดของ 3 SMEs ไทยที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างยอดขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021