​ผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวีร้องขอกฎหมายดูแลธุรกิจโดยเฉพาะ

by SME Thailand PR News 22 เมย. 2015
Share:


    นายกฯเคเบิ้ลทีวี ยื่นหนังสือร้องขอยกร่างกฎหมายดูแลกิจการเคเบิ้ลทีวีโดยเฉพาะ โอดที่ผ่านมาผู้ประกอบการว่า 400 รายดำเนินธุรกิจอย่างยากลำบาก เหตุไม่มีกฎหมายดูแล้วถูกต้องตามหลัก

    นายภานุวัสส์ ตั้งศักดิ์สถิต นายกสมาคมการค้าผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวี เข้ายื่นหนังสือต่อนายมานิจ สุขสมจิตร รองประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ในฐานะกรรมาธิการปฏิรูปการสื่อสารมวลชนและเทคโนโลยีสารสนเทศ สภาปฏิรูปแห่งชาติ เรียกร้องให้มีการยกร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวีโดยตรง

    นายภานุวัสส์ กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้มีการยกร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวีโดยตรง  และให้จัดตั้งคณะกรรมการส่งเสริมการประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่น โดยมีนายกรัฐมนตรี หรือผู้ได้รับมอบหมายเป็นประธาน ขึ้นต่อสำนักนายกรัฐมนตรี และให้มีอำนาจออกใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ที่ไม่ใช่คลื่นความถี่ หรือกิจการโทรทัศน์ประเภทบอกรับสมาชิก หรือกิจการเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่นด้วย เนื่องจากกฎหมายที่มีอยู่ในขณะนี้คือพ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ.2553 และพ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 ไม่เกี่ยวข้องกับเคเบิ้ลทีวี ทำให้ผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวีที่มีกว่า 400 รายดำเนินธุรกิจอย่างยากลำบาก ดังนั้นอยากให้มีกฎหมายที่ถูกต้องตามหลักวิธีการทำงาน

ที่มา www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​ปั้นร้านโชห่วยให้เป็น S-M-A-R-T โชห่วย มิตรแท้ชุมชน โมเดลฝ่าวิกฤต โชห่วยไทยในแบบฉบับแม็คโคร

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ฉายภาพภูมิทัศน์ของ “โชห่วยไทย” ที่เปลี่ยนไปและต้องปรับตัวให้ อยู่รอดอย่างยั่งยืน มีความ S-M-A-R-T และต้องเป็น “มิตร..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​สสว.ผนึกISMED ช่วยเอสเอ็มอีไทยบุกนอก

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งปร..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021