​ผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวีร้องขอกฎหมายดูแลธุรกิจโดยเฉพาะ

by SME Thailand PR News 22 เมย. 2015
Share:


    นายกฯเคเบิ้ลทีวี ยื่นหนังสือร้องขอยกร่างกฎหมายดูแลกิจการเคเบิ้ลทีวีโดยเฉพาะ โอดที่ผ่านมาผู้ประกอบการว่า 400 รายดำเนินธุรกิจอย่างยากลำบาก เหตุไม่มีกฎหมายดูแล้วถูกต้องตามหลัก

    นายภานุวัสส์ ตั้งศักดิ์สถิต นายกสมาคมการค้าผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวี เข้ายื่นหนังสือต่อนายมานิจ สุขสมจิตร รองประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ในฐานะกรรมาธิการปฏิรูปการสื่อสารมวลชนและเทคโนโลยีสารสนเทศ สภาปฏิรูปแห่งชาติ เรียกร้องให้มีการยกร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวีโดยตรง

    นายภานุวัสส์ กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้มีการยกร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวีโดยตรง  และให้จัดตั้งคณะกรรมการส่งเสริมการประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่น โดยมีนายกรัฐมนตรี หรือผู้ได้รับมอบหมายเป็นประธาน ขึ้นต่อสำนักนายกรัฐมนตรี และให้มีอำนาจออกใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ที่ไม่ใช่คลื่นความถี่ หรือกิจการโทรทัศน์ประเภทบอกรับสมาชิก หรือกิจการเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่นด้วย เนื่องจากกฎหมายที่มีอยู่ในขณะนี้คือพ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ.2553 และพ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 ไม่เกี่ยวข้องกับเคเบิ้ลทีวี ทำให้ผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวีที่มีกว่า 400 รายดำเนินธุรกิจอย่างยากลำบาก ดังนั้นอยากให้มีกฎหมายที่ถูกต้องตามหลักวิธีการทำงาน

ที่มา www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020