​ผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวีร้องขอกฎหมายดูแลธุรกิจโดยเฉพาะ

by SME Thailand PR News 22 เมย. 2015
Share:


    นายกฯเคเบิ้ลทีวี ยื่นหนังสือร้องขอยกร่างกฎหมายดูแลกิจการเคเบิ้ลทีวีโดยเฉพาะ โอดที่ผ่านมาผู้ประกอบการว่า 400 รายดำเนินธุรกิจอย่างยากลำบาก เหตุไม่มีกฎหมายดูแล้วถูกต้องตามหลัก

    นายภานุวัสส์ ตั้งศักดิ์สถิต นายกสมาคมการค้าผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวี เข้ายื่นหนังสือต่อนายมานิจ สุขสมจิตร รองประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ในฐานะกรรมาธิการปฏิรูปการสื่อสารมวลชนและเทคโนโลยีสารสนเทศ สภาปฏิรูปแห่งชาติ เรียกร้องให้มีการยกร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวีโดยตรง

    นายภานุวัสส์ กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้มีการยกร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวีโดยตรง  และให้จัดตั้งคณะกรรมการส่งเสริมการประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่น โดยมีนายกรัฐมนตรี หรือผู้ได้รับมอบหมายเป็นประธาน ขึ้นต่อสำนักนายกรัฐมนตรี และให้มีอำนาจออกใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ที่ไม่ใช่คลื่นความถี่ หรือกิจการโทรทัศน์ประเภทบอกรับสมาชิก หรือกิจการเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่นด้วย เนื่องจากกฎหมายที่มีอยู่ในขณะนี้คือพ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ.2553 และพ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 ไม่เกี่ยวข้องกับเคเบิ้ลทีวี ทำให้ผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวีที่มีกว่า 400 รายดำเนินธุรกิจอย่างยากลำบาก ดังนั้นอยากให้มีกฎหมายที่ถูกต้องตามหลักวิธีการทำงาน

ที่มา www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021