​ผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวีร้องขอกฎหมายดูแลธุรกิจโดยเฉพาะ

by SME Thailand PR News 22 เมย. 2015
Share:


    นายกฯเคเบิ้ลทีวี ยื่นหนังสือร้องขอยกร่างกฎหมายดูแลกิจการเคเบิ้ลทีวีโดยเฉพาะ โอดที่ผ่านมาผู้ประกอบการว่า 400 รายดำเนินธุรกิจอย่างยากลำบาก เหตุไม่มีกฎหมายดูแล้วถูกต้องตามหลัก

    นายภานุวัสส์ ตั้งศักดิ์สถิต นายกสมาคมการค้าผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวี เข้ายื่นหนังสือต่อนายมานิจ สุขสมจิตร รองประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ในฐานะกรรมาธิการปฏิรูปการสื่อสารมวลชนและเทคโนโลยีสารสนเทศ สภาปฏิรูปแห่งชาติ เรียกร้องให้มีการยกร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวีโดยตรง

    นายภานุวัสส์ กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้มีการยกร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวีโดยตรง  และให้จัดตั้งคณะกรรมการส่งเสริมการประกอบกิจการเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่น โดยมีนายกรัฐมนตรี หรือผู้ได้รับมอบหมายเป็นประธาน ขึ้นต่อสำนักนายกรัฐมนตรี และให้มีอำนาจออกใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ที่ไม่ใช่คลื่นความถี่ หรือกิจการโทรทัศน์ประเภทบอกรับสมาชิก หรือกิจการเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่นด้วย เนื่องจากกฎหมายที่มีอยู่ในขณะนี้คือพ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ.2553 และพ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 ไม่เกี่ยวข้องกับเคเบิ้ลทีวี ทำให้ผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวีที่มีกว่า 400 รายดำเนินธุรกิจอย่างยากลำบาก ดังนั้นอยากให้มีกฎหมายที่ถูกต้องตามหลักวิธีการทำงาน

ที่มา www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021