ซิป้าจัดงาน Bangkok International Digital Content Festival 2015

by SME Thailand PR News 23 เมย. 2015
Share:
 

    ซิป้า จับมือภาคเอกชนจัดงานใหญ่ประจำปี “Bangkok International Digital Content Festival 2015” ภายใต้แนวคิด “Digital Content in Digital Economy”
 
    พลเอกโสภณ เวคะวากยานนท์ (กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ รักษาการในตำแหน่ง) ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ ซิป้า กล่าวว่า การจัดงาน “Bangkok International Digital Content Festival 2015 เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด “Digital Content in Digital Economy”  ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันแบบบูรณาการระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจและสังคม ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีสารสนเทศมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด โดยเฉพาะในด้านการพัฒนาธุรกิจการสื่อสารของประเทศไทยในอนาคต อีกทั้งมีความคาดหวังว่าโครงการนี้จะเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่จะช่วยให้อุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทยเติบโตแบบก้าวกระโดดสร้างมูลค่าการลงทุน และก่อเกิดรายได้ให้กับประเทศอย่างต่อเนื่อง

    สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) มีวัตถุประสงค์ในการจัดงานนี้ขึ้นเพื่อส่งเสริมพัฒนาอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทยให้มีประสิทธิภาพทัดเทียมนานาอารยประเทศ บุคลากรสามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆมาพัฒนาการทำงาน เพิ่มขีดความสามารถ  สร้างศักยภาพการทำงาน และ ช่องทางที่เข้าถึงแหล่งเงินทุนต่างๆ จากโครงการประกวดต่างๆ ของสำนักงาน เพิ่มทรัพย์สินทางปัญญาและลิขสิทธิ์ทางด้านดิจิทัลคอนเทนต์  พร้อมยกระดับไปสู่การเป็นผู้พัฒนาดิจิทัลคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ และสามารถสร้างรายได้จากงานดิจิทัลคอนเทนต์ที่ผลิตโดยคนไทย
 
    ร้อยเอกสุวิพันธุ์  ดิษยมณฑล รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และรักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาการพาณิชย์ กล่าวว่า งาน Bangkok International Digital Content Festival 2015 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในการจัดงานในปีที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอกย้ำแนวคิดการทำงานด้านการส่งเสริมธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์ โดยปีที่ผ่านมามีการเจรจาธุรกิจเกิดขึ้นกว่า 450 คู่ มีมูลค่าการเจรจาการค้ากว่า 600 ล้านบาท และมีการลงนามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการแอนิเมชั่นไทยกับสถานีโทรทัศน์ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ในการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเพื่อออกอากาศในสาธารณรัฐประชาชนจีนอีกด้วย โดยในปีนี้เราคาดว่าจะมีนักธุรกิจจากนานาประเทศเข้าร่วมงานกว่า  9 ประเทศ รวบรวมนักธุรกิจได้มากกว่า 40 ราย ตั้งเป้าหมายมีการเจรจาธุรกิจที่สร้างมูลค่าไม่ต่ำกว่า 800 ล้านบาท

    
    งาน “Bangkok International Digital Content Festival 2015” จัดขึ้นในวันที่ 27-29 เมษายน 2558 ณ เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์  หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โรงภาพยนตร์ SF World และวันที่ 30 เมษายน-3 พฤษภาคม 2558 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สามารถดูรายละเอียดข้อมูลการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.bangkokdc.com
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021