​ประชาชนร้อยละ 96 เห็นเรื่องวางการเงินสำคัญที่สุด

by SME Thailand PR News 24 เมย. 2015
Share:


    เผยผลสำรวจทัศนคติด้านวางแผนการเงิน พบร้อยละ 96 เห็นว่าการวางแผนการเงินสำคัญมากถึงมากที่สุด  ชี้ปัญหาหนี้ครัวเรือรุนแรง หากประชาชนมีความรู้ทางการเงินก็นับว่ามีภูมิคุ้มกัน

    นายธีระ ภู่ตระกูล นายกสมาคมนักวางแผนการเงินไทยเปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้สำรวจทัศนคติเกี่ยวกับการวางแผนการเงินบุคคลของประชาชน พบว่าร้อยละ 96 เห็นว่า การวางแผนการเงินมีความสำคัญมากถึงมากที่สุด ส่วนใหญ่ร้อยละ 75 เชื่อว่าคำแนะนำ และการปฏิบัติตามแผนการเงินจากนักวางแผนการเงินสามารถช่วยให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินได้และร้อยละ 46 รู้จักนักวางแผนการเงิน CFP? นอกจากนี้ ประชาชนคาดหวังนักวางแผนการเงินที่ยึดมั่นตามจรรยาบรรณ มีความรู้ความสามารถ และช่วยให้ผู้ขอรับคำปรึกษาบรรลุเป้าหมายทางการเงิน

     นายธีระ ให้ความเห็นว่า “ปัญหาหนี้ครัวเรือนในปัจจุบันทวีความรุนแรงมากขึ้น และส่งผลกระทบต่อการออม และการขยายตัวทางเศรษฐกิจในภาพรวม หากประชาชนมีความรู้ทางการเงิน และมีการวางแผนการเงินที่ดีจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงิน ไม่สร้างภาระหนี้สินจนเกินตัว ซึ่งจะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้ในระยะยาว”

     “ผลการสำรวจสะท้อนให้เห็นว่า ความพยายามของสมาคมฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาในการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องการวางแผนการเงิน และการส่งเสริมคุณวุฒิวิชาชีพนักวางแผนการเงิน CFP ให้เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายนั้น ได้สร้างการรับรู้ต่อผู้เกี่ยวข้องเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ โดยสมาคมฯ จะยังคงเดินหน้าส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจ ความตระหนักเรื่องการวางแผนการเงิน ความสำคัญของการวางแผนการเงิน ตลอดจนบทบาทของนักวางแผนการเงิน CFP ซึ่งถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการสร้างวัฒนธรรมการวางแผนการเงินที่ช่วยให้บุคคลมีความมั่นคงทางการเงินอย่างยั่งยืน” นายธีระกล่าว

ที่มา www.thanonline.com

     
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021