​ประชาชนร้อยละ 96 เห็นเรื่องวางการเงินสำคัญที่สุด

by SME Thailand PR News 24 เมย. 2015
Share:


    เผยผลสำรวจทัศนคติด้านวางแผนการเงิน พบร้อยละ 96 เห็นว่าการวางแผนการเงินสำคัญมากถึงมากที่สุด  ชี้ปัญหาหนี้ครัวเรือรุนแรง หากประชาชนมีความรู้ทางการเงินก็นับว่ามีภูมิคุ้มกัน

    นายธีระ ภู่ตระกูล นายกสมาคมนักวางแผนการเงินไทยเปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้สำรวจทัศนคติเกี่ยวกับการวางแผนการเงินบุคคลของประชาชน พบว่าร้อยละ 96 เห็นว่า การวางแผนการเงินมีความสำคัญมากถึงมากที่สุด ส่วนใหญ่ร้อยละ 75 เชื่อว่าคำแนะนำ และการปฏิบัติตามแผนการเงินจากนักวางแผนการเงินสามารถช่วยให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินได้และร้อยละ 46 รู้จักนักวางแผนการเงิน CFP? นอกจากนี้ ประชาชนคาดหวังนักวางแผนการเงินที่ยึดมั่นตามจรรยาบรรณ มีความรู้ความสามารถ และช่วยให้ผู้ขอรับคำปรึกษาบรรลุเป้าหมายทางการเงิน

     นายธีระ ให้ความเห็นว่า “ปัญหาหนี้ครัวเรือนในปัจจุบันทวีความรุนแรงมากขึ้น และส่งผลกระทบต่อการออม และการขยายตัวทางเศรษฐกิจในภาพรวม หากประชาชนมีความรู้ทางการเงิน และมีการวางแผนการเงินที่ดีจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงิน ไม่สร้างภาระหนี้สินจนเกินตัว ซึ่งจะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้ในระยะยาว”

     “ผลการสำรวจสะท้อนให้เห็นว่า ความพยายามของสมาคมฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาในการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องการวางแผนการเงิน และการส่งเสริมคุณวุฒิวิชาชีพนักวางแผนการเงิน CFP ให้เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายนั้น ได้สร้างการรับรู้ต่อผู้เกี่ยวข้องเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ โดยสมาคมฯ จะยังคงเดินหน้าส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจ ความตระหนักเรื่องการวางแผนการเงิน ความสำคัญของการวางแผนการเงิน ตลอดจนบทบาทของนักวางแผนการเงิน CFP ซึ่งถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการสร้างวัฒนธรรมการวางแผนการเงินที่ช่วยให้บุคคลมีความมั่นคงทางการเงินอย่างยั่งยืน” นายธีระกล่าว

ที่มา www.thanonline.com

     
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020