​ประชาชนร้อยละ 96 เห็นเรื่องวางการเงินสำคัญที่สุด

by SME Thailand PR News 24 เมย. 2015
Share:


    เผยผลสำรวจทัศนคติด้านวางแผนการเงิน พบร้อยละ 96 เห็นว่าการวางแผนการเงินสำคัญมากถึงมากที่สุด  ชี้ปัญหาหนี้ครัวเรือรุนแรง หากประชาชนมีความรู้ทางการเงินก็นับว่ามีภูมิคุ้มกัน

    นายธีระ ภู่ตระกูล นายกสมาคมนักวางแผนการเงินไทยเปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้สำรวจทัศนคติเกี่ยวกับการวางแผนการเงินบุคคลของประชาชน พบว่าร้อยละ 96 เห็นว่า การวางแผนการเงินมีความสำคัญมากถึงมากที่สุด ส่วนใหญ่ร้อยละ 75 เชื่อว่าคำแนะนำ และการปฏิบัติตามแผนการเงินจากนักวางแผนการเงินสามารถช่วยให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินได้และร้อยละ 46 รู้จักนักวางแผนการเงิน CFP? นอกจากนี้ ประชาชนคาดหวังนักวางแผนการเงินที่ยึดมั่นตามจรรยาบรรณ มีความรู้ความสามารถ และช่วยให้ผู้ขอรับคำปรึกษาบรรลุเป้าหมายทางการเงิน

     นายธีระ ให้ความเห็นว่า “ปัญหาหนี้ครัวเรือนในปัจจุบันทวีความรุนแรงมากขึ้น และส่งผลกระทบต่อการออม และการขยายตัวทางเศรษฐกิจในภาพรวม หากประชาชนมีความรู้ทางการเงิน และมีการวางแผนการเงินที่ดีจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงิน ไม่สร้างภาระหนี้สินจนเกินตัว ซึ่งจะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้ในระยะยาว”

     “ผลการสำรวจสะท้อนให้เห็นว่า ความพยายามของสมาคมฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาในการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องการวางแผนการเงิน และการส่งเสริมคุณวุฒิวิชาชีพนักวางแผนการเงิน CFP ให้เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายนั้น ได้สร้างการรับรู้ต่อผู้เกี่ยวข้องเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ โดยสมาคมฯ จะยังคงเดินหน้าส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจ ความตระหนักเรื่องการวางแผนการเงิน ความสำคัญของการวางแผนการเงิน ตลอดจนบทบาทของนักวางแผนการเงิน CFP ซึ่งถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการสร้างวัฒนธรรมการวางแผนการเงินที่ช่วยให้บุคคลมีความมั่นคงทางการเงินอย่างยั่งยืน” นายธีระกล่าว

ที่มา www.thanonline.com

     
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021