​สรท.หวั่่นไทยโดนใบแดงอียูเสียหายหนัก 3 หมื่นล้าน

by SME Thailand PR News 24 เมย. 2015
Share:


    ประธานสภาผู้ส่งออก ห่วงอียูให้ใบแดงไทยกระทบส่งออกยุโรปสูญ 3 หมื่นล้าน มั่นใจรัฐบาลแก้ปัญหา 3 เดือนเห็นผล

    นายนพพร เทพสิทธา ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.)  เปิดเผยว่า ถึงกรณีที่สหภาพยุโรปให้ใบเหลืองแก่ประเทศไทย เนื่องจากยังไม่มีมาตรการเพียงพอตามกฎระเบียบว่าด้วยการป้องกัน ต่อต้าน และขจัดการทำประมงที่ผิดกฎหมาย ไร้การควบคุม หรือกฎระเบียบ (ไอยูยู) ว่า หาก 6 เดือนข้างหน้าประเทศยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาจนนำไปสู่การได้รับใบแดง ก็จะทำให้สินค้าอาหารทะเลที่ส่งออกไปยังยุโรป ซึ่งมีมูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านบาทได้รับผลกระทบ รวมถึงตลาดส่งออกอย่างสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ขณะเดียวกันสินค้าไทยอาจจะถูกโจมตีจากประเทศคู่แข่งด้วยเช่นกัน

    นายนพพร กล่าวอีกว่า ส่วนตัวมีความมั่นใจรัฐบาล โดยมองว่า 3 เดือนจะเห็นการแก้ไข ไม่ต้องรอถึง 6 เดือน แต่ถ้า 3 เดือนไม่มีความคืบหน้า ก็จะเห็นสัญญาณอันตราย

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021