​สรท.หวั่่นไทยโดนใบแดงอียูเสียหายหนัก 3 หมื่นล้าน

by SME Thailand PR News 24 เมย. 2015
Share:


    ประธานสภาผู้ส่งออก ห่วงอียูให้ใบแดงไทยกระทบส่งออกยุโรปสูญ 3 หมื่นล้าน มั่นใจรัฐบาลแก้ปัญหา 3 เดือนเห็นผล

    นายนพพร เทพสิทธา ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.)  เปิดเผยว่า ถึงกรณีที่สหภาพยุโรปให้ใบเหลืองแก่ประเทศไทย เนื่องจากยังไม่มีมาตรการเพียงพอตามกฎระเบียบว่าด้วยการป้องกัน ต่อต้าน และขจัดการทำประมงที่ผิดกฎหมาย ไร้การควบคุม หรือกฎระเบียบ (ไอยูยู) ว่า หาก 6 เดือนข้างหน้าประเทศยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาจนนำไปสู่การได้รับใบแดง ก็จะทำให้สินค้าอาหารทะเลที่ส่งออกไปยังยุโรป ซึ่งมีมูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านบาทได้รับผลกระทบ รวมถึงตลาดส่งออกอย่างสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ขณะเดียวกันสินค้าไทยอาจจะถูกโจมตีจากประเทศคู่แข่งด้วยเช่นกัน

    นายนพพร กล่าวอีกว่า ส่วนตัวมีความมั่นใจรัฐบาล โดยมองว่า 3 เดือนจะเห็นการแก้ไข ไม่ต้องรอถึง 6 เดือน แต่ถ้า 3 เดือนไม่มีความคืบหน้า ก็จะเห็นสัญญาณอันตราย

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​ดีแทคเร่งเดินหน้าจัดการ SPAM SMS ที่เป็นความกังวลใจของลูกค้าให้คลี่คลายโดยเร็ว

ดีแทคยกระดับมาตรการป้องกัน SMS Spam และเตรียมออกข้อมูลความรู้ซีรี่ส์ ที่จะทำให้รู้เท่าทันข้อความ SMS กวนใจ สร้างทักษะการรับมือแยกแยะภัยเสี่ยง ช่วยผู..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​กรุงศรี เปิดตัวแอปฯ กรุงศรี มั่งมี ช้อป โฉมใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการร้านค้า เปลี่ยนทุกการขายให้มั่งมี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” แอปพลิเคชั่นโฉมใหม่สำหรับร้านค้า ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่อัดแน่น ใช้งานง่าย..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021