​สรท.หวั่่นไทยโดนใบแดงอียูเสียหายหนัก 3 หมื่นล้าน

by SME Thailand PR News 24 เมย. 2015
Share:


    ประธานสภาผู้ส่งออก ห่วงอียูให้ใบแดงไทยกระทบส่งออกยุโรปสูญ 3 หมื่นล้าน มั่นใจรัฐบาลแก้ปัญหา 3 เดือนเห็นผล

    นายนพพร เทพสิทธา ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.)  เปิดเผยว่า ถึงกรณีที่สหภาพยุโรปให้ใบเหลืองแก่ประเทศไทย เนื่องจากยังไม่มีมาตรการเพียงพอตามกฎระเบียบว่าด้วยการป้องกัน ต่อต้าน และขจัดการทำประมงที่ผิดกฎหมาย ไร้การควบคุม หรือกฎระเบียบ (ไอยูยู) ว่า หาก 6 เดือนข้างหน้าประเทศยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาจนนำไปสู่การได้รับใบแดง ก็จะทำให้สินค้าอาหารทะเลที่ส่งออกไปยังยุโรป ซึ่งมีมูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านบาทได้รับผลกระทบ รวมถึงตลาดส่งออกอย่างสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ขณะเดียวกันสินค้าไทยอาจจะถูกโจมตีจากประเทศคู่แข่งด้วยเช่นกัน

    นายนพพร กล่าวอีกว่า ส่วนตัวมีความมั่นใจรัฐบาล โดยมองว่า 3 เดือนจะเห็นการแก้ไข ไม่ต้องรอถึง 6 เดือน แต่ถ้า 3 เดือนไม่มีความคืบหน้า ก็จะเห็นสัญญาณอันตราย

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​วว. มุ่งสร้างธุรกิจใหม่ให้ผู้ประกอบการ ด้วยศักยภาพวิจัย ผลิต และบริการ ตั้งเป้าลดนำเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โชว์ศักยภาพ ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม สำหรับเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน สู่การคว้าโอกาสในตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตสวนกระแสปี 2021

ธุรกิจที่มาแรงจนสามารถโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก คงหนีไม่พ้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ (Ne..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ททท. เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021