เปิดฉากงานสถาปนิก′58 ชูไฮไลต์นวัตกรรมวัสดุ-งานออกแบบ

by smethailandclub 29 เมย. 2015
Share:


    นายพิชัย วงศ์ไวศยวรรณ นายกสมาคมสถาปนิกสยามฯ เปิดเผยว่า ได้จัดงานสถาปนิก′58 ภายใต้แนวคิด "อาษาเน็กซ์ ตัวตนคนไทย" ในวันที่ 28 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2558 ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี จัดแสดงตัวตนและงานออกแบบของสถาปนิกไทยในทุกสาขาวิชาชีพ นวัตกรรม เทคโนโลยีใหม่ๆ จัดอบรมสัมมนาระดับนานาชาติ ตลอดจนการให้บริการแก่สมาชิกและประชาชาชนทั่วไป

    นอกจากนี้มีการจัดแสดงวัสดุผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับงานสถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายใน และการก่อสร้าง กิจกรรม อาทิ นิทรรศการ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพฯ "ผ่านพระเนตร",นิทรรศการ 100 ผลงานของสถาปนิก , นิทรรศการสถาปนิกไทยที่สร้างชื่อเสียงในเวทีโลก, กิจกรรมสัมนาวิชาการ

    ด้านนายนิธิ ภัทรโชค ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-ตลาดในประเทศ เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง หนึ่งในผู้ร่วมเปิดบูทในงาน เปิดเผยว่า ในงานเอสซีจีได้นำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีการอยู่อาศัย ภายใต้แนวคิด Lab Gallery of Tomorrow′s Living ตอบโจทย์ทุกเรื่องของที่อยู่อาศัย

    โดยเปิดตัวนวัตกรรมซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลกครั้งแรกของประเทศไทย ผลิตจากเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3 มิติ ที่พัฒนาร่วมกับมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลีย์ ประเทศอเมริกา 

ที่มา www.prachachat.net
Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021