เปิดโครงการลดราคาอุปกรณ์การเรียน

by smethailandclub 29 เมย. 2015
Share:

    พาณิชย์จับมือเอกชนเปิดตัวโครงการลดราคาอุปกรณ์การเรียน 70% ระหว่างวันที่ 30 เม.ย. – 10 พ.ค. 58 รวม 11 วัน


    นางดวงกมล  เจียมบุตร  โฆษกกระทรวงพาณิชย์  กล่าวว่า ในวันที่ 29 เม.ย. นี้ พล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์จะเป็นประธานเปิดงาน “เทใจ..คืนสุข..ต้อนรับเปิดเทอม”  โดยงานจะเริ่ม ระหว่างวันที่ 30 เม.ย. – 10 พ.ค. 58 รวม 11 วันซึ่งเป็นการจัดงานเหมือนเจใจคืนสุขในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาเนื่องจากภาคเอกชนให้ความร่วมมือในการเข้าโครงการเป็นอย่างดี

    สำหรับสินค้าที่จะลดราคาใน งานเทใจ..คืนสุข...ต้อนรับเปิดเทอม จะลดราคาสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพ 4 กลุ่มลดราคาสูงสุดถึง 70% ประกอบด้วยกลุ่มเครื่องเขียนและอุปกรณ์การเรียน,  กลุ่มเสื้อผ้า, กลุ่มของใช้ต่างๆและกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม  ส่วนราคาจำหน่ายชุดนักเรียนในภาพรวมนั้นทางกระทรวงพาณิชย์ได้หารือร่วมกับผู้ผลิตและจำหน่ายชุดนักเรียนได้ขอความร่วมมือในการตรึงราคาชุดนักเรียนไปก่อน ซึ่งจะทำให้ราคาในปีนี้จะไม่แตกต่างจากปีที่แล้ว

    “การลดราคาสินค้ากลุ่มเครื่องแบบนักเรียน อุปกรณ์การเรียน สินค้าอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน และสินค้าอื่น ๆ ในช่วงวันที่ 30 เม.ย. – 10 พ.ค. 58  จะมีในห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่ ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าปลีกท้องถิ่นทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือภาระค่าครองชีพผู้ปกครองโดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกรที่มีรายได้จากสินค้าเกษตรลดลงจะสามารถลดภาระได้เป็นอย่างดี”

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021