เปิดเกมส์รุก! ดันผลิตภัณฑ์ชุมชนเข้าสู่ตลาด e-commerce

by SME Thailand PR News 05 พค. 2015
Share:
    กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับเซ็นทรัล ออนไลน์ เดินหน้าผลักดันผลิตภัณฑ์ชุมชนที่อยู่ภายใต้         การส่งเสริมของกระทรวงพาณิชย์ ผ่านช่องทางการขายรูปแบบออนไลน์ ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ตัดต้นทุน พิ่มรายได้สู่ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชน สอดรับกับนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล (Digital Economy) และเชื่อมโยงสินค้าเข้าถึงมือนักช๊อปได้รวดเร็ว สะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมขยายระยะเวลาเปิดรับสมัครให้กับผู้ประกอบการที่สนใจนำสินค้าเข้าร่วมโครงการไปจนถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2558 นี้

    ภายหลังจากที่กรมฯ ร่วมมือกับเซ็นทรัลออนไลน์จัดกิจกรรมส่งเสริมและเชิญชวนผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีศักยภาพเพื่อคัดเลือกสินค้าเข้าสู่ตลาดเซ็นทรัลออนไลน์ ภายใต้ชื่อเว็บไซด์ www.central.co.th เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2558 ณ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า 

    โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นการสร้างช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนภายใต้โครงการ Thai Commerce Store และกลุ่มผู้ประกอบการ BIZ Club ให้เข้าสู่มือผู้บริโภคได้กว้างขึ้นผ่านช่องทางตลาดออนไลน์หรือ e-commerceของ ห้าง Central ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ของประเทศไทยและมีเครือข่ายอยู่ในต่างประเทศด้วย 

    ประกอบกับเป็นการเพิ่มยอดขายและสร้างรายได้ให้ชุมชนได้อย่างยั่งยืน สอดรับกับนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ที่มุ่งเน้นการสร้างความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจ โดยเชิญชวนมาร่วมกันผลักดันและสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อย SMEs โดยเฉพาะผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนให้สามารถบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างมืออาชีพ เป็นระบบ และมั่นคงต่อไป

    สำหรับกิจกรรมดังกล่าวมีผู้ประกอบการตอบรับเข้าร่วมสมัครเป็นจำนวนมาก มีผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนที่สนใจจำนวน 62 ธุรกิจนำสินค้ามาเข้าร่วมกิจกรรม โดยขั้นตอนต่อไปทางเซ็นทรัลออนไลน์และกรมฯ จะคัดเลือกผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อนำสินค้าที่ผ่านการคัดเลือกแล้วเข้าสู่ตลาดออนไลน์ของ Central (www.central.co.th) โดยคาดว่าผลการคัดเลือกจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2558 และจะประกาศผลการคัดเลือกทางอีเมล์ของผู้สมัครและทางเว็บไซต์ www.dbd.go.th ให้ทราบต่อไป

    อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการสร้างโอกาสและเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าไปยังตลาดเซ็นทรัลออนไลน์    ให้กับผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนรายอื่นๆ ที่พลาดการเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 28 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา กรมพัฒนาธุรกิจการค้าและเซ็นทรัลออนไลน์จึง ‘ขยายเวลารับสมัครไปจนถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2558’ 

    โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.dbd.go.th พร้อมส่งเอกสารใบสมัครและรายละเอียดสินค้ามาทางอีเมล์ได้ที่ jedsadab@dbd.go.th เพื่อกรมฯ จะได้รวบรวมเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกจากทางเซ็นทรัลออนไลน์และจะประกาศผลรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกให้ทราบต่อไป ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 547 5961 หรือทางออนไลน์ www.facebook.com/thaicommercestore
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021