เปิดเกมส์รุก! ดันผลิตภัณฑ์ชุมชนเข้าสู่ตลาด e-commerce

by SME Thailand PR News 05 พค. 2015
Share:
    กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับเซ็นทรัล ออนไลน์ เดินหน้าผลักดันผลิตภัณฑ์ชุมชนที่อยู่ภายใต้         การส่งเสริมของกระทรวงพาณิชย์ ผ่านช่องทางการขายรูปแบบออนไลน์ ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ตัดต้นทุน พิ่มรายได้สู่ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชน สอดรับกับนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล (Digital Economy) และเชื่อมโยงสินค้าเข้าถึงมือนักช๊อปได้รวดเร็ว สะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมขยายระยะเวลาเปิดรับสมัครให้กับผู้ประกอบการที่สนใจนำสินค้าเข้าร่วมโครงการไปจนถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2558 นี้

    ภายหลังจากที่กรมฯ ร่วมมือกับเซ็นทรัลออนไลน์จัดกิจกรรมส่งเสริมและเชิญชวนผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีศักยภาพเพื่อคัดเลือกสินค้าเข้าสู่ตลาดเซ็นทรัลออนไลน์ ภายใต้ชื่อเว็บไซด์ www.central.co.th เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2558 ณ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า 

    โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นการสร้างช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนภายใต้โครงการ Thai Commerce Store และกลุ่มผู้ประกอบการ BIZ Club ให้เข้าสู่มือผู้บริโภคได้กว้างขึ้นผ่านช่องทางตลาดออนไลน์หรือ e-commerceของ ห้าง Central ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ของประเทศไทยและมีเครือข่ายอยู่ในต่างประเทศด้วย 

    ประกอบกับเป็นการเพิ่มยอดขายและสร้างรายได้ให้ชุมชนได้อย่างยั่งยืน สอดรับกับนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ที่มุ่งเน้นการสร้างความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจ โดยเชิญชวนมาร่วมกันผลักดันและสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อย SMEs โดยเฉพาะผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนให้สามารถบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างมืออาชีพ เป็นระบบ และมั่นคงต่อไป

    สำหรับกิจกรรมดังกล่าวมีผู้ประกอบการตอบรับเข้าร่วมสมัครเป็นจำนวนมาก มีผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนที่สนใจจำนวน 62 ธุรกิจนำสินค้ามาเข้าร่วมกิจกรรม โดยขั้นตอนต่อไปทางเซ็นทรัลออนไลน์และกรมฯ จะคัดเลือกผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อนำสินค้าที่ผ่านการคัดเลือกแล้วเข้าสู่ตลาดออนไลน์ของ Central (www.central.co.th) โดยคาดว่าผลการคัดเลือกจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2558 และจะประกาศผลการคัดเลือกทางอีเมล์ของผู้สมัครและทางเว็บไซต์ www.dbd.go.th ให้ทราบต่อไป

    อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการสร้างโอกาสและเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าไปยังตลาดเซ็นทรัลออนไลน์    ให้กับผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนรายอื่นๆ ที่พลาดการเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 28 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา กรมพัฒนาธุรกิจการค้าและเซ็นทรัลออนไลน์จึง ‘ขยายเวลารับสมัครไปจนถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2558’ 

    โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.dbd.go.th พร้อมส่งเอกสารใบสมัครและรายละเอียดสินค้ามาทางอีเมล์ได้ที่ jedsadab@dbd.go.th เพื่อกรมฯ จะได้รวบรวมเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกจากทางเซ็นทรัลออนไลน์และจะประกาศผลรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกให้ทราบต่อไป ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 547 5961 หรือทางออนไลน์ www.facebook.com/thaicommercestore
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021