พาณิชย์ เดินหน้าจัดงานค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม

by SME Thailand PR News 05 พค. 2015
Share:
  
    กระทรวงพาณิชย์  ร่วมมือกับสมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่าย และร้านค้าส่ง ค้าปลีกใน 40 จังหวัด เตรียมสร้างรอยยิ้มและมอบความสุขให้ประชาชนคนไทย โดยกำหนดจัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด เพื่อลดค่าครองชีพ และเพิ่มความอยู่ดีมีสุขให้คนไทย ในงาน   “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 6  เริ่ม!! 30 เมษา – 31 พฤษภา นี้ คาดมูลค่าการซื้อขายสะพัดกว่า 500 ล้าน

    สำหรับกิจกรรม “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ในครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 ช่วง โดยในช่วงแรกระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 10 พฤษภาคม 2558 ภายใต้แนวคิด “เทใจ คืนสุข ต้อนรับเปิดเทอม”  และช่วงที่ 2 ระหว่างวันที่ 11-31 พฤษภาคม 2558 ภายใต้แนวคิด “รวมพลังสร้างรอยยิ้ม คืนความสุขให้คนไทย”  ซึ่งได้รับความร่วมมือจากร้านค้าส่งกว่า 50 ราย และร้านค้าปลีกในเครือข่ายอีก 5,000 ราย ใน 40 จังหวัด พร้อมใจลดราคาสินค้า  ทั้งแจก และแถม ช่วยลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชน 

    สำหรับสินค้าที่นำมาจำหน่ายส่วนใหญ่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ได้แก่ กลุ่มสินค้าอาหาร เช่น ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมันพืช  เครื่องปรุงรส  ส่วนสินค้าที่ไม่ใช่อาหาร เช่น ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน  น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยาสีฟัน ยาสระผม เป็นต้น

    “สำหรับการจัดงาน 5 ครั้งที่ผ่านมา นอกจากสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้เกิดการหมุนเวียนและมีสภาพคล่องขึ้น ประชาชนสามารถประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย โดยสร้างมูลค่าการซื้อขายรวมกว่า 2,450 ล้านบาทแล้ว ยังช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย ให้สามารถเชื่อมโยงเครือข่ายทำให้เกิดการเกื้อกูลการค้าซึ่งกันและกันอย่างเป็นระบบ โดยค้าส่งรวมใจกระจายสินค้าราคาพิเศษจาก ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่าย ไปยังร้านค้าปลีกเครือข่าย  สู่มือผู้บริโภคในราคายุติธรรมกระทรวงพาณิชย์  โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้าจะมีการจัดกิจกรรมนี้ไปอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างรอยยิ้ม และเพิ่มมวลความสุขให้แก่คนไทยในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ  เพื่อกระตุ้นให้เศรษฐกิจมีชีวิตชีวาอีกครั้ง”
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021