​กรมส่งเสริมการค้าจัดงาน THAIFEX-World of Food Asia 2015

by SME Thailand PR News 07 พค. 2015
Share:


    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศร่วมด้วยหอการค้าไทยและโคโลญเมสเซประกาศความยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมอาหารไทยในตลาดโลกสามารถดึงผู้ร่วมจัดงานจากทั่วโลกกว่า 1,531 บริษัทร่วมงาน THAIFEX 2015 คาดดึงเม็ดเงินเข้าสู่ประเทศไทย และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าส่งออกให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ 

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า    งาน THAIFEX-World of Food Asia 2015 เป็นงานแสดงสินค้าอาหารที่สำคัญที่มุ่งเน้นการพัฒนาและส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตรและอาหารของไทยให้โด่งดังไกลไปทั่วโลก และพันธมิตรที่สำคัญของกรมฯ ได้แก่ หอการค้าไทยและโคโลญเมซเซ ประเทศเยอรมัน ร่วมกันผลักดันงาน THAIFEX ให้เป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้าอาหารเทคโนโลยีและบริการต่างๆที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหารในภูมิภาคเอเซีย 

    นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์ด้านอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้ชาวต่างชาติและคนไทยได้รับรู้ถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมของไทยอย่างต่อเนื่อง

    งาน THAIFEX-World of Food Asia 2015 ปีนี้มีผู้ประกอบการด้านสินค้าและบริการในอุตสาหกรรมอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศมาร่วมออกบูธจาก 35 ประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,531 บริษัท 3,942 คูหา บนพื้นที่กว่า 70,000 ตารางเมตร 

    โดยกรมฯ ได้ตั้งเป้าหมายมีผู้เข้าชมงานประมาณ 112,000 รายจากนานาประเทศ อาทิ เอเชีย สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง สหภาพยุโรป เป็นต้น ทั้งนี้คาดว่ามูลค่าการสั่งซื้อสินค้าในวันธุรกิจและมูลค่าการจำหน่ายปลีก จะไม่ลดน้อยกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจของประเทศคู่ค้าสำคัญมีแนวโน้มดีขึ้น จึงคาดว่าความต้องการสินค้าอาหารทั่วโลกจะเพิ่มขึ้น     
      
    สำหรับไฮไลท์ในปีนี้จะมุ่งเน้นที่ World of Food Service ซึ่งมีการจัดสรรพื้นที่ไว้สำหรับแข่งขันทำอาหารระดับโลก3 รายการ คือ รายการ Continental Selection of the Global Chefs Challenge, Hans Bueschkens Young Chefs Challenge และ Global Pastry Chefs Challenge ซึ่งดูแลโดย Worldchefs หน่วยงานด้านเชฟระดับโลกและนับเป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย 

    นอกจากนี้ยังมี Thailand Ultimate Chef Challenge ซึ่งจะเป็นกิจกรรมต้อนรับเชฟที่จะเข้าร่วมแข่งขันจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินโดจีนเป็นปีที่สี่อีกด้วยและนอกเหนือจากการแข่งขันรายการระดับโลกแล้วในงานยังมีการสนับสนุนการสร้างเครือข่ายตลาดสินค้าอาหารด้วยการเชิญวิทยากรระดับโลกมาร่วมประชุมและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่ๆในงาน Asian Food Franchising Forum และ Food Service Forum อีกด้วย ซึ่งมั่นใจว่ากิจกรรมทั้งหมดจะสามารถพัฒนาสินค้าและบริการด้านอาหารของไทยให้เติบโตได้อย่างมีศักยภาพและยั่งยืน

    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศขอเชิญชวนผู้ผลิต ผู้นำเข้า-ส่งออกและผู้สนใจร่วมชมงาน THAIFEX-World of Food ASIA 2015 วันเจรจาธุรกิจระหว่างวันที่ 20 - 22 พฤษภาคม 2558 เวลา 10.00 – 18.00 น. และวันจำหน่ายปลีกวันที่ 23 - 24 พฤษภาคม 2558 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

    กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยนิทรรศการและกิจกรรมพิเศษต่างๆที่จะชวนให้ผู้ร่วมออกบูธและผู้เข้าชมได้รับความรู้และเพลิดเพลินอีกมากมาย อาทิ นิทรรศการอาหารฮาลาล นิทรรศการ Thailand Trust Mark การจัดสัมมนามาตรฐานความปลอดภัยด้านการผลิตอาหารในปัจจุบัน Asian Food Franchise Forum Food Service Forum และการแข่งขันการทำอาหารจากวัตถุดิบไทยและการแข่งขัน Global Chef Challenges (การคัดเลือกระดับทวีป) เป็นครั้งแรกในประเทศไทยสำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลได้ทางเว็บไซต์ www.ditp.go.th และ www.thaitradefair.comหรือสายด่วนการค้าระหว่างประเทศ 1169


Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021