ติวเข้มSMEไทยสร้างโอกาสลงทุนตปท.

by System 08 กพ. 2012
Share:

             นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผย ภายในงานอบรมหลักสูตร “สร้างนักลงทุนไทยในการไปลงทุนต่างประเทศ” รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2555 ว่า การส่งเสริมนักธุรกิจไทย ให้ออกไปขยายธุรกิจการลงทุนในต่างประเทศ เพื่อส่งเสริมให้นักธุรกิจไทย ได้มีโอกาสหาแหล่งวัตถุดิบในการผลิตสำหรับนำกลับมาใช้ในประเทศ รวมถึงเป็นการเปิดโอกาสให้สินค้าไทยได้กระจายเข้าถึงไปยังผู้บริโภคชาวต่างชาติได้อย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับทิศทางการค้าการลงทุน ที่จะมีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558  

        ทั้งนี้ ที่ผ่านมา นักลงทุนไทยยังขาดความพร้อม และความกล้าที่จะออกไปลงทุนในต่างประเทศ เนื่องจากผู้ประกอบการส่วนใหญ่ จะเป็นกลุ่มกิจการขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ เอสเอ็มอี จึงทำให้มองแค่การเติบโตอยู่ในประเทศ หรือเป็นผู้รับจ้างผลิตเท่านั้น 


        อย่างไรก็ตาม ในภาวะที่มีการแข่งขันอย่างรุนแรง โดยเฉพาะภายหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน  การมองถึงโอกาสย้ายฐานการผลิตในอุตสหากรรมที่ไทย เริ่มเสียเปรียบด้านต้นทุนการผลิต และการขนส่งเป็นสิ่งที่นักธุรกิจควรให้ความสำคัญ โดยผู้เข้ารับการฝึกอบรมครั้งนี้ จะได้รับข้อมูล ความรู้ วิธีการ เทคนิคและประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจในต่างประเทศ ได้อย่างละเอียดและครอบคลุมในทุกด้าน ซึ่งสามารถใช้ประกอบการพิจารณาตัดสินใจในการขยายโอกาสทางธุรกิจไปในต่างประเทศได้ในอนาคต 

ที่มา --- ไอเอ็นเอ็น
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021