​ทีเอ็มบี ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อใหม่ SME 3 เท่าพลัส

by SME Thailand PR News 11 พค. 2015
Share:


 
    ทีเอ็มบีตอบโจทย์ลูกค้า ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อ 3 เท่าใหม่เป็นทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่าพลัส ตอบทุกโจทย์จบในครั้งเดียว  ด้วยวงเงินสูงสุด 3 เท่า ให้วงเงินหมุนเวียนเผื่ออนาคตอีก 50% ทันที และให้วงเงินสำรองสินค้าอีก 30 วัน รับเงินไวใน 15 วันทำการ ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าใหม่ในวงเงินประมาณ 10,000 ล้านบาท
 
    นายไตรรงค์  บุตรากาศ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี ทีเอ็มบี  เปิดเผยว่า จากภาวะเศรษฐกิจที่มีการชลอตัวต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันได้เริ่มมีสัญญาณในทางบวกให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีบ้างแล้ว จากปัจจัยหลักต่างๆ  ทั้งราคาน้ำมันที่ลดลง การท่องเที่ยวที่ฟื้นตัวและการอ่อนค่าของเงินบาทที่ส่งผลให้ภาคการส่งออกมีสัญญาณดีขึ้น 

    นอกจากนี้การเบิกจ่ายงบประมาณลงทุนประจำปีของภาครัฐที่เริ่มมีให้เห็นมากขึ้นก็สามารถช่วยให้เริ่มมีเงินหมุนกลับเข้าสู่ระบบอีกครั้ง ซึ่งเห็นได้ว่าเศรษฐกิจเริ่มมีการฟื้นตัวอย่างช้าๆ อย่างไรก็ดี ปัญหาหลักของผู้ประกอบการ SME ในสภาวะเศรฐกิจและสถานการณ์ปัจจุบันก็ยังเป็นความยากลำบากในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน หรือบางครั้งได้รับมาแต่ไม่เพียงพอ  และอาจไม่ทันเวลาที่ต้องการ 

     บางรายได้รับเงินทุนเฉพาะในช่วงแรกของการเป็นลูกค้าเท่านั้น หลังจากนั้นเมื่อมีการขยายธุรกิจกลับไม่ได้วงเงินตามที่ขอเพิ่ม หรือได้ไม่ทันกำหนดการ  รวมถึงธนาคารที่ปล่อยสินเชื่อไม่มีการติดตามลูกค้าอย่างต่อเนื่องและใกล้ชิด  ทำให้ผู้ประกอบการเกิดภาวะสะดุด  ไม่สามารถทำธุรกิจได้อย่างราบรื่นทันเวลา  จากปัจจัยดังกล่าว ทีเอ็มบีจึงมุ่งมั่นและพร้อมที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ที่ยังคงมีศักยภาพให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อใหม่ที่ทีเอ็มบีได้ทำการพัฒนาขึ้น
 
    ผลิตภัณฑ์ สินเชื่อทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่า พลัส  เป็นคำตอบของแนวคิดข้างต้น  มุ่งตอบโจทย์ให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีขนาดเล็กที่มียอดขายไม่เกิน 50 ล้านบาทต่อปี  โดยสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ คือ ได้รับวงเงินสูงสุดถึง 3 เท่าของหลักทรัพย์ค้ำประกัน  ให้วงเงินหมุนเวียนเผื่ออนาคตอีก 50% ทันทีจากความต้องการเงินทุนหมุนเวียนปกติ และให้วงเงินสำรองสินค้าอีก 30 วัน ลูกค้าจะได้รับการอนุมัติ และรับเงินได้ไวภายใน  15 วันทำการ เพื่อให้ทุกปัญหาที่ลูกค้าธุรกิจเคยประสบมาสามารถแก้ไขได้ด้วย สินเชื่อทีเอ็มบี เอสเอ็มอี                         3 เท่า พลัส   แบบครั้งเดียวจบ   และเพื่อตอบสนองลูกค้าเอสเอ็มอีด้านบริการอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด                                                                                                       
 
    โดยทีเอ็มบีมีทีมผู้จัดการลูกค้าสัมพันธ์ (Relationship Manager) กว่า 700 คน ที่คอยดูแลลูกค้า และยังมีทีมงานเฉพาะที่ให้คำปรึกษาด้านสภาพคล่องอีกกว่า 60 คนทั่วประเทศ
 
    สำหรับเป้าหมายของผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี 3 เท่า พลัส ในปีนี้ คือต้องการขยายฐานลูกค้าใหม่ 2,000 – 3,000 ราย ในวงเงินประมาณ 10,000 ล้านบาท โดยมีแผนการตลาดให้เข้าถึงลูกค้าผ่านสื่อหลัก  อาทิ หนังโฆษณา เรื่อง “หายเข้ากลีบเมฆ” ที่จะออกอากาศทางโทรทัศน์พร้อมสื่ออื่นๆ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ ทีเอ็มบีทุกสาขา ทั่วประเทศ หรือ TMB Contact Center 1558 หรือ tmbbank.com
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021