สลิงชอท กรุ๊ป แนะรัฐเน้นพัฒนาผู้นำในหน่วยงานต่างๆ

by SME Thailand PR News 12 พค. 2015
Share:


    สลิงชอท กรุ๊ป ที่ปรึกษาและให้บริการด้านพัฒนาผู้นำและพัฒนาองค์กร เผย ภาครัฐควรให้ความสำคัญกับการพัฒนาผู้นำในหน่วยงานต่างๆ เนื่องจากมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการขับเคลื่อนประเทศ ให้ทันต่อการแข่งขันกับนานาประเทศทั่วโลก 
  
     นายจิรโรจน์ ติกกะวี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและกลยุทธ์ บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด ที่ปรึกษาและให้บริการด้านพัฒนาภาวะผู้นำและพัฒนาองค์กร เปิดเผยว่า ปัจจุบันภาคเอกชนให้ความสำคัญกับการพัฒนาภาวะผู้นำระดับต่างๆในองค์กรเป็นจำนวนมาก ทั้งการอบรม ( training ) และ โค้ชชิ่ง (Coaching) และการพัฒนาทรัพยากรบุคคลในส่วนนี้ ก็ส่งผลให้องค์กรมีการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนมีความสามารถในการแข่งขันสูง ดังนั้นหากมองในระดับประเทศแล้ว การพัฒนาให้แต่ละหน่วยงานรัฐมีศักยภาพที่สูงขึ้นได้ ย่อมต้องเริ่มที่การพัฒนาภาวะผู้นำของบุคคลากรในระดับต่างๆของหน่วยงานรัฐ  
 
    “ ไม่ว่าจะต้องทำงานในหน่วยงานเล็กหรือใหญ่ ล้วนแล้วแต่ต้องมีการบริหารเรื่องคนทั้งสิ้น หากอยากให้หน่วยงานราชการมีศักยภาพ การพัฒนาคนต้องไม่ใช่แค่การเพิ่มความรู้แต่ต้องพัฒนาภาวะผู้นำด้วย  ผู้นำยุคนี้ต้องอ่านคนออก เข้าใจลูกน้อง เข้าใจประชาชน สามารถบริหารคนได้ยืดหยุ่นได้ตามสถานการณ์ บางครั้งต้องเด็ดเดี่ยวบางครั้งต้องฟังทีม หากใช้แต่ระบบอาวุโสอาจได้แค่งานแต่ไม่ได้ใจคน ทำให้คาดหวังผลงานที่สูงมากไม่ได้   แต่หากสามารถอ่านคนออกและบริหารคนได้ถูกทาง ความสามารถที่แท้จริงก็จะฉายแสงออกมา หน่วยงานราชการนั้นรวมถึงประเทศชาติก็จะพัฒนาตามไปด้วย ดังนั้นหากอยากขับเคลื่อนประเทศได้เร็วเท่าทันนานาชาติ การพัฒนาภาวะผู้นำจึงควรเป็นอีกหนึ่งยุทธศาสตร์ของหน่วยงานรัฐ เหมือนดั่งที่องค์กรเอกชนและทั่วโลกได้ทำและประสบความสำเร็จมาแล้ว ” นายจิรโรจน์ กล่าว
 
    ทั้งนี้ สลิงชอท กรุ๊ป เป็นบริษัทที่ปรึกษา ให้บริการ 3 ด้าน ได้แก่ การอบรม (Training) การโค้ชผู้บริหาร (Coaching) และการเป็นที่ปรึกษา (Consulting)  โดยหนึ่งในหลักสูตรที่ได้รับความนิยม มีคนรู้จัก กล่าวถึง และถูกนำมาใช้ในองค์กรต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วโลกมากที่สุด ถึง 800 กว่าองค์กร คือ หลักสูตร ผู้นำตามสถานการณ์ ( Situational Leadership ) เป็นหลักสูตรด้านการพัฒนาภาวะผู้นำ ที่ถูกคิดค้น พัฒนา ปรับปรุง โดย ดร.พอล เฮอร์เซร์ และ เคน บลันชาร์ด หลักสูตรนี้จะช่วยให้ผู้นำในระดับต่างๆสามารถเลือกวิถีของผู้นำได้ถูกต้องในการบริหารคนได้อย่างมีประสิทธิภาพตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020