สลิงชอท กรุ๊ป แนะรัฐเน้นพัฒนาผู้นำในหน่วยงานต่างๆ

by SME Thailand PR News 12 พค. 2015
Share:


    สลิงชอท กรุ๊ป ที่ปรึกษาและให้บริการด้านพัฒนาผู้นำและพัฒนาองค์กร เผย ภาครัฐควรให้ความสำคัญกับการพัฒนาผู้นำในหน่วยงานต่างๆ เนื่องจากมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการขับเคลื่อนประเทศ ให้ทันต่อการแข่งขันกับนานาประเทศทั่วโลก 
  
     นายจิรโรจน์ ติกกะวี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและกลยุทธ์ บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด ที่ปรึกษาและให้บริการด้านพัฒนาภาวะผู้นำและพัฒนาองค์กร เปิดเผยว่า ปัจจุบันภาคเอกชนให้ความสำคัญกับการพัฒนาภาวะผู้นำระดับต่างๆในองค์กรเป็นจำนวนมาก ทั้งการอบรม ( training ) และ โค้ชชิ่ง (Coaching) และการพัฒนาทรัพยากรบุคคลในส่วนนี้ ก็ส่งผลให้องค์กรมีการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนมีความสามารถในการแข่งขันสูง ดังนั้นหากมองในระดับประเทศแล้ว การพัฒนาให้แต่ละหน่วยงานรัฐมีศักยภาพที่สูงขึ้นได้ ย่อมต้องเริ่มที่การพัฒนาภาวะผู้นำของบุคคลากรในระดับต่างๆของหน่วยงานรัฐ  
 
    “ ไม่ว่าจะต้องทำงานในหน่วยงานเล็กหรือใหญ่ ล้วนแล้วแต่ต้องมีการบริหารเรื่องคนทั้งสิ้น หากอยากให้หน่วยงานราชการมีศักยภาพ การพัฒนาคนต้องไม่ใช่แค่การเพิ่มความรู้แต่ต้องพัฒนาภาวะผู้นำด้วย  ผู้นำยุคนี้ต้องอ่านคนออก เข้าใจลูกน้อง เข้าใจประชาชน สามารถบริหารคนได้ยืดหยุ่นได้ตามสถานการณ์ บางครั้งต้องเด็ดเดี่ยวบางครั้งต้องฟังทีม หากใช้แต่ระบบอาวุโสอาจได้แค่งานแต่ไม่ได้ใจคน ทำให้คาดหวังผลงานที่สูงมากไม่ได้   แต่หากสามารถอ่านคนออกและบริหารคนได้ถูกทาง ความสามารถที่แท้จริงก็จะฉายแสงออกมา หน่วยงานราชการนั้นรวมถึงประเทศชาติก็จะพัฒนาตามไปด้วย ดังนั้นหากอยากขับเคลื่อนประเทศได้เร็วเท่าทันนานาชาติ การพัฒนาภาวะผู้นำจึงควรเป็นอีกหนึ่งยุทธศาสตร์ของหน่วยงานรัฐ เหมือนดั่งที่องค์กรเอกชนและทั่วโลกได้ทำและประสบความสำเร็จมาแล้ว ” นายจิรโรจน์ กล่าว
 
    ทั้งนี้ สลิงชอท กรุ๊ป เป็นบริษัทที่ปรึกษา ให้บริการ 3 ด้าน ได้แก่ การอบรม (Training) การโค้ชผู้บริหาร (Coaching) และการเป็นที่ปรึกษา (Consulting)  โดยหนึ่งในหลักสูตรที่ได้รับความนิยม มีคนรู้จัก กล่าวถึง และถูกนำมาใช้ในองค์กรต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วโลกมากที่สุด ถึง 800 กว่าองค์กร คือ หลักสูตร ผู้นำตามสถานการณ์ ( Situational Leadership ) เป็นหลักสูตรด้านการพัฒนาภาวะผู้นำ ที่ถูกคิดค้น พัฒนา ปรับปรุง โดย ดร.พอล เฮอร์เซร์ และ เคน บลันชาร์ด หลักสูตรนี้จะช่วยให้ผู้นำในระดับต่างๆสามารถเลือกวิถีของผู้นำได้ถูกต้องในการบริหารคนได้อย่างมีประสิทธิภาพตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021