​ซีไอเอ็มบี ไทยออกสินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์

by SME Thailand PR News 13 พค. 2015
Share:


    ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สวนกระแสเศรษฐกิจซึม เดินหน้าปล่อยสินเชื่อ SME หน้าใหม่ ออก ‘สินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์’ เตรียมความพร้อมให้ผู้นำเข้าและส่งออก ด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุด 300% ของมูลค่าหลักประกัน อนุมัติสูงสุด 50 ล้านบาท ไม่กำหนดขั้นต่ำในการขอวงเงิน

    นายจิรัชยุติ์ อัมยงค์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายพาณิชย์ธนกิจ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด  (มหาชน) เปิดเผยว่า  สินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์ เป็นสินเชื่อที่ออกแบบมาสำหรับผู้ประกอบการนำเข้าและส่งออก โดยเน้นความยืดหยุ่น สะดวกสบาย โดยให้วงเงินอนุมัติสูงสุด 300% ของมูลค่าหลักประกัน อนุมัติสูงสุด 50 ล้านบาท 

    นอกจากนี้ ยังยืดหยุ่นโดยหลักประกันที่รับพิจารณานั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะหลักประกันที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ แต่สามารถใช้ที่ดิน ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือคอนโดมิเนียมมาประกอบการขอสินเชื่อได้ เช่นเดียวกับ เงินฝาก บัตรเงินฝากหรือตั๋วสัญญาใช้เงินของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย หรือพันธบัตรรัฐบาล อีกทั้งยังไม่กำหนดขั้นต่ำในการขอวงเงินอีกด้วย
 
    “ในขณะที่บรรยากาศการบริโภคและการลงทุนดูเงียบเหงาซบเซา ไม่คึกคัก แต่ซีไอเอ็มบี ไทย กลับมองว่าผู้ประกอบการ SME ไม่ควรหยุดนิ่งไปด้วย แบงก์อยากให้ผู้ประกอบการลุกขึ้นมาเตรียมความพร้อมตลอดเวลา และสินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์ก็ออกมาเพื่อเตรียมความพร้อมด้านเงินทุนให้ผู้ประกอบการโดยเฉพาะผู้นำเข้าและส่งออก ที่กำลังได้รับโอกาสจากการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนสิ้นปีนี้ และจะมีการเปิดเสรีทั้งด้านคนและเงินทุนตามมา ถึงเวลาที่กลุ่มซีไอเอ็มบีจะได้ใช้จุดแข็งด้านเครือข่ายส่งมอบบริการให้ลูกค้าด้วยค่าธรรมเนียมต่างๆที่ถูกกว่าอัตราตลาดเพราะการมีเครือข่ายบริการที่เชื่อมโยงถึงกันทั่วอาเซียน” นายจิรัชยุติ์ กล่าว  

    นายจิรัชยุติ์ กล่าวว่า ช่วงนี้บางธนาคารอาจปรับกลยุทธ์โดยหันมาเน้นปล่อยกู้และหารายได้ค่าธรรมเนียมจากลูกค้าเก่าเท่านั้น แต่สำหรับธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ยังคงเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ เพราะเชื่อมั่นว่าในตลาดยังมีผู้ประกอบการที่มีศักยภาพอีกมาก สำหรับสินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์ธนาคารตั้งเป้าหมายปล่อยสินเชื่อจากนี้ถึงสิ้นปี 2558 ประมาณ 600-700 ล้านบาท

    สำหรับคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อ คือ นิติบุคคลไทย ดำเนินธุรกิจไม่ต่ำกว่า 3 ปีนับจากวันที่ยื่นขอวงเงิน มีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจส่งออกหรือนำเข้าไม่ต่ำกว่า 2 ปี ไม่มีประวัติหนี้เสียในรอบ 2 ปีล่าสุด และมีงบการเงินแสดงกำไรในปีล่าสุด สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 2626 7777 หรือ www.cimbthai.com 


Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021