​ซีไอเอ็มบี ไทยออกสินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์

by SME Thailand PR News 13 พค. 2015
Share:


    ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สวนกระแสเศรษฐกิจซึม เดินหน้าปล่อยสินเชื่อ SME หน้าใหม่ ออก ‘สินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์’ เตรียมความพร้อมให้ผู้นำเข้าและส่งออก ด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุด 300% ของมูลค่าหลักประกัน อนุมัติสูงสุด 50 ล้านบาท ไม่กำหนดขั้นต่ำในการขอวงเงิน

    นายจิรัชยุติ์ อัมยงค์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายพาณิชย์ธนกิจ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด  (มหาชน) เปิดเผยว่า  สินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์ เป็นสินเชื่อที่ออกแบบมาสำหรับผู้ประกอบการนำเข้าและส่งออก โดยเน้นความยืดหยุ่น สะดวกสบาย โดยให้วงเงินอนุมัติสูงสุด 300% ของมูลค่าหลักประกัน อนุมัติสูงสุด 50 ล้านบาท 

    นอกจากนี้ ยังยืดหยุ่นโดยหลักประกันที่รับพิจารณานั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะหลักประกันที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ แต่สามารถใช้ที่ดิน ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือคอนโดมิเนียมมาประกอบการขอสินเชื่อได้ เช่นเดียวกับ เงินฝาก บัตรเงินฝากหรือตั๋วสัญญาใช้เงินของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย หรือพันธบัตรรัฐบาล อีกทั้งยังไม่กำหนดขั้นต่ำในการขอวงเงินอีกด้วย
 
    “ในขณะที่บรรยากาศการบริโภคและการลงทุนดูเงียบเหงาซบเซา ไม่คึกคัก แต่ซีไอเอ็มบี ไทย กลับมองว่าผู้ประกอบการ SME ไม่ควรหยุดนิ่งไปด้วย แบงก์อยากให้ผู้ประกอบการลุกขึ้นมาเตรียมความพร้อมตลอดเวลา และสินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์ก็ออกมาเพื่อเตรียมความพร้อมด้านเงินทุนให้ผู้ประกอบการโดยเฉพาะผู้นำเข้าและส่งออก ที่กำลังได้รับโอกาสจากการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนสิ้นปีนี้ และจะมีการเปิดเสรีทั้งด้านคนและเงินทุนตามมา ถึงเวลาที่กลุ่มซีไอเอ็มบีจะได้ใช้จุดแข็งด้านเครือข่ายส่งมอบบริการให้ลูกค้าด้วยค่าธรรมเนียมต่างๆที่ถูกกว่าอัตราตลาดเพราะการมีเครือข่ายบริการที่เชื่อมโยงถึงกันทั่วอาเซียน” นายจิรัชยุติ์ กล่าว  

    นายจิรัชยุติ์ กล่าวว่า ช่วงนี้บางธนาคารอาจปรับกลยุทธ์โดยหันมาเน้นปล่อยกู้และหารายได้ค่าธรรมเนียมจากลูกค้าเก่าเท่านั้น แต่สำหรับธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ยังคงเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ เพราะเชื่อมั่นว่าในตลาดยังมีผู้ประกอบการที่มีศักยภาพอีกมาก สำหรับสินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์ธนาคารตั้งเป้าหมายปล่อยสินเชื่อจากนี้ถึงสิ้นปี 2558 ประมาณ 600-700 ล้านบาท

    สำหรับคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อ คือ นิติบุคคลไทย ดำเนินธุรกิจไม่ต่ำกว่า 3 ปีนับจากวันที่ยื่นขอวงเงิน มีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจส่งออกหรือนำเข้าไม่ต่ำกว่า 2 ปี ไม่มีประวัติหนี้เสียในรอบ 2 ปีล่าสุด และมีงบการเงินแสดงกำไรในปีล่าสุด สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 2626 7777 หรือ www.cimbthai.com 


Share:

Related Articles

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021