​ซีไอเอ็มบี ไทยออกสินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์

by SME Thailand PR News 13 พค. 2015
Share:


    ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สวนกระแสเศรษฐกิจซึม เดินหน้าปล่อยสินเชื่อ SME หน้าใหม่ ออก ‘สินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์’ เตรียมความพร้อมให้ผู้นำเข้าและส่งออก ด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุด 300% ของมูลค่าหลักประกัน อนุมัติสูงสุด 50 ล้านบาท ไม่กำหนดขั้นต่ำในการขอวงเงิน

    นายจิรัชยุติ์ อัมยงค์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายพาณิชย์ธนกิจ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด  (มหาชน) เปิดเผยว่า  สินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์ เป็นสินเชื่อที่ออกแบบมาสำหรับผู้ประกอบการนำเข้าและส่งออก โดยเน้นความยืดหยุ่น สะดวกสบาย โดยให้วงเงินอนุมัติสูงสุด 300% ของมูลค่าหลักประกัน อนุมัติสูงสุด 50 ล้านบาท 

    นอกจากนี้ ยังยืดหยุ่นโดยหลักประกันที่รับพิจารณานั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะหลักประกันที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ แต่สามารถใช้ที่ดิน ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือคอนโดมิเนียมมาประกอบการขอสินเชื่อได้ เช่นเดียวกับ เงินฝาก บัตรเงินฝากหรือตั๋วสัญญาใช้เงินของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย หรือพันธบัตรรัฐบาล อีกทั้งยังไม่กำหนดขั้นต่ำในการขอวงเงินอีกด้วย
 
    “ในขณะที่บรรยากาศการบริโภคและการลงทุนดูเงียบเหงาซบเซา ไม่คึกคัก แต่ซีไอเอ็มบี ไทย กลับมองว่าผู้ประกอบการ SME ไม่ควรหยุดนิ่งไปด้วย แบงก์อยากให้ผู้ประกอบการลุกขึ้นมาเตรียมความพร้อมตลอดเวลา และสินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์ก็ออกมาเพื่อเตรียมความพร้อมด้านเงินทุนให้ผู้ประกอบการโดยเฉพาะผู้นำเข้าและส่งออก ที่กำลังได้รับโอกาสจากการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนสิ้นปีนี้ และจะมีการเปิดเสรีทั้งด้านคนและเงินทุนตามมา ถึงเวลาที่กลุ่มซีไอเอ็มบีจะได้ใช้จุดแข็งด้านเครือข่ายส่งมอบบริการให้ลูกค้าด้วยค่าธรรมเนียมต่างๆที่ถูกกว่าอัตราตลาดเพราะการมีเครือข่ายบริการที่เชื่อมโยงถึงกันทั่วอาเซียน” นายจิรัชยุติ์ กล่าว  

    นายจิรัชยุติ์ กล่าวว่า ช่วงนี้บางธนาคารอาจปรับกลยุทธ์โดยหันมาเน้นปล่อยกู้และหารายได้ค่าธรรมเนียมจากลูกค้าเก่าเท่านั้น แต่สำหรับธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ยังคงเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ เพราะเชื่อมั่นว่าในตลาดยังมีผู้ประกอบการที่มีศักยภาพอีกมาก สำหรับสินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์ธนาคารตั้งเป้าหมายปล่อยสินเชื่อจากนี้ถึงสิ้นปี 2558 ประมาณ 600-700 ล้านบาท

    สำหรับคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อ คือ นิติบุคคลไทย ดำเนินธุรกิจไม่ต่ำกว่า 3 ปีนับจากวันที่ยื่นขอวงเงิน มีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจส่งออกหรือนำเข้าไม่ต่ำกว่า 2 ปี ไม่มีประวัติหนี้เสียในรอบ 2 ปีล่าสุด และมีงบการเงินแสดงกำไรในปีล่าสุด สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 2626 7777 หรือ www.cimbthai.com 


Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020