ชงขอหมื่นล้านฟื้น OTOP

by System 13 กพ. 2012
Share:

    ก.อุตสาหกรรมขานรับนโยบายรัฐบาลฟื้นโอท็อป ของบปี 2556 วงเงิน 10,000 ล้านบาท พัฒนาอุตสาหกรรม 5 จังหวัดภาคใต้ ส่งเสริมฮาลาลและยางพารา 

    ม.ร.ว.พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมจัดทำยุทธศาสตร์กระทรวงฯ ให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลมากที่สุด ซึ่งการยื่นของบประมาณปี 2556 จะเน้นการฟื้นโครงการโอท็อป โดยใช้งบประมาณ 10,000 ล้าน เพื่อพัฒนาคุณภาพของสินค้าและการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้มีคุณภาพและแข่งขันได้ รวมถึงจัดทำโครงการพัฒนาอุตสาหกรรม 5 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ อุตสาหกรรมฮาลาล และการส่งเสริมอุตสาหกรรมยางพารา เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้

 
    “ตั้งเป้าจะเพิ่มรายได้ให้โอท็อปปีละ 1 แสนล้านบาท จากปัจจุบันที่มีรายได้อยู่ประมาณ 8-9 หมื่นล้านบาทต่อปี ซึ่งผู้ประกอบการโอท็อปจะมีขนาดเล็กกว่าเอสเอ็มอี ทำงานในชุมชน หมู่บ้าน จะเป็นการกระจายรายได้สู่ชนบททางหนึ่ง”ม.ร.ว.พงษ์สวัสดิ์ กล่าว

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020