ชงขอหมื่นล้านฟื้น OTOP

by System 13 กพ. 2012
Share:

    ก.อุตสาหกรรมขานรับนโยบายรัฐบาลฟื้นโอท็อป ของบปี 2556 วงเงิน 10,000 ล้านบาท พัฒนาอุตสาหกรรม 5 จังหวัดภาคใต้ ส่งเสริมฮาลาลและยางพารา 

    ม.ร.ว.พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมจัดทำยุทธศาสตร์กระทรวงฯ ให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลมากที่สุด ซึ่งการยื่นของบประมาณปี 2556 จะเน้นการฟื้นโครงการโอท็อป โดยใช้งบประมาณ 10,000 ล้าน เพื่อพัฒนาคุณภาพของสินค้าและการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้มีคุณภาพและแข่งขันได้ รวมถึงจัดทำโครงการพัฒนาอุตสาหกรรม 5 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ อุตสาหกรรมฮาลาล และการส่งเสริมอุตสาหกรรมยางพารา เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้

 
    “ตั้งเป้าจะเพิ่มรายได้ให้โอท็อปปีละ 1 แสนล้านบาท จากปัจจุบันที่มีรายได้อยู่ประมาณ 8-9 หมื่นล้านบาทต่อปี ซึ่งผู้ประกอบการโอท็อปจะมีขนาดเล็กกว่าเอสเอ็มอี ทำงานในชุมชน หมู่บ้าน จะเป็นการกระจายรายได้สู่ชนบททางหนึ่ง”ม.ร.ว.พงษ์สวัสดิ์ กล่าว

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021