ชงขอหมื่นล้านฟื้น OTOP

by System 13 กพ. 2012
Share:

    ก.อุตสาหกรรมขานรับนโยบายรัฐบาลฟื้นโอท็อป ของบปี 2556 วงเงิน 10,000 ล้านบาท พัฒนาอุตสาหกรรม 5 จังหวัดภาคใต้ ส่งเสริมฮาลาลและยางพารา 

    ม.ร.ว.พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมจัดทำยุทธศาสตร์กระทรวงฯ ให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลมากที่สุด ซึ่งการยื่นของบประมาณปี 2556 จะเน้นการฟื้นโครงการโอท็อป โดยใช้งบประมาณ 10,000 ล้าน เพื่อพัฒนาคุณภาพของสินค้าและการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้มีคุณภาพและแข่งขันได้ รวมถึงจัดทำโครงการพัฒนาอุตสาหกรรม 5 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ อุตสาหกรรมฮาลาล และการส่งเสริมอุตสาหกรรมยางพารา เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้

 
    “ตั้งเป้าจะเพิ่มรายได้ให้โอท็อปปีละ 1 แสนล้านบาท จากปัจจุบันที่มีรายได้อยู่ประมาณ 8-9 หมื่นล้านบาทต่อปี ซึ่งผู้ประกอบการโอท็อปจะมีขนาดเล็กกว่าเอสเอ็มอี ทำงานในชุมชน หมู่บ้าน จะเป็นการกระจายรายได้สู่ชนบททางหนึ่ง”ม.ร.ว.พงษ์สวัสดิ์ กล่าว

ที่มา : ไทยโพสต์
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021