BOI พา SME ขึ้นเหนือเสริมทักษะ

by System 14 กพ. 2012
Share:

     สำนักพัฒนาปัจจัยสนับสนุนการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน จัดกิจกรรมพาผู้ประกอบการไทย ดูงานพื้นที่ภาคเหนือ สัมผัสธุรกิจเอสเอ็มอีที่ประสบความสำเร็จ คาดผู้ร่วมเดินทางจะได้ความรู้ไปต่อยอดธุรกิจตัวเอง เกิดเครือข่ายการค้า – การลงทุนใหม่ 


      นายเจษฎา  ศรศึก  ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาปัจจัยสนับสนุนการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 21 - 25 กุมภาพันธ์ 2555 บีโอไอจะจัดกิจกรรมสร้างเครือข่ายการค้าและการลงทุนในภาคเหนือ มีเป้าหมายพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทยโดยเฉพาะกลุ่มเอสเอ็มอี   ซึ่งจะนำคณะผู้ประกอบการเยี่ยมชมโรงงานที่ประสบความสำเร็จจากการบริหารธุรกิจ อาทิ กิจการถนอมอาหารและสิ่งปรุงแต่งอาหาร จังหวัดเชียงใหม่ กิจการแปรรูปสุกร จังหวัดตาก กิจการพลังงานจากแสงอาทิตย์ และกิจการประเภทอาหารเสริมจากผึ้ง จังหวัดลำพูน กิจการผลิตซอสพริกที่จังหวัดนครสวรรค์   เป็นต้น

      “กิจกรรมครั้งนี้ เชื่อว่า ผู้ร่วมเดินทางจะเกิดความรู้และข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ทั้งในเรื่องของการบริหารการจัดการ แนวทางการทำตลาด รวมทั้งรับรู้ถึงขั้นตอนและเทคโนโลยีการผลิตใหม่ ๆ ที่จะนำกลับไปพัฒนาธุรกิจของตัวเอง นอกจากนั้นบีโอไอยังจัดเสวนา เกี่ยวกับโอกาสการเชื่อมโยงทางธุรกิจ การค้า - การลงทุนในภาคเหนือ ให้ผู้ประกอบการทราบถึงโอกาสการลงทุนในพื้นที่ภาคเหนือและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันแก่เอสเอ็มอีไทย ”  นายเจษฎากล่าว

      สำหรับมูลค่าการลงทุน จากรายงานของศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาค 7  จังหวัดเชียงใหม่และพิษณูโลก พบว่า มูลค่าการลงทุนตลอดปี 2554 ( มกราคม – ธันวาคม ) บีโอไอได้อนุมัติการส่งเสริมการลงทุนในจังหวัดเชียงใหม่และพิษณุโลกไปแล้ว 35,000 ล้านบาท แยกเป็นจังหวัดพิษณุโลก 28,000 ล้านบาท จังหวัดเชียงใหม่ 7,000 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นกิจการบริการ สารธารณูปโภค และเกษตรกรรม  

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021