​รมว.คลังมั่นใจจีดีพีไทยปีนี้โต3.7%

by SME Thailand PR News 18 พค. 2015
Share:


      นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังยังมั่นใจเศรษฐกิจไทยปีนี้จะโต 3.7% เนื่องจากภาครัฐเร่งกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านการลงทุนโครงการต่างๆ และภาคเอกชนเริ่มมีการลงทุนก่อสร้างมากขึ้น

       ส่วนการที่สภาพัฒน์ฯปรับลดประมาณการจีดีพีปีน2558เหลือ 3-4% จากเดิมที่ 3.5-4.5% แม้จะต่ำกว่าที่กระทรวงการคลังคาดไว้ 0.2% ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่น่ากังวลอะไร ซึ่งถือว่าเศรษฐกิจมีการเติบโตดีจากปีก่อน

        "ตอนนี้ผมให้ความสนใจงบประมาณปี 59 โดยอยู่ระหว่างการพิจารณาของสภาวาระ 2 หน่วยงานเกี่ยวข้องจะต้องเตรียมการเพื่อเบิกจ่ายล่วงหน้า เพราะเมื่อผ่านงบประมาณแล้วจะต้องเบิกจ่ายทันที ไม่ใช่เอางบประมาณมาแช่ไว้ "นายสมหมายกล่าว
 
ที่มา www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021