​รมว.คลังมั่นใจจีดีพีไทยปีนี้โต3.7%

by SME Thailand PR News 18 พค. 2015
Share:


      นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังยังมั่นใจเศรษฐกิจไทยปีนี้จะโต 3.7% เนื่องจากภาครัฐเร่งกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านการลงทุนโครงการต่างๆ และภาคเอกชนเริ่มมีการลงทุนก่อสร้างมากขึ้น

       ส่วนการที่สภาพัฒน์ฯปรับลดประมาณการจีดีพีปีน2558เหลือ 3-4% จากเดิมที่ 3.5-4.5% แม้จะต่ำกว่าที่กระทรวงการคลังคาดไว้ 0.2% ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่น่ากังวลอะไร ซึ่งถือว่าเศรษฐกิจมีการเติบโตดีจากปีก่อน

        "ตอนนี้ผมให้ความสนใจงบประมาณปี 59 โดยอยู่ระหว่างการพิจารณาของสภาวาระ 2 หน่วยงานเกี่ยวข้องจะต้องเตรียมการเพื่อเบิกจ่ายล่วงหน้า เพราะเมื่อผ่านงบประมาณแล้วจะต้องเบิกจ่ายทันที ไม่ใช่เอางบประมาณมาแช่ไว้ "นายสมหมายกล่าว
 
ที่มา www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020