​รมว.คลังมั่นใจจีดีพีไทยปีนี้โต3.7%

by SME Thailand PR News 18 พค. 2015
Share:


      นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังยังมั่นใจเศรษฐกิจไทยปีนี้จะโต 3.7% เนื่องจากภาครัฐเร่งกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านการลงทุนโครงการต่างๆ และภาคเอกชนเริ่มมีการลงทุนก่อสร้างมากขึ้น

       ส่วนการที่สภาพัฒน์ฯปรับลดประมาณการจีดีพีปีน2558เหลือ 3-4% จากเดิมที่ 3.5-4.5% แม้จะต่ำกว่าที่กระทรวงการคลังคาดไว้ 0.2% ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่น่ากังวลอะไร ซึ่งถือว่าเศรษฐกิจมีการเติบโตดีจากปีก่อน

        "ตอนนี้ผมให้ความสนใจงบประมาณปี 59 โดยอยู่ระหว่างการพิจารณาของสภาวาระ 2 หน่วยงานเกี่ยวข้องจะต้องเตรียมการเพื่อเบิกจ่ายล่วงหน้า เพราะเมื่อผ่านงบประมาณแล้วจะต้องเบิกจ่ายทันที ไม่ใช่เอางบประมาณมาแช่ไว้ "นายสมหมายกล่าว
 
ที่มา www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021